Zidane sẵn sàng tái xuất

Đã 17 tháng kể từ khi Zinedine Zidane rời Real Madrid, ông hoàn toàn không làm việc về bóng đá. Có rất nhiều cuộc tiếp xúc, bao gồm cả PSG, nhưng tất cả những ai đến gõ cửa đều nhận được câu trả lời ngắn gọn: Không.
0:00 / 0:00
0:00
Zidane sẵn sàng tái xuất

Huyền thoại của bóng đá Pháp, người dẫn đội đến chức vô địch World Cup 1998 và có chuỗi ba danh hiệu Champions League liên tiếp với Real Madrid, luôn bảo đảm rằng, không muốn có sự nghiệp huấn luyện lâu dài. Nhiều khả năng ông sẽ trở lại sau khi World Cup kết thúc tại Qatar.

Ngày 25/10 vừa qua, Zidane đã tham dự buổi giới thiệu bức tượng sáp mới của chính ông tại bảo tàng Grevin, nơi ông được hỏi về tương lai của mình. “Khi nào bạn sẽ gặp lại tôi trên băng ghế kỹ thuật? Sớm thôi. Không còn bao lâu nữa để tôi trở lại với công việc”, Zidane nói. Ông được cho là sẽ dẫn dắt đội tuyển Pháp.

Didier Deschamps, bạn thân của Zidane, kết thúc hợp đồng với đội tuyển Pháp sau World Cup. Mọi yếu tố đều chỉ ra Zizou là ứng cử viên sáng giá nhất quản lý “Les Bleus”. Chủ tịch LĐBĐ Pháp, ông Noel Le Graet, luôn dành sự ngưỡng mộ cho cựu tiền vệ 50 tuổi.

Zidane cho biết, ông không lo lắng khi trở lại huấn luyện, sau một năm rưỡi dành thời gian cho gia đình và đi du lịch. “Hiện tại, tôi đang tận hưởng bản thân mình, nhưng khoảng thời gian này không còn dài nữa”. Zizou từng nói nhiều lần ông không thích hợp với công việc quản lý mỗi tuần. Hai giai đoạn cống hiến cho Real Madrid, 2016-2018 và 2019-2021, là đủ đối với ông.

Kể từ khi chia tay Real Madrid, nơi ông có 11 danh hiệu khác nhau, mọi con đường đều đưa Zidane đến với chiếc ghế HLV trưởng của nhà ĐKVĐ thế giới. Kỷ nguyên mới đang chuẩn bị mở ra với Pháp và Zizou.