Daniel Lee chính thức đến Burberry

Vài ngày sau khi bộ sưu tập Xuân - Hè 2023 ra mắt, Burberry - thương hiệu thời trang đến từ nước Anh thông báo Daniel Lee sẽ thay thế Riccardo Tisci trở thành Giám đốc sáng tạo mới của nhà mốt từ ngày hôm nay (3/10).
0:00 / 0:00
0:00
Daniel Lee chính thức đến Burberry

Theo Vogue, cách đây vài tháng, Burberry đã có cuộc thảo luận cùng Daniel Lee, cựu Giám đốc sáng tạo của Bottega Veneta. Còn sau gần 5 năm cống hiến, Ricardo Tisci đã quyết định từ chức Giám đốc sáng tạo và rời Burberry. Bộ sưu tập Xuân - Hè 2023 ra mắt trong Tuần lễ thời trang Milan chính là bộ sưu tập cuối cùng của Tisci cho Burberry.

Riccardo Tisci đến với Burberry sau một thập kỷ ở Givenchy, nơi anh xây dựng hình tượng tối giản và thanh lịch. Dưới thời Riccardo Tisci, Burberry đã có nhiều thay đổi tích cực. Anh đã thành công khi kết hợp những xu hướng mới như phom dáng thời trang đường phố (streetwear), thời trang thể thao và cả xu hướng logomania vào phong cách thanh lịch nước Anh. Các thiết kế đồ họa, đường phố của Tisci đã thu hút người tiêu dùng trẻ tuổi thông qua những màn hợp tác cùng các người mẫu trẻ đang lên (Irina Shayk, Gigi và Bella Hadid), những gương mặt lão luyện (Madonna và Naomi Campbell), cùng những bộ sưu tập phiên bản giới hạn (như hợp tác cùng Supreme hay Vivienne Westwood). Có thể nói, Riccardo Tisci đã thành công trong việc trung hòa giữa nét truyền thống và hiện đại, từ đó tạo một thương hiệu xa xỉ có sức bền. Không những thế, Tisci còn sáng tạo lại logo của hãng, tạo ra monogram mới với hai chữ cái T và B lồng ghép vào nhau. Dưới sự chỉ đạo của anh, Burberry cũng ngừng sử dụng lông thú và chấm dứt chính sách đốt hàng hóa không bán được để trở nên thân thiện hơn với môi trường.

Trước thông báo đột ngột từ Burberry, nhiều người không khỏi so sánh sự nghiệp của Riccardo Tisci và Daniel Lee. Trong khi Riccardo Tisci vẫn muốn duy trì vẻ cổ điển cho Burberry thì khi còn làm cho Bottega Veneta, Daniel Lee đã mạnh dạn cách tân bằng việc mang đến những mầu sắc tươi vui, phom dáng lạ mắt và thổi sự sống mới vào các sản phẩm đan da truyền thống, biến nhà mốt Italy thành thương hiệu hot nhất trên thị trường, doanh thu tăng mạnh bất chấp dịch Covid-19.

Với nhiệm vụ mới, Daniel Lee sẽ giám sát tất cả các bộ sưu tập của Burberry, bao gồm mảng thời trang nam, nữ và trẻ em. Anh sẽ bắt đầu vai trò vào tuần tới nhưng ​​sẽ không ra mắt trên sàn diễn cho đến tháng 2 năm sau, khi Burberry giới thiệu bộ sưu tập Thu - Đông 2023 tại Tuần lễ thời trang London.