Ngăn chặn nạn cá độ bóng đá

Ngày hội bóng đá World Cup 2022 mới bắt đầu được ít hôm, đã thấy tình trạng cá độ có biểu hiện nở rộ, kèm theo đó là nhiều hệ lụy xã hội.
0:00 / 0:00
0:00

Đâu đó trên mạng đã thấy người ta đưa những hình ảnh có người vì thua cá độ mà làm điều dại dột. Có thể thấy, với những sự kiện diễn ra ở đâu đó trên thế giới, vẫn nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp tới mỗi cá nhân, ở bất cứ nơi đâu bởi sự phát triển vũ bão của công nghệ số.

Với những cá nhân có thói ham mê cờ bạc, dường như mùa World Cup đang diễn ra chỉ là cái cớ để cho họ thỏa mãn thói đam mê “đen đỏ”. Và chính cái nguyên cớ thực tế ấy cho thấy người ta bị ảnh hưởng nặng nề đến thế nào bởi sự máu mê cờ bạc. Thực tế đáng lo ngại ấy đang diễn ra gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội, đòi hỏi sự quyết liệt vào cuộc của các cơ quan chức năng cùng với sự chung tay ngăn chặn của cả xã hội.

Trong thời gian diễn ra World Cup, nguy cơ hoạt động cờ bạc, cá độ bóng đá sẽ càng trở nên “nóng” hơn. Điều đó đòi hỏi quyết tâm đẩy lùi, triệt phá của lực lượng chức năng phải cao hơn, nhanh chóng hơn và quyết liệt hơn, mới mong ngăn chặn được những hệ lụy xã hội đáng tiếc.

Chưa có thống kê đầy đủ về những ảnh hưởng tiêu cực của tệ nạn đánh bạc hay cá độ bóng đá, nhưng lâu nay chúng ta đều có thể nhìn thấy quyết tâm triệt phá của cơ quan chức năng đối với những đối tượng tổ chức đánh bạc, tham gia tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Chính sự quyết tâm ấy góp phần quan trọng bảo đảm an ninh - trật tự, an toàn xã hội, giữ gìn sự bình yên trong mỗi gia đình và cả cộng đồng.