Quảng Bình trao thưởng, động viên nữ sinh người Rục đỗ đại học

Sáng 1/10, tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình diễn ra Lễ trao thưởng quà của lãnh đạo tỉnh và các đơn vị, doanh nghiệp cho em Cao Thị Hằng, nữ sinh người Rục (thuộc dân tộc Chứt) đầu tiên đậu đại học.
Được sự ủy quyền, thầy Phạm Hồng Việt, Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh tặng quà của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cho em Cao Thị Hằng.
Được sự ủy quyền, thầy Phạm Hồng Việt, Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh tặng quà của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cho em Cao Thị Hằng.

Sau khi nghe tin nữ sinh Cao Thị Hằng ở bản Mò O Ồ Ồ Ồ, xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, học sinh Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình trúng tuyển vào Trường đại học sư phạm Huế, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã gửi lời khen ngợi và thưởng 5 triệu đồng.

Được sự ủy quyền của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, thầy giáo Phạm Hồng Việt, Hiệu trưởng nhà trường đã trao thưởng, tặng hoa chúc mừng nữ sinh vượt khó vươn lên này.

Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc, Sở Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị, doanh nghiệp đã trao thưởng cho em Cao Thị Hằng để động viên em thêm nghị lực bước vào giảng đường đại học.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình tặng quà cho 2 nữ sinh dân tộc thiểu số trúng tuyển đại học.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình tặng quà cho 2 nữ sinh dân tộc thiểu số trúng tuyển đại học.

Trước đó, Báo Nhân Dân đã thông tin về nữ sinh Cao Thị Hằng là 1 trong 4 cháu được Đồn Biên phòng Cà Xèng (Bộ đội Biên phòng Quảng Bình) nhận chăm sóc trong chương trình “Nâng bước em tới trường” đã trúng tuyển vào Trường đại học Sư phạm Huế và là người Rục đầu tiên đậu đại học.

Em Cao Thị Hằng có hoàn cảnh rất khó khăn, bố mất sớm, mẹ tảo tần nuôi 8 chị em, trong đó Hằng là con thứ 6. Năm 2016, Đồn Biên phòng Cà Xèng nhận chăm sóc em trong Chương trình “Nâng bước em đến trường” với mức hỗ trợ 500 nghìn đồng/tháng cùng với nhiều đồ dùng, thiết bị học tập.

Được sự hỗ trợ của bộ đội biên phòng và thầy, cô giáo Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, Hằng đã nỗ lực vươn lên trong học tập. Cao Thị Hằng đỗ vào Trường đại học Sư phạm Huế với tổng số điểm 25,5.

Nữ sinh Cao Thị Hằng cho biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, mấy hôm trước em đi bóc vỏ keo thuê với thu nhập mỗi ngày 150-200 nghìn đồng để dành dụm kinh phí lên đường nhập học ở Huế.

Đường vào bản Rục đang ngập, bộ đội biên phòng Đồn Cà Xèng phải dùng thuyền đưa em vượt qua đoạn ngập lụt để lên đường nhập học.

Đường vào bản Rục đang ngập, bộ đội biên phòng Đồn Cà Xèng phải dùng thuyền đưa em vượt qua đoạn ngập lụt để lên đường nhập học.

Những ngày cuối tháng 9, do ảnh hưởng của bão số 4 nên đường vào bản Rục của Hằng ngập sâu 1,5m. Hôm qua lên đường nhập học, em được các chú bộ đội biên phòng Đồn Cà Xèng dùng thuyền chở ra đường Hồ Chí Minh để đón xe vào thành phố Đồng Hới, từ đó hành trình đến Huế.

Những ngày cuối tháng 9, do ảnh hưởng của bão số 4 nên đường vào bản Rục của Hằng ngập sâu 1,5m. Hôm qua lên đường nhập học, em được các chú bộ đội biên phòng Đồn Cà Xèng dùng thuyền chở ra đường Hồ Chí Minh để đón xe vào thành phố Đồng Hới, từ đó hành trình đến Huế.

Thầy giáo Phạm Hồng Việt, Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình chia sẻ: “Cao Thị Hằng là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh rất khó khăn nhưng em đã biết nỗ lực vượt qua hoàn cảnh. Để hỗ trợ em, thầy cô giáo đã tạo nhiều điều kiện trong học tập và bán trú tại trường cho em. Trường cũng đã vận động được 1 số nhà hảo tâm tài trợ, ủng hộ em ít kinh phí trước ngày nhập học. Về lâu dài, cần thêm sự chia sẻ, trợ giúp của cộng đồng để nữ sinh đầu tiên người Rục đạt được nguyện vọng trở thành giáo viên trong tương lai”.

Dịp này, Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình cũng trao thưởng quà của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đơn vị và doanh nghiệp cho nữ sinh Hồ Thị Lích, người Sách (dân tộc Chứt) trúng tuyển vào Trường đại học Sư phạm Huế với số điểm khá cao.

Có thể bạn quan tâm

[Ảnh] Học sinh vui lễ hội xuân, tìm hiểu nét đẹp truyền thống

[Ảnh] Học sinh vui lễ hội xuân, tìm hiểu nét đẹp truyền thống

Dịp này, nhiều nhà trường tổ chức các hoạt động vui xuân đón Tết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho thầy trò ở trường học. Đây còn là dịp để học sinh được tìm hiểu, trải nghiệm và gìn giữ các phong tục tốt đẹp của dân tộc cũng như phát huy khả năng sáng tạo qua các hoạt động tập thể.

Các đại biểu tham quan 8 gian trưng bày và trình diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống.

Hưng Yên đưa nghệ thuật truyền thống vào các cơ sở giáo dục cấp tiểu học

Sáng 27/1, tại Trường tiểu học Lý Tự Trọng (phường Thái Bình, tỉnh Hưng Yên), hơn 800 cán bộ quản lý và giáo viên thuộc 461 trường phổ thông có cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã tham dự Chuyên đề “Đưa nghệ thuật truyền thống vào các cơ sở giáo dục phổ thông có cấp tiểu học năm học 2025-2026”.

Sinh viên Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh thực hành nghiên cứu khoa học.

Đổi mới nghiên cứu liên ngành trong lĩnh vực khoa học xã hội

Trong thời đại ngày nay, nhiều vấn đề không chỉ là sự quan tâm của một quốc gia đơn lẻ, mà trở thành vấn đề chung của cả khu vực và thế giới. Theo đó, thúc đẩy nghiên cứu đa ngành là con đường tất yếu để giải quyết các vấn đề thực tiễn một cách toàn diện và hiệu quả.

Giờ thực hành của học sinh Trường trung học cơ sở Chu Văn An, thành phố Hà Nội.

Minh bạch hoạt động dạy thêm

Cơ quan quản lý đang sửa đổi, bổ sung Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT quy định về dạy thêm, học thêm nhằm đưa vấn đề dạy thêm, học thêm vào “nền nếp”. Quy định mới dự kiến sẽ khắc phục tình trạng dạy thêm trá hình.

Giáo dục đại học với vai trò kiến tạo năng lực phát triển dài hạn, tạo dựng năng lực cạnh tranh và năng lực tự chủ của quốc gia

Giáo dục đại học với vai trò kiến tạo năng lực phát triển dài hạn, tạo dựng năng lực cạnh tranh và năng lực tự chủ của quốc gia

Không chỉ dừng lại ở quan điểm coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, Đại hội XIV nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ và nâng cao chất lượng thực chất của giáo dục-đào tạo, đặc biệt là giáo dục đại học và đào tạo nhân lực khoa học-công nghệ.