Ba nhà khoa học trong nước có tên trong Bảng xếp hạng thế giới

Theo Bảng xếp hạng 1.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới vừa được công bố có tên ba nhà khoa học trong nước là PGS, TS Trần Xuân Bách đến từ Đại học Y Hà Nội; PGS, TS Lê Hoàng Sơn đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội; PGS, TS Phùng Xuân Phúc đến từ Trường đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh và hai người nước ngoài đang công tác tại Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
Ba nhà khoa học trong nước có tên trong Bảng xếp hạng thế giới

Vị trí nhà khoa học trong bảng xếp hạng được đánh giá dựa trên chỉ số General H-index (chỉ số đánh giá trên cơ sở các bài báo khoa học và giá trị trích dẫn trên tất cả các chuyên ngành), tỷ lệ đóng góp trong lĩnh vực nhất định, bên cạnh các giải thưởng và thành tựu của họ.

* Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của LHQ (UNESCO) phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa phát động cuộc thi thiết kế nhanh “72 giờ - Vẽ lại giấc mơ hiện đại”. Cuộc thi nhằm khuyến khích, truyền cảm hứng và khơi gợi những suy nghĩ mới mẻ về di sản hậu công nghiệp TP Hà Nội - những nhà máy cũ. Các thí sinh sẽ lựa chọn một địa điểm và đề xuất phương án cải tạo hoặc tái sử dụng không gian theo cách tiếp cận cộng hưởng giá trị kiến ​​trúc, văn hóa và xã hội trong bối cảnh đô thị. Các đồ án xuất sắc sẽ được trưng bày tại Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023. Hạn cuối tiếp nhận bài thi là ngày 5/12.

* Ba suất học bổng toàn phần có tên “Nữ sinh với công nghệ 2023” sẽ được trao để các nữ sinh tham dự khóa học diễn ra vào tháng 7 và 8/2023, tại Trường đại học Công nghệ Virginia (Mỹ). Điều kiện ứng tuyển là nữ sinh có khả năng tiếng Anh tốt, hiện đang học lớp 10 và lớp 11 tại các trường THPT Việt Nam có sự yêu thích với lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) và có kế hoạch theo đuổi việc học ở cấp cao đẳng, đại học hoặc nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Nhận hồ sơ tham gia chương trình đến ngày 16/12.