“Mảnh đất lắm người nhiều ma” trở lại

NDO - Vở kịch “Mảnh đất lắm người nhiều ma” được TS, NGƯT Lê Mạnh Hùng chuyển thể thành kịch bản sân khấu từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Khắc Trường và được đạo diễn NSND Lê Hùng dàn dựng, công diễn năm 2017 trên sân khấu Nhà hát Kịch Hà Nội.
0:00 / 0:00
0:00
“Mảnh đất lắm người nhiều ma” trở lại

Tác phẩm này sẽ trở lại qua bản dựng của NSND đạo diễn Trung Hiếu, thiết kế mỹ thuật: họa sĩ, NSƯT Doãn Bằng, âm thanh: NSƯT Phùng Tiến Minh, với dàn diễn viên mới. Tác phẩm là những câu chuyện vừa bi vừa kỳ ảo xoay quanh mối hận thù kéo dài nhiều đời giữa hai dòng họ Vũ Đình và Trịnh Bá. Không chỉ là câu chuyện cá nhân vì mối thù gia tộc mà không từ thủ đoạn nào để hãm hại nhau, tác phẩm còn khéo léo phản ánh mặt tối của bộ máy chính quyền xã trong xã hội nông thôn cũ. Tuy nhiên, đằng sau màn đêm ấy vẫn ánh lên hy vọng của tình yêu, của những người đảng viên tốt.

Tác phẩm có sự tham gia diễn xuất của NSƯT Quang Thắng, NSƯT Đức Quang, các nghệ sĩ Thanh Hương, Xuân Hồng, Đặng Tùng, Tiến Huy, Thanh Tùng, Hoàng Sơn… Dự kiến, “Mảnh đất lắm người nhiều ma” sẽ được công diễn vào tháng 9 tại rạp Công Nhân, Nhà hát Kịch Hà Nội.