Sát cánh cùng nạn nhân da cam
13:20 01/06/2021

Tháng 8 tới sẽ kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam. Hàng chục năm đã trôi qua song đến nay hành trình đi tìm công lý của những người bị hại đến nay vẫn còn trắc trở, điển hình là quyết định đáng thất vọng của một tòa án ở Pháp với vụ kiện của bà Trần Tố Nga. Chia sẻ với Thời Nay, ông Phạm Trương, Trưởng ban Đối ngoại, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Hội đối với cuộc đấu tranh lịch sử này.

Ngày Việt Nam sôi nổi tại Nga
11:12 18/05/2021

Thêm một lần Ngày Việt Nam tại Học viện Quan hệ quốc tế Moscow (MGIMO) được tổ chức, cũng là thêm những ấn tượng tốt đẹp về đất nước hình chữ “S” trong lòng bạn bè Nga. Nhờ nỗ lực đầu tư sâu rộng cả về nội dung lẫn hình thức tổ chức, Ngày Việt Nam tại MGIMO đã góp phần tăng cường quan hệ hai nước thêm bền chặt. 

Người Việt tại Nga vượt khó
14:26 09/03/2021

“Những gì khủng khiếp nhất đã qua” hay “điều tồi tệ nhất đã ở lại phía sau” là chia sẻ của nhiều người Việt Nam đang làm ăn ở Nga, khi được hỏi về dịch Covid-19 thời điểm hiện tại. Dù tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, song việc chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch cùng niềm tin lớn vào Chính phủ Nga đang giúp những người lao động xa quê yên tâm vượt khó.

Phát huy vai trò của  thanh niên trong hội nhập
14:19 01/02/2021

Giải pháp tăng cường đóng góp của thanh niên với xã hội và những cơ chế hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp… là những chủ đề đã được các diễn giả thảo luận sôi nổi tại Hội thảo “Thúc đẩy sự tham gia của thanh niên trong các vấn đề phát triển và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” do Hội đồng Anh, Viện Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực, Viện Kinh tế và Công nghệ y tế phối hợp Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu tổ chức ngày 29-1 vừa qua tại Hà Nội theo hình thức trực tuyến. 

Món đồ quê hương ở chợ Pháp
14:07 05/01/2021

Chợ ngoài trời diễn ra hằng năm do Tòa Thị chính Paris tổ chức cho cư dân cũng trở thành một hình thức kết nghĩa tình láng giềng. Chợ trời đặc biệt với những cái tên đa dạng như "hội chợ lặt vặt", "hội chợ lạc-xoong"... Không phải đóng thuế môn bài nên ai có gì chật nhà, không hợp, không dùng, không thích chỉ việc đăng ký bày ra bán. Ở những khu chợ này đôi khi bắt gặp những đồ vật quen thuộc từ quê nhà Việt Nam.

Đưa văn hóa Việt Nam vào dòng chảy thế giới
15:11 31/12/2020

Dù ở đâu, người Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới vẫn luôn tự hào với cội nguồn văn hóa của mình và đều có chung mong muốn lan tỏa những vẻ đẹp truyền thống tới bạn bè quốc tế. Như một dòng suối nhỏ dẫn nước tỏa ra những mạch ngầm, văn hóa truyền thống Việt Nam ngày một khẳng định giá trị tại các nước nơi kiều bào ta sinh sống. Có thể thấy rõ điều đó qua câu chuyện của cộng đồng kiều bào ở Czech, đang nỗ lực quảng bá và giới thiệu vẻ đẹp Việt Nam ra thế giới thông qua văn hóa và điện ảnh. 

Lạc quan về triển vọng phát triển con người
13:28 23/12/2020

Báo cáo Phát triển con người toàn cầu năm 2020 với tiêu đề “Giới tuyến tiếp theo: Phát triển con người trong kỷ nguyên con người tác động lên khí hậu và môi trường”, do Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) phối hợp Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) công bố ngày 16-12 vừa qua, đã ghi nhận Việt Nam vào nhóm các nước có Chỉ số phát triển con người (HDI) ở mức cao trên thế giới. Với kết quả quan trọng này, các chuyên gia cũng lạc quan về triển vọng HDI của Việt Nam trong những năm tới. 

Dấu ấn hợp tác OECD và Việt Nam
16:02 14/12/2020

Báo cáo đánh giá đa chiều (MDR) do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) công bố mới đây dự báo, Việt Nam có thể trở thành một nước có thu nhập cao vào năm 2045 thông qua các kịch bản khác nhau về năng suất và mức độ tham gia của lực lượng lao động. 

Nâng cao vai trò của phụ nữ vì hòa bình, an ninh
16:09 10/12/2020

Tại Hội nghị quốc tế “Tăng cường vai trò của phụ nữ trong xây dựng và củng cố hòa bình: Từ cam kết tới kết quả”, diễn ra từ ngày 7 đến 9-12 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam coi thúc đẩy bình đẳng giới và tăng cường vai trò của phụ nữ trong xây dựng hòa bình là những ưu tiên chính sách quan trọng cả ở trong nước và trên trường quốc tế. 

Mối quan hệ hữu nghị bền chặt
15:03 30/11/2020

Năm 2020 đánh dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Liên hiệp châu Âu (EU). Nhân kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - EU (28-11-1990 - 28-11-2020), báo Thời Nay đã có cuộc trò chuyện với Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (Eurocham), ông Nicolas Audier - người đã có thời gian hơn 30 năm sống và làm việc tại Việt Nam, về quá trình hợp tác giữa hai bên. 

.