Thủ tướng yêu cầu đưa các tuyến cao tốc từ Quảng Ngãi tới Gia Lai vào khai thác trước 10/3

Văn phòng Chính phủ vừa phát thông báo kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính sau chuyến kiểm tra thực địa các dự án đường cao tốc bắc-nam phía đông, yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung hoàn thiện các thủ tục nghiệm thu để đưa các đoạn tuyến đã hoàn thành vào khai thác sử dụng trước ngày 10/3.

Trên địa bàn các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa, tuyến cao tốc bắc-nam phía đông đã hoàn thành 214km trong tổng số 267km từ Quảng Ngãi đến phía nam hầm Cù Mông.
Trên địa bàn các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa, tuyến cao tốc bắc-nam phía đông đã hoàn thành 214km trong tổng số 267km từ Quảng Ngãi đến phía nam hầm Cù Mông.

Theo thông báo kết luận, trên địa bàn các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa, tuyến cao tốc bắc-nam phía đông đã hoàn thành 214km trong tổng số 267km từ Quảng Ngãi đến phía nam hầm Cù Mông.

Thời gian qua, các chủ đầu tư và nhà thầu đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để triển khai thi công, qua đó hoàn thành các dự án đúng và vượt tiến độ so với hợp đồng.

Trong đó, hai dự án thành phần Quảng Ngãi-Hoài Nhơn (88km) và Hoài Nhơn-Quy Nhơn (hơn 70km) đã hoàn thành phần xây dựng, đủ điều kiện đưa vào khai thác; 41km/61km thuộc đoạn Quy Nhơn-Chí Thạnh và 12km/48km thuộc đoạn Chí Thạnh-Vân Phong dự kiến hoàn thành trong tháng 3/2026.

Để tuyến cao tốc sớm phát huy hiệu quả đầu tư, tạo động lực phát triển, liên kết vùng cũng như phục vụ nhu cầu của người dân và doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Xây dựng chỉ đạo các chủ đầu tư và cơ quan liên quan huy động tối đa nguồn lực, khẩn trương hoàn thiện các thủ tục nghiệm thu để đưa các đoạn tuyến đã thi công xong vào khai thác trước ngày 10/3.

ndo_br_gen-h-qn-ct-1104.jpg
Một đoạn tuyến đường cao tốc Quy Nhơn-Chí Thạnh.

Các cơ quan và địa phương liên quan cần nhanh chóng chuyển trọng tâm sang tổ chức khai thác vận hành, đưa tuyến cao tốc vào sử dụng để phát huy giá trị công trình, tránh lãng phí nguồn lực đầu tư công, đồng thời mở không gian phát triển mới, nâng cao đời sống người dân.

Đối với 53km còn lại thuộc đoạn Quy Nhơn-Chí Thạnh và Chí Thạnh-Vân Phong do ảnh hưởng mưa lũ cuối năm 2025, Thủ tướng yêu cầu tập trung nguồn lực, hoàn thành toàn bộ trong tháng 3/2026.

Tại dự án Quy Nhơn-Chí Thạnh còn lại một số hạng mục, trong đó lớn nhất là gia cố mái ta-luy phát sinh do đợt mưa lũ cuối tháng 12/2025 ở gói 12XL và 13XL, Ban Quản lý dự án 85 cho biết toàn bộ dự án phấn đấu hoàn thành trong tháng 3/2026.

Dự án Chí Thạnh-Vân Phong, Ban Quản lý dự án 7 báo cáo đã thực hiện được gần 94% giá trị hợp đồng, khối lượng còn lại chủ yếu là kết cấu áo đường, trong đó còn khoảng 6km tuyến chính chưa thảm bê-tông nhựa, phấn đấu hoàn thành trong tháng 3/2026.

Trên thực tế, việc nhiều tuyến cao tốc đã cơ bản hoàn thiện nhưng vẫn chưa được đưa vào sử dụng gây lãng phí nguồn vốn đầu tư lên đến hàng trăm nghìn tỷ đồng. Một trong những vấn đề đặt ra là cần sớm tháo gỡ sự chồng chéo trong quy trình quản lý và nghiệm thu công trình.

Theo đó, Bộ Xây dựng là cơ quan tham mưu, đề xuất chủ trương đầu tư, đồng thời theo dõi, kiểm soát quá trình triển khai thực hiện của các Ban Quản lý dự án, nhà thầu thi công. Tuy nhiên, ở khâu cuối, đơn vị thuộc Bộ là Hội đồng Kiểm tra Nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng tiếp tục thực hiện việc rà soát, đánh giá hồ sơ nghiệm thu trước khi công trình được đưa vào khai thác.

Nhiều ý kiến cho rằng, cơ chế kiểm tra nhiều tầng nấc này về nguyên tắc nhằm bảo đảm chất lượng, an toàn công trình, tuy nhiên nếu thiếu sự phối hợp nhịp nhàng, rõ đầu mối, rõ thời hạn xử lý thì rất dễ làm kéo dài thủ tục hành chính, ảnh hưởng đến tiến độ đưa các dự án đã hoàn thành vào sử dụng.

ndo_br_ct-vp-4444.jpg
Một đoạn tuyến cao tốc Chí Thạnh-Vân Phong.

Trong chuỗi các dự án thành phần ở khu vực miền trung nhằm nối thông trục cao tốc bắc-nam phía đông từ Lạng Sơn đến Thành phố Hồ Chí Minh, mới chỉ có đoạn Vân Phong-Nha Trang đã đưa vào khai thác, các đoạn tuyến còn lại nối từ Quảng Ngãi đến Gia Lai dài 268km dù đã cơ bản hoàn thành phần xây dựng nhưng chưa được đưa vào khai thác sử dụng.

Việc công trình hoàn thành nhưng không thể đưa vào sử dụng không chỉ gây lãng phí nguồn vốn đầu tư hàng trăm nghìn tỷ đồng, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi chính đáng của người dân và doanh nghiệp.

Trong khi đường cao tốc đã cơ bản hoàn thiện, phương tiện vẫn phải lưu thông chen chúc trên tuyến quốc lộ cũ với mật độ dày đặc. Vào giờ cao điểm, nhiều đoạn thường xuyên xảy ra ùn ứ, đặc biệt là khu vực đông dân cư, khu vực có nhiều xe tải và xe container lưu thông, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông và gây bức xúc cho người tham gia giao thông. Không ít tài xế cho biết họ cảm thấy “xót ruột” khi nhìn thấy tuyến cao tốc rộng rãi bên cạnh nhưng không thể đi vào.

Anh Trần Minh Duy, tài xế xe tải chạy tuyến bắc-nam chia sẻ: “Chúng tôi đi qua đoạn này hằng tuần. Đường cao tốc nhìn rất đẹp nhưng chưa cho xe chạy. Quốc lộ thì đông đúc, nhiều lúc kẹt xe, vừa tốn thời gian vừa tốn nhiên liệu. Nếu cao tốc sớm thông xe, chi phí vận chuyển sẽ giảm đáng kể”. Không chỉ giới tài xế, những người lao động thường xuyên di chuyển liên tỉnh cũng mong ngóng từng ngày tuyến cao tốc mở cửa để việc đi lại đỡ vất vả hơn.

Chị Nguyễn Bích Thuỷ (Quảng Ngãi) hiện đang làm việc tại Hoài Nhơn (Gia Lai) cho biết: “Nếu tuyến cao tốc đi vào hoạt động, thời gian di chuyển của người dân sẽ được rút ngắn rất nhiều. Chúng tôi chờ đợi tuyến cao tốc này để đi lại đỡ vất vả, nhưng khi thấy đường đã hoàn thành mà vẫn chưa được đi thì ai cũng sốt ruột”.

Ở góc độ kinh tế, nhiều doanh nghiệp địa phương kỳ vọng tuyến cao tốc sẽ mở ra cơ hội mới cho giao thương và du lịch. Nhiều đơn vị đã lên kế hoạch mở rộng dịch vụ khi đường cao tốc hoàn thành nhưng đến nay chưa thể triển khai vì tuyến đường vẫn chưa được khai thác.

Một chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch cho biết, việc rút ngắn thời gian di chuyển giữa các tỉnh sẽ giúp thu hút khách nội địa, tạo điều kiện hình thành thêm nhiều tour tuyến mới. Khi những “mảnh ghép” này được đưa vào khai thác đồng bộ không chỉ trục cao tốc bắc-nam phía đông được hoàn thiện, mà còn tạo “cú huých” hạ tầng chiến lược, mở ra không gian phát triển mới cho cả khu vực trong kỷ nguyên mới.

Có thể bạn quan tâm

Cục Hải quan cũng yêu cầu các Chi cục Hải quan khu vực tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến nội dung Quyết định số 482/QĐ-TTg đến cộng đồng doanh nghiệp.

Cục Hải quan chỉ đạo áp dụng thuế 0 đồng và thống nhất mã khai báo đối với xăng dầu nhập khẩu

Thực hiện Quyết định số 482/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngày 27/3, Cục Hải quan đã có văn bản yêu cầu các Chi cục Hải quan khu vực triển khai áp dụng mức thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng và thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay, trong trường hợp cần thiết vì lợi ích quốc gia.

Thi công tuyến đường bộ cao tốc Đồng Đăng-Trà Lĩnh.

Nhà thầu xây dựng chịu áp lực do thiếu nhân công, giá vật liệu tăng

Giá xăng dầu tăng cao, dẫn đến giá cước vận tải, giá vật liệu xây dựng tăng lên, trong khi tỉnh Cao Bằng đang đồng loạt triển khai nhiều dự án lớn, công trình trọng điểm, sử dụng nhiều lao động khiến nhân công xây dựng thiếu trầm trọng. Thực trạng này khiến các nhà thầu xây dựng ở tỉnh Cao Bằng gặp áp lực lớn.

Đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện lực Hiệp Phước ký kết Hợp đồng mua bán điện (PPA) cho Dự án Nhà máy điện LNG Hiệp Phước-Giai đoạn I.

Phát triển điện khí LNG tại Việt Nam

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện lực Hiệp Phước vừa chính thức ký kết Hợp đồng mua bán điện (PPA) cho Dự án Nhà máy điện LNG Hiệp Phước-Giai đoạn I, đồng thời tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án tại xã Hiệp Phước, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cục trưởng Mai Xuân Thành phát biểu tại buổi làm việc.

Cục Thuế và KOICA rà soát giữa kỳ Dự án xây dựng hệ thống quản trị thuế thông minh

Ngày 26/3, tại trụ sở Cục Thuế, cuộc họp rà soát báo cáo giữa kỳ Dự án tư vấn tái thiết kế quy trình nghiệp vụ và xây dựng kiến trúc hệ thống công nghệ thông tin đã được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo Cục Thuế, các ban, đơn vị liên quan và nhóm chuyên gia quốc tế đến từ Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA).

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị doanh nghiệp góp phần vào tăng trưởng hai con số. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Tận dụng hiệu quả các động lực tăng trưởng mới, đóng góp tích cực vào tăng trưởng hai con số

Sáng 27/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị doanh nghiệp góp phần tăng trưởng hai con số và Thủ tướng tri ân doanh nghiệp. Cùng dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc và Nguyễn Chí Dũng; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, các tập đoàn, doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp.

(Ảnh minh họa)

Ngân sách nhà nước giảm thu 7.200 tỷ đồng/tháng: Trợ lực từ chính sách thuế xăng, dầu

Mức thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt áp dụng theo Quyết định số 482/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, sẽ làm giảm thu ngân sách nhà nước bình quân khoảng 7.200 tỷ đồng/tháng. Đây là khoản tiền quan trọng nhằm hỗ trợ người dân và thúc đẩy sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Ảnh minh họa: Kitco.com

Sáng 27/3, giá bạc tiếp đà giảm sâu

Sáng 27/3, giá bạc thế giới tiếp đà giảm, giao dịch quanh mức 68,363 USD/ounce trước áp lực từ lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng và chỉ số USD mạnh lên làm suy giảm nhu cầu trú ẩn đối với kim loại quý. Cùng chiều với thị trường thế giới, nhiều doanh nghiệp trong nước cũng điều chỉnh giá bạc giảm ở cả hai chiều mua-bán.

(Ảnh minh họa)

Ba kịch bản về tác động của xung đột tại Trung Đông đến tăng trưởng và lạm phát tại châu Á và Thái Bình Dương

Theo nghiên cứu của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), xung đột tại Trung Đông có thể khiến tăng trưởng kinh tế của khu vực châu Á và Thái Bình Dương đang phát triển giảm tới 1,3 điểm phần trăm trong giai đoạn 2026-2027 và làm tăng lạm phát thêm 3,2 điểm phần trăm nếu gián đoạn trên thị trường năng lượng kéo dài hơn một năm.

Nút giao Mỹ Yên (Tây Ninh) kết nối 3 trục giao thông trọng điểm: tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương, Bến Lức-Long Thành và Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh.

“Nóng” câu chuyện cung ứng vật liệu cho các dự án hạ tầng trọng điểm

Trong bối cảnh nước ta đang nỗ lực thực hiện mục tiêu đột phá về kết cấu hạ tầng với kỳ vọng tăng trưởng kinh tế hai con số năm 2026, cơn “bão giá” vật liệu và những vướng mắc về khan hiếm nguồn cung đang là “bài toán” hóc búa đối với các đơn vị, nhà thầu thi công các dự án, công trình hạ tầng trọng điểm.

Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh hướng đến mô hình thân thiện với môi trường. (Ảnh: KHÁNH TRÌNH)

Giúp doanh nghiệp bứt phá trong chuyển đổi xanh

Với những biến động khó lường về kinh tế, địa chính trị trên toàn cầu, yêu cầu chuyển đổi sang mô hình tăng trưởng xanh và bền vững không còn là lựa chọn dài hạn mà đã trở thành đòi hỏi cấp bách đối với nền kinh tế Việt Nam.

[Infographic] Chứng khoán ngày 26/3: VN-Index về mức 1.644,63 điểm, dưới vùng giá trung bình 200 phiên

[Infographic] Chứng khoán ngày 26/3: VN-Index về mức 1.644,63 điểm, dưới vùng giá trung bình 200 phiên

Sau hai phiên phục hồi khá tích cực, thị trường đã chịu áp lực điều chỉnh trở lại. Kết phiên giao dịch ngày 26/3, VN-Index giảm 13,56 điểm (- 0,82%) về mức 1.644,63 điểm, giao dịch dưới vùng giá trung bình 200 phiên. Thanh khoản thị trường giảm, khối lượng giao dịch khớp lệnh trên HoSE giảm 19,5% so với phiên trước.

Chị Trần Thị Hậu đang giới thiệu sản phẩm chả dam OCOP cho khách hàng.

Người phụ nữ xứ Nghệ với hành trình đánh thức “hồn quê” từ món chả dam OCOP

Từ món ăn dân dã từng gắn với những năm tháng khó khăn, chị Trần Thị Hậu ở xã Hưng Nguyên (Nghệ An) đã kiên trì khôi phục chả dam (cua đồng), nâng tầm thành sản phẩm OCOP 3 sao. Hành trình ấy không chỉ đánh thức một hương vị đang dần mai một, mà còn mở ra sinh kế và góp phần định hình thương hiệu ẩm thực địa phương.

Ngư dân quét mã QR “Bảng mã QR phổ biến, tuyên truyền các quy định về phòng, chống IUU” tại cảng cá Tiên Châu.

Ra mắt công trình Thanh niên “Bảng mã QR phổ biến, tuyên truyền các quy định về phòng, chống IUU”

Ngày 26/3, tại cảng cá Tiên Châu, Đồn Biên phòng An Hải (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk) phối hợp Ban Chấp hành Đoàn xã Tuy An Đông tổ chức ra mắt công trình Thanh niên “Bảng mã QR phổ biến, tuyên truyền các quy định về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU)”.