Hỏi & Đáp

Bạn đọc:
0:00 / 0:00
0:00

Xin hỏi Thời Nay, thí sinh ở Hà Nội đăng ký thi tốt nghiệp THPT thế nào? (Nguyễn Bình, quận Ba Đình, Hà Nội).

Thời Nay

Thí sinh đang học lớp 12 đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT tại trường. Đây là một trong những quy định bắt buộc của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trong việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Những thí sinh đã học xong chương trình THPT ở những năm trước nhưng chưa thi tốt nghiệp hoặc đã thi tốt nghiệp ở những năm trước nhưng chưa tốt nghiệp (gọi chung là thí sinh tự do chưa tốt nghiệp) đăng ký dự thi tại trường phổ thông nơi học lớp 12.

Trường hợp đặc biệt (chỉ áp dụng cho đối tượng thí sinh đã dự thi tốt nghiệp ở những năm trước nhưng chưa tốt nghiệp) đăng ký tại trường phổ thông trên địa bàn quận, huyện, thị xã nơi cư trú theo xác nhận về cư trú của UBND cấp xã. Thí sinh tự do đang đi công tác xa, nếu có đủ căn cứ về việc không thể dự thi tại nơi cư trú hoặc nơi học lớp 12 được đăng ký dự thi tại trường phổ thông trên địa bàn nơi công tác.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý, thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT chỉ được phép đăng ký dự thi tại các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên. Thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT chỉ được phép đăng ký dự thi tại các trường THPT.

Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, những thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm; những thí sinh đã tốt nghiệp đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm bằng phương thức tuyển sinh khác không thông qua kỳ thi (gọi là thí sinh tự do đã tốt nghiệp) thì đăng ký dự thi tại phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã nơi thí sinh cư trú.