Đa sắc

0:00 / 0:00
0:00
Không ngủ - tranh lụa của Nguyễn Đức Toàn
Không ngủ - tranh lụa của Nguyễn Đức Toàn

Cuộc thi Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2022 (Designed by Vietnam 2022) với chủ đề Những kỳ vọng mới nhận bài dự thi từ ngày 1/7 đến 31/8. Đây là lần thứ ba, sự kiện do Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) và VietNam Design Group phát động với sự phối hợp của nhiều đối tác chuyên môn. Tiếp nối một cách ổn định từ hai kỳ cuộc trước, Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2022 nhận bài dự thi ở năm lĩnh vực thiết kế nhưng điểm đặc biệt của năm nay là có thêm một nhánh đề bài dành riêng cho Hà Nội: Hà Nội đẹp từng centimet (Hanoi Design City). Thông tin đầy đủ về cuộc thi có trên website song ngữ Việt - Anh: www.vietnamdesignweek.com.

Đa sắc -0
Cuốn sách Ðu đưa trên ngọn cây bàng

Lấy bối cảnh miền trung du Việt Nam thời kỳ vừa hết bao cấp, khi những đứa trẻ loay hoay lớn lên với tất cả sự náo động, hào sảng, yêu thương, giữa một thiên nhiên giàu có, Ðu đưa trên ngọn cây bàng khiến người lớn không khỏi bùi ngùi nhớ nhung, còn trẻ em thì trầm trồ yêu mến. Giọng văn khi bay bổng, lúc hài hước cùng những ký ức tuổi thơ tươi đẹp đã mang lại cho tác phẩm giải thưởng Khát vọng Dế Mèn 2022. Tập truyện dài này của Nguyễn Hoàng Diệu Thủy vừa được Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam phối hợp Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam ấn hành.

20 giờ tối chủ nhật, 10/7, mùa thứ hai của chương trình nghệ thuật "Mẹ là tình yêu" với chủ đề Tình mẹ, tiếp tục đến với đông đảo công chúng dưới hình thức phát trực tiếp (livestream) trên một số kênh truyền thông và nền tảng mạng xã hội. Chương trình do nhạc sĩ Minh Khang dàn dựng công phu, quy tụ dàn ca sĩ, nhạc sĩ tên tuổi như: Đông Nhi, Hoàng Bách, Hiền Thục, Phan Đinh Tùng, Ali Hoàng Dương, Quốc Thiên. Mùa đầu tiên của chương trình diễn ra trong năm 2021 đã đem đến nhiều cảm xúc lắng đọng cho người xem, như một nguồn động viên tinh thần công chúng giữa mùa dịch bệnh.

39 bức tranh lụa của năm họa sĩ Lưu Chí Hiếu, Nguyễn Thị Hoàng Minh, Nguyễn Đức Toàn, Bùi Tiến Tuấn và Vũ Đình Tuấn đang được trưng bày tại triển lãm Lụa 2022 (từ ngày 7/6 đến hết ngày 7/8) tại Không gian nghệ thuật Ánh Dương, quận Long Biên, Hà Nội. Hầu hết các bức tranh đều được sáng tác trong năm 2022. Năm họa sĩ nói trên là những tên tuổi thuộc thế hệ 7X và 8X đang được chú ý của hội họa Việt Nam. Tuy chủ đề sáng tác có điểm chung là đi sâu vào thế giới nội tâm cá nhân nhưng mỗi người một ngôn ngữ tạo hình riêng với kỹ thuật chỉn chu, điêu luyện.