Thời điểm “săn” sale

Thống kê cho thấy, cuối năm là thời điểm hoạt động mua sắm diễn ra rầm rộ nhất từ các cửa hàng, trung tâm thương mại đến các sàn giao dịch điện tử, web mua sắm. Để tránh không rơi vào “ma trận” mua sắm quá đà, bạn nên chuẩn bị cho mình những bí kíp “săn” sale dưới đây.
0:00 / 0:00
0:00
Thời điểm “săn” sale

- Không mua bừa: Theo lời khuyên của tạp chí Vogue, hãy luôn giữ một “cái đầu lạnh” trước sự quyến rũ của các chiêu bài giảm giá. Nếu đã xác định được sản phẩm yêu thích, hãy lưu lại và tiếp tục cuộc thăm dò với các sản phẩm khác. Sau khi đã rà soát một lượt các thương hiệu đang chạy chương trình khuyến mãi, điều tiếp theo cần làm là xem xét lại từng sản phẩm đã lưu, sau đó cân nhắc việc có nên mua thêm hay không?

- Chất lượng và mầu sắc: Hãy đặt câu hỏi: “Món đồ giảm giá đó có chất lượng đủ tốt để sử dụng lâu dài không?” và “Mầu sắc này có phù hợp với bạn không?”, “Nếu mua, sẽ phối với những trang phục nào?”. Ba câu chất vấn này đóng vai trò quan trọng bởi bạn không thể mua đồ giảm giá một cách tùy tiện, mà còn phải nghĩ đến cả tính bền vững và tần suất ứng dụng của chúng.

- So sánh trước khi quyết định: Để tránh tình trạng bị “hoa mắt” do có quá nhiều lựa chọn, nên tạo thói quen so sánh trước khi đưa ra quyết định. Với sản phẩm thời trang, cần xem xét kỹ yếu tố chất liệu, phom dáng, kích cỡ và độ bền của sản phẩm. Với các món đồ có tiềm năng được mặc đi mặc lại nhiều lần, ưu tiên hàng đầu vẫn luôn luôn là chất lượng.

- Lập danh sách đồ cần mua: Trong các đợt giảm giá lớn của mùa cuối năm, người tiêu dùng hay dễ bị hấp dẫn bởi mẫu mã đa dạng của sản phẩm. Đôi khi điều này khiến bạn phân tâm, hậu quả là quyết định “chốt đơn” các món không cần thiết. Theo đó, bạn cần có cho mình một danh sách mua sắm riêng, liệt kê chi tiết từng kiểu đồ cần có, việc này giúp rút ngắn tối đa thời gian tìm kiếm cũng như tránh bị xao nhãng bởi nhiều sản phẩm khác.

- Nắm rõ mốc khuyến mãi: Với các sàn thương mại điện tử, ngoài sản phẩm phong phú, mức giá giảm sâu, cách thức mua sắm tiện lợi thì một số sàn còn áp dụng chương trình khuyến mãi theo “khung giờ vàng” hoặc “Flash sale”, vì vậy hãy để ý kỹ mốc thời gian để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội mua sắm tiết kiệm nào.