Sáu năm đợi chờ

Bạn đọc viết:
0:00 / 0:00
0:00

Tạ Đức Duy (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Người dân quận Long Biên (Hà Nội) đã không còn xa lạ với con đường chưa có tên án ngữ ở đây. Sau 6 năm khởi công, con đường vẫn chưa hẹn ngày hoàn thiện.

Như bao người sinh ra và lớn lên tại phường Ngọc Thụy (quận Long Biên), tôi vô cùng phấn khởi khi nghe tin chính quyền xây dựng tuyến phố mới trên địa bàn. Theo thiết kế, tuyến phố này kéo dài từ đường Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư phường Ngọc Thụy với chiều dài 1,5 km. Trên phố, có hạng mục cầu vượt nút giao Hồng Tiến - Nguyễn Văn Cừ với hai làn xe cơ giới, hai làn xe hỗn hợp.

Cuối năm 2018, cũng là dịp khởi công tuyến phố trên. Vậy mà, đến nay đã hết tháng 4/2024, tuyến đường chờ đợi ngày nào vẫn ngổn ngang gạch đá, các hạng mục thì “chưa đâu vào đâu”. Trong từng ấy năm, người dân ở đây vẫn phải hứng chịu hàng loạt cơn mưa bụi mỗi khi trời nắng và những con sóng bùn lầy lúc thời tiết đổ mưa.

Vì chưa được hoàn thiện nên nhiều địa điểm trên tuyến phố đã được một bộ phận người dân “tận dụng” làm nơi đậu đỗ ô-tô trái phép. Đó đây, một vài bãi rác tự phát góp phần “tô điểm” cảnh tượng lộn xộn, nhếch nhác của con phố chưa được đặt tên… Cứ như vậy, tuyến phố vốn được kỳ vọng sẽ thay đổi bộ mặt quận Long Biên ngày nào, nay lại trở thành một trong những công trình “điểm nhấn” của sự chậm trễ tại Thủ đô.