Thông điệp cho hành trình mới

Lời tòa soạn - Tình cảm dành cho ấn phẩm này, từ những bậc tiền bối lão thành đến những người bạn đồng hành gắn bó với Nhân Dân cuối tuần, được thể hiện sâu đậm qua những gợi mở trong cuộc trò chuyện ấm cúng ở Lễ kỷ niệm.
0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Ban Nhân Dân cuối tuần. Ảnh: Đăng Khoa
Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Ban Nhân Dân cuối tuần. Ảnh: Đăng Khoa
Thông điệp cho hành trình mới ảnh 1

Vì Nhân Dân là nhà

Đồng chí HÀ ĐĂNG - Nguyên Trưởng ban Tư tưởng-Văn hóa Trung ương, nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân Dân

Ấn phẩm Nhân Dân cuối tuần, Báo Nhân Dân là nơi tôi phụ trách trong những ngày tháng cuối cùng làm việc tại Báo Nhân Dân. Cuộc đời tôi đã kinh qua nhiều vị trí, chức vụ, việc làm ở nhiều cơ quan khác nhau, trong đó với riêng báo chí cũng có đến hai đơn vị, nhưng trên tất thảy, tôi luôn coi Báo Nhân Dân là nhà và nghiệp làm báo là sự nghiệp chính. Tết năm nay, nhiều người hỏi tôi, tại sao không thấy bài của tôi trên các ấn phẩm Xuân của Báo Nhân Dân - một điều đã thành truyền thống, thì tôi xin thưa, tôi có tuổi rồi, tôi muốn nhường lại đất viết cho những đồng nghiệp trẻ hơn!

Thông điệp cho hành trình mới ảnh 2

"Cái nôi" đào tạo, rèn giũa nhiều cây bút

Đồng chí HỒNG VINH - Nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương

Nhân Dân cuối tuần, bên cạnh những thành tựu chung của ấn phẩm, còn là một "cái nôi" đào tạo, rèn giũa nhiều cây bút có uy tín, được nhiều bạn đọc, đồng nghiệp biết tới và ghi nhận, có thể kể đến: Nhà báo Lê Quang Trang, Nhà báo Thế Văn, Nhà báo Hải Đường,… Tôi hy vọng trong chặng đường tiếp theo, Nhân Dân cuối tuần có thể tiếp nối truyền thống ấy. Bên cạnh đó, tôi cũng hy vọng, Nhân Dân cuối tuần tăng thêm nội dung văn hóa, trong đó có văn học-nghệ thuật để phù hợp hơn nữa với tính chất của một tờ tuần báo.

Thông điệp cho hành trình mới ảnh 3

Nâng cao chất lượng nội dung là nền tảng

Đồng chí THUẬN HỮU - Nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, nguyên Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương

Những năm gần đây, Nhân Dân cuối tuần đã đổi mới rất nhiều, đặc biệt là về công nghệ và chuyển đổi số. Nhờ công nghệ, ấn phẩm được bạn đọc biết đến nhiều hơn. Nhưng công nghệ dù mạnh mẽ đến đâu cũng không bao giờ có thể thay thế được nội dung. Phải có nội dung tốt mới ra được sản phẩm tốt để tận dụng công nghệ mà khuếch trương độ nhận diện, độ phủ sóng. Ấn phẩm Nhân Dân cuối tuần phải mang bản sắc riêng, để mỗi khi đọc bài, bạn đọc nhận ra ngay, đây là bài viết của Nhân Dân cuối tuần.

Thông điệp cho hành trình mới ảnh 4

Phát triển cá nhân, đề cao tâm huyết và trí tuệ người viết

Đồng chí HẢI ĐƯỜNG - Nguyên Ủy viên Ban Biên tập Báo Nhân Dân, nguyên Trưởng ban Nhân Dân cuối tuần

Khi còn là phóng viên tại Nhân Dân cuối tuần, tôi luôn được nhắc nhở, là nhà báo phải dấn thân, phải cô đơn đến tột cùng, như vậy mới có thể viết hay được. Trong cơn bão thông tin hiện nay, với thói quen tiếp nhận thông tin nhanh của người trẻ, Nhân Dân cuối tuần phải làm gì? Tôi nghĩ ấn phẩm cần chú trọng vào các vấn đề thời sự, mà trong đó bao gồm thế sự. Thế sự là các câu chuyện, có cuộc đời, có nước mắt, có mồ hôi, có tâm huyết và trí tuệ người viết. Cứ tận tâm đầu tư cho từng bài viết, sẽ chẳng có AI (trí tuệ nhân tạo) nào có thể thay thế!

Thông điệp cho hành trình mới ảnh 5

Xây dựng hệ sinh thái cho ấn phẩm

Ông LÊ QUỐC VINH - Chủ tịch Hội đồng quản trị LeBros

Nhân Dân cuối tuần đã đổi mới nhiều về công nghệ những năm gần đây, tuy nhiên cách tiếp cận nội dung của bạn đọc trên mỗi nền tảng là khác nhau. Tôi rất ấn tượng với các bài E-magazine trên Nhân Dân cuối tuần điện tử, khi mỗi bài đều được đầu tư lồng ghép các nội dung đa phương tiện. Trong tương lai, tôi hy vọng Nhân Dân cuối tuần có thể đi đầu trong việc xây dựng một hệ sinh thái mà trong đó bài đăng trên mỗi nền tảng đều đóng một vai trò khác nhau, có thể bổ sung và hoàn thiện lẫn nhau, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho bạn đọc.

Thông điệp cho hành trình mới ảnh 6

Luôn sẵn sàng đồng hành

Đồng chí NGUYỄN ANH ĐỨC - Phó Bí thư Ðảng ủy, Tổng Giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn Co.op)

Chúng tôi luôn sẵn sàng và hy vọng có thể đồng hành cùng Nhân Dân cuối tuần nói riêng, Báo Nhân Dân nói chung trên nhiều phương diện hơn nữa. Đầu tiên, về nội dung, chúng tôi có thể cung cấp góc nhìn của doanh nghiệp, các số liệu thực tế về kinh tế, thị trường bán lẻ, cuộc vận động người Việt ưu tiên dùng hàng Việt, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế xanh, phát triển bền vững, kinh tế tuần hoàn,… Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẵn sàng hỗ trợ Nhân Dân cuối tuần đến gần hơn với độc giả, bằng việc tận dụng tệp khách hàng của hệ thống để thu thập, phân tích, hiểu và nắm rõ hơn xu hướng đọc báo hiện nay của họ.