Loại kẹo giúp hạn chế lãng phí thực phẩm

Một loại kẹo mới được giới thiệu gần đây tại Mỹ được xem là một trong những giải pháp góp phần giảm tình trạng lãng phí thực phẩm. Theo nhà sản xuất, đây là loại kẹo chứa nhiều chất dinh dưỡng và có hương vị hấp dẫn.
0:00 / 0:00
0:00
Kẹo Faves được làm từ những loại rau quả ăn được nhưng bị loại bỏ. Ảnh: CNN
Kẹo Faves được làm từ những loại rau quả ăn được nhưng bị loại bỏ. Ảnh: CNN

Lãng phí thực phẩm, một trong những nguyên nhân gây biến đổi khí hậu, luôn là một vấn đề lớn trên toàn cầu. Theo CNN, một phần ba số thực phẩm trên thế giới bị lãng phí mỗi năm. Chỉ riêng tại Mỹ, một lượng thực phẩm khổng lồ bị bỏ đi hằng năm. Số thực phẩm này sau khi nằm nhiều ngày trên các kệ hàng hay tủ lạnh mà không được sử dụng, cuối cùng được đưa tới các bãi chôn lấp. Tại đây, khi phân hủy, chúng sẽ tạo ra một lượng lớn methan - loại khí gây hiệu ứng nhà kính, từ đó tạo nguy cơ gây biến đổi khí hậu.

Trước thực trạng đó, hãng kẹo Spangler Candy (Mỹ) đã phát triển một giải pháp cho vấn đề này. Amy Keller, đại diện Spangler Candy cho biết, công ty đã có một bước ngoặt mới trong việc kinh doanh đồ ngọt, đó là sản phẩm kẹo có tên Faves. Loại kẹo này được xem là đã giải quyết được bài toán dinh dưỡng, đồng thời giúp hạn chế tình trạng lãng phí thực phẩm và khủng hoảng khí hậu.

Keller cho biết, cách chọn thành phần của kẹo là mấu chốt để làm được điều này. Thay vì chọn các loại trái cây, rau củ đẹp mắt thường thấy trong các cửa hàng tạp hóa, công ty chọn những thực phẩm bị gạt bỏ ở các trang trại hay siêu thị do ngoại hình không đạt tiêu chuẩn, nhưng vẫn sàng lọc để bảo đảm chúng có chất lượng tốt.

Kẹo Faves có kết cấu dai, dẻo, với 96% thành phần là trái cây, rau củ, như táo, cam, cà rốt, củ cải đường, khoai lang, bí ngô… được xay nhuyễn cùng bột khoai lang, bột gạo. Theo Công ty Spangler Candy, kẹo chứa nhiều chất dinh dưỡng và có hương vị hấp dẫn của kẹo thông thường. Trong dịp lễ Halloween vừa qua, Spangler Candy ghi nhận sự tăng mạnh của các đơn hàng đặt kẹo, trong đó có Faves.