Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2023:

[Ảnh] Futsal Hà Nội chia nửa vui buồn

NDO - Chiều 28/3, tại Cung Điền kinh Mỹ Đình, Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2023 tiếp tục lượt trận thứ ba với hai trận đấu của các câu lạc bộ chủ nhà: Thái Sơn Bắc gặp GFDI Sông Hàn và Câu lạc bộ Hà Nội gặp Sanvinet Khánh Hoà.
Cầu thủ An Lâm Tới (Thái Sơn Bắc) ăn mừng sau khi ghi bàn nâng tỷ số 2-1 trong trận gặp Câu lạc bộ GFDI Sông Hàn.
Cầu thủ An Lâm Tới (Thái Sơn Bắc) ăn mừng sau khi ghi bàn nâng tỷ số 2-1 trong trận gặp Câu lạc bộ GFDI Sông Hàn.

Dù được sự cổ vũ của đông đảo khán giả Thủ đô nhưng kết thúc hai trận đấu, chỉ có một câu lạc bộ chủ nhà giành được niềm vui sau cùng.

[Ảnh] Futsal Hà Nội chia nửa vui buồn ảnh 1

Với đội hình và trình độ được đánh giá nhỉnh hơn, ngay sau tiếng còi khai cuộc, các cầu thủ Thái Sơn Bắc (áo xanh) chủ động triển khai lối chơi tấn công trước câu lạc bộ đến từ thành phố Đà Nẵng.

[Ảnh] Futsal Hà Nội chia nửa vui buồn ảnh 2

Chỉ trong ít phút đầu, đội chủ nhà nhanh chóng có được nhiều cơ hội nguy hiểm uy hiếp khung thành của GFDI Sông Hàn.

[Ảnh] Futsal Hà Nội chia nửa vui buồn ảnh 3

Một trong các cơ hội đó được Từ Minh Quang chuyển hóa thành bàn mở tỷ số sau tình huống đỡ bóng trượt của cầu thủ đội khách.

[Ảnh] Futsal Hà Nội chia nửa vui buồn ảnh 4

Trước một đối thủ có kinh nghiệm vượt trội, đội khách chủ động kéo lùi đội hình, chờ cơ hội đối thủ sơ hở để phản công.

[Ảnh] Futsal Hà Nội chia nửa vui buồn ảnh 5

Bất ngờ nhanh chóng diễn ra khi Nguyễn Hữu Thắng chớp được cơ hội, tung cú sút gỡ hòa 1-1 cho đội khách ngay tại hiệp thi đấu đầu tiên.

[Ảnh] Futsal Hà Nội chia nửa vui buồn ảnh 6

Ngay sau bàn gỡ, các cầu thủ GFDI Sông Hàn không ngại thi đấu rắn nhằm bảo toàn tỷ số đến hết trận. Tuy nhiên, trước một đối thủ mạnh hơn, đội khách dễ dàng để An Lâm Tới và Nguyễn Thành Tín ghi thêm 2 bàn cho Thái Sơn Bắc trong hiệp thi đấu thứ 2.

[Ảnh] Futsal Hà Nội chia nửa vui buồn ảnh 7

Huấn luyện viên trưởng của Thái Sơn Bắc Acosta Garcia Victor phải nhận thẻ vàng khi tranh cãi quyết liệt với trọng tài sau các pha phạm lỗi của đội khách với học trò của mình.

[Ảnh] Futsal Hà Nội chia nửa vui buồn ảnh 8

Dù mạo hiểm sử dụng chiến thuật Power Play nhưng các cầu thủ đến từ Đà Nẵng không thể tạo thêm bất ngờ và đành chấp nhận thất bại với tỷ số 1-3.

[Ảnh] Futsal Hà Nội chia nửa vui buồn ảnh 9

Trước đó, một đội bóng Thủ đô khác là Câu lạc bộ Hà Nội (áo trắng) đã có một trận đấu quyết tâm trước đội bóng đàn anh Sanvinet Khánh Hoà.

[Ảnh] Futsal Hà Nội chia nửa vui buồn ảnh 10

Các cầu thủ Sanvinet Khánh Hoà tuân thủ đấu pháp phòng thủ phản công của ban huấn luyện, sẵn sàng để các cầu thủ trẻ Hà Nội cầm bóng và tạo ra nhiều cơ hội nguy hơn trong suốt trận đấu.

[Ảnh] Futsal Hà Nội chia nửa vui buồn ảnh 11

Tuy nhiên, với kinh nghiệm nhỉnh hơn, các cầu thủ Sanvinet Khánh Hoà không để đánh mất trận đấu trước đội chủ nhà với khí thế nhiệt huyết của tuổi trẻ.

[Ảnh] Futsal Hà Nội chia nửa vui buồn ảnh 12

Một trong những tình huống tận dụng tốt cơ hội phản công, Trần Văn Thanh lạnh lùng dứt điểm ghi bàn, nâng tỷ số lên 1-0 cho đội bóng đến từ Khánh Hòa.

[Ảnh] Futsal Hà Nội chia nửa vui buồn ảnh 13

Sau bàn thắng, Sanvinet Khánh Hoà chủ động phòng ngự số đông mỗi khi đội chủ nhà có bóng.

[Ảnh] Futsal Hà Nội chia nửa vui buồn ảnh 14

Huấn luận viên Nguyễn Quốc Đàn (Sanvinet Khánh Hoà) chỉ đạo quyết liệt các học trò trong từng pha bóng nhằm bảo toàn tỷ số sau cùng.

[Ảnh] Futsal Hà Nội chia nửa vui buồn ảnh 15

Kết thúc 2 hiệp đấu, Câu lạc bộ Sanvinet Khánh Hoà giành thắng lợi chung cuộc với tỷ số 1-0, qua đó có được 3 điểm quan trọng trong hành trình của mùa giải năm nay. Còn với hai đội bóng Thủ đô, Thái Sơn Bắc và Câu lạc bộ Hà Nội sẽ có liên tiếp 4 trận đấu làm khách trong phần còn lại của lượt đi Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2023, sau đó giải sẽ tạm nghỉ và bắt đầu các trận thi đấu lượt về vào ngày 28/6.