“Giải Báo chí-Truyền thông Thắp sáng”

Thứ Hai, 29-11-2021, 11:24

“Giải Báo chí-Truyền thông Thắp sáng” được xem xét và trao giải hằng năm cho tác phẩm, sản phẩm, dự án báo chí-truyền thông của học sinh, sinh viên đang học tập tại Việt Nam, có tác phẩm, sản phẩm, dự án báo chí được đăng, phát trên các loại hình báo chí, các phương tiện thông tin đại chúng và các nền tảng khác trên môi trường internet.

Từ hơn 300 tác phẩm, sản phẩm, dự án báo chí, truyền thông tham dự ở bốn hạng mục giải, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 16 tác phẩm, sản phẩm, dự án xuất sắc để trao giải với tổng giá trị giải thưởng lên tới 300 triệu đồng.

* Vòng chung kết xếp hạng cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học- Eure’ka” lần thứ 23 do Trung tâm phát triển Khoa học và công nghệ trẻ TP Hồ Chí Minh tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 3/12 tại Trường đại học Hoa Sen. 162 đề tài của 81 trường đại học, cao đẳng, học viện, trong đó 34 trường ở TP Hồ Chí Minh và 47 trường thuộc các tỉnh, thành phố khác sẽ tranh tài ở vòng thi này. Mỗi thí sinh hoặc nhóm thí sinh sẽ trình bày tóm tắt clip giới thiệu công trình của mình trong vòng 5 phút, sau đó trả lời các chất vấn của Hội đồng giám khảo để giành chiến thắng.  

* Trường Uppingham (Vương quốc Anh) vừa ký hợp tác với Tổ chức Viet Capital Education (Việt Nam) để xây dựng một trường nội trú tại TP Hồ Chí Minh, dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2023. Trường Uppingham được thành lập năm 1584, là một trong những trường phổ thông công lập nội trú có chất lượng tốt hàng đầu của Vương quốc Anh. Uppingham Việt Nam sẽ là trường học dành cho học sinh từ 11 đến 18 tuổi. Tại đây, học sinh sẽ được lựa chọn học ban ngày, nội trú các ngày trong tuần hoặc nội trú hoàn toàn. Tất cả học sinh sẽ được học trong các lớp học hiện đại, mang đến cơ hội được trải nghiệm phong cách giáo dục toàn diện tốt nhất khu vực Đông Nam Á.

.