Tái diễn việc chắn, chặn cửa hầm ô-tô Goldmark City

Tại khu Ruby (Tổ dân phố 20), khu đô thị Goldmark City, 136 Hồ Tùng Mậu, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội đang tái diễn tình trạng chắn cửa hầm ô-tô gây ùn tắc.
0:00 / 0:00
0:00
Bốn cửa hầm đều bị chặn, chắn cả lối vào và ra tối 16/4.
Bốn cửa hầm đều bị chặn, chắn cả lối vào và ra tối 16/4.

Những ngày qua, nhiều xe ô-tô lại bị chặn ở các cửa xuống hầm và đỗ luôn tại đây, choán kín cửa hầm, gây ảnh hưởng đến việc đi lại của rất nhiều cư dân khu đô thị và người dân trên địa bàn.

Tối ngày 16/4 vừa qua, đã xảy ra việc cả bốn cửa hầm gồm R1, R2, R3 và R4 đều bị chặn, khiến cho rất nhiều ô-tô ở trong hầm không ra được và ô-tô ngoài cũng không về được. Rất nhiều người bức xúc trước tình cảnh này.

Lâu nay tại khu đô thị Goldmark City, việc tranh chấp hầm ô-tô vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, gây nhiều hệ lụy cho cư dân, trở thành tồn đọng về an ninh, trật tự ở cơ sở, có nguy cơ mất an toàn. Đặc biệt trong những tình huống các cửa hầm đều bị chặn, chắn lối và ùn tắc kéo dài, nếu xảy ra cháy, nổ, có người cần đi cấp cứu… thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Đáng băn khoăn là trước thực trạng này, việc xử lý của chính quyền quận, phường và các cơ quan chức năng địa phương lại chưa bảo đảm quyết liệt, dứt điểm. Rất cần sự vào cuộc có trách nhiệm hơn của các cơ quan, đơn vị này.