Sẽ đưa hơn 4.000 người về quê đón Tết

Nhằm chăm lo, đồng hành và hỗ trợ các đối tượng khó khăn ở các tỉnh, thành phố phía nam, chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 dự kiến dành tặng 556 vé máy bay khứ hồi, 3.600 vé xe ô-tô khứ hồi và các phần quà ý nghĩa cho hơn 4.000 sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động. Trong đó, ưu tiên các giáo viên mầm non, tiểu học, nhân viên y tế nhiều năm chưa về quê đón Tết cùng gia đình.
0:00 / 0:00
0:00
Sẽ có hơn 3.600 vé xe ô-tô khứ hồi được trao tặng để người dân yên tâm về quê đón Tết.
Sẽ có hơn 3.600 vé xe ô-tô khứ hồi được trao tặng để người dân yên tâm về quê đón Tết.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, dù nước ta đã qua giai đoạn khó khăn của dịch Covid-19 nhưng vẫn còn nhiều người có cuộc sống vất vả, đặc biệt là các bạn sinh viên, công nhân làm ăn xa nhà. Chương trình mong lan tỏa rộng rãi thông điệp “không để ai bị bỏ lại phía sau” và giá trị cao đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc. Từ đó các cấp, ngành sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, đồng hành với người lao động hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán; tạo thêm động lực để mọi người nỗ lực vươn lên trong học tập, lao động sản xuất.

Điểm mới trong năm nay là Ban tổ chức sẽ dành 196 vé máy bay quốc tế để đón sinh viên, người lao động đang học tập, làm việc tại Nhật Bản, có quê tại các tỉnh miền trung và miền bắc về sum vầy cùng gia đình trong những ngày Tết. Với chuyến bay và chuyến ô-tô nội địa, chương trình tập trung hướng đến sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động ở độ tuổi từ 18-40 hoàn cảnh khó khăn, đang học tập, làm việc tại một số địa phương phía nam như TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương có quê tại một số tỉnh, thành phố ở miền trung và miền bắc. Dự kiến từ đầu tháng 1/2023 sẽ có những chuyến xe xuất phát chở sinh viên khó khăn về quê và cao điểm của chương trình sẽ diễn ra từ ngày 18/1/2023 với các chuyến bay và chuyến xe được thực hiện linh động, phù hợp thời gian nghỉ lễ của sinh viên, công nhân, người lao động.

Qua hai năm tổ chức, chương trình “Mang Tết về nhà” đã trao tặng 6.935 vé về nhà đón Tết, trong đó có 1.592 vé máy bay khứ hồi, 4.953 vé ô-tô khứ hồi và 290 vé tàu khứ hồi để đồng hành cùng sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động xa quê.

Năm nay, chương trình sẽ vận động gây quỹ “Mang Tết về nhà” năm 2023. Theo đó, ngoài 4.156 vé xe, vé máy bay nội địa và quốc tế được cam kết hỗ trợ cho sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết, Ban tổ chức tiếp tục phối hợp với Ví thanh toán điện tử ZaloPay tổ chức vận động, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân cùng tham gia gây quỹ “Mang Tết về nhà” năm 2023. Số tiền thu được sẽ góp phần bổ sung thêm vé xe cho sinh viên, thanh niên công nhân tham gia chương trình. Theo đó, công nhân, sinh viên, người lao động nghèo có nguyện vọng nhận vé về quê có thể nộp hồ sơ đăng ký tham gia từ nay đến hết ngày 25/12 tại website mangtetvenha.doanthanhnien.vn; hoặc điền phiếu đăng ký tham gia theo mẫu của Ban tổ chức được đăng tải trên website của chương trình.