Niềm vui từ chương trình “Nâng bước em tới trường”

NDĐT - Cùng việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng còn làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Tại Phú Yên, Chương trình “Nâng bước em tới trường” đã mang lại nhiều niềm vui, là điểm tựa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nuôi dưỡng ước mơ vươn lên trong học tập.

Đại tá Nguyễn Ngọc Minh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên thăm hỏi, hỗ trợ học sinh các gia đình khó khăn.
Đại tá Nguyễn Ngọc Minh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên thăm hỏi, hỗ trợ học sinh các gia đình khó khăn.

Cha mất sớm vì tai nạn trong một chuyến đi biển khi Mỹ An mới chỉ hai tháng tuổi. Mẹ em một mình phải gồng gánh cuộc sống, nuôi bốn người con thơ dại. Vì cảnh quá nghèo mà các anh chị của Mỹ An phải nghỉ học giữa chừng. Riêng em may mắn được các bác, các chú Bộ đội Biên phòng cưu mang giúp đỡ. Em Nguyễn Thị Mỹ An, Phường Xuân Thành, thị xã Sông Cầu xúc động nói: “Nhà con không đủ tiền lo học tập. Nhờ các bác, các chú Bộ đội Biên phòng hỗ trợ, giúp đỡ, việc học của con mới được ổn định như hôm nay. Đây là nguồn động viên quá lớn để con yên tâm, vươn lên trong học tập”.

An là học sinh lớp 7D, Trường THCS Đoàn Thị Điểm, phường Xuân Thành, thị xã Sông Cầu. Từ năm 2016 đến nay, biết hoàn cảnh khó khăn của gia đình em, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Xuân Đài đã nhận đỡ đầu qua Chương trình “Nâng bước em tới trường”. Nhờ vậy, đều đặn hằng tháng, An được hỗ trợ 500 nghìn đồng. Không chỉ vậy, các bác, các chú Đồn Biên phòng Xuân Đài còn thường xuyên thăm nom, động viên em trong học tập, tiếp thêm nghị lực cho An vững tin hơn và em liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Chia sẻ với chúng tôi, Thiếu tá Phạm Văn Chung, Chính trị viên phó, Đồn Biên phòng Xuân Đài, thị xã Sông Cầu nói: “Thực hiện được chương trình này, anh em tự nguyện đóng góp từ nguồn lương và phụ cấp. Ngoài ra, đơn vị còn phát triển quỹ từ nguồn tăng gia sản xuất. Đối với những trường hợp gia đình học sinh quá khó khăn, đơn vị vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tặng các dụng cụ học tập, phương tiện đi lại”.

Cùng như Nguyễn Thị Mỹ An, 39 bạn khác có hoàn cảnh khó khăn cũng được cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên nhận đỡ đầu theo Chương trình “nâng bước em tới trường” do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động. Mỗi học sinh được nhận hỗ trợ hằng tháng 500 nghìn đồng cho đến khi học hết lớp 12. Càng ý nghĩa hơn, khi các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên còn vận động các nguồn lực khác để mua thêm sách vở, quần áo, tặng xe đạp cho các em, tô thêm tình đoàn kết quân dân và hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ”.

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Đặng Phú Quốc, Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên cho biết, chương trình “Nâng bước em tới trường” đã tạo được sự lan tỏa, gắn kết rất lớn giữa Bộ độ Biên phòng với quần chúng nhân dân. Ngày càng củng cố lòng tin của nhân dân với Bộ đội Biên phòng, làm cho thế trận biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc. Đối với các em học sinh, đây thật sự là chỗ dựa tinh thần, nền tảng cơ bản để các em có hoàn cảnh khó khăn thêm nghị lực vượt khó trở thành người con ngoan, trò giỏi.

Phú Yên có địa bàn biên giới biển nằm ở 27 xã, phường, thị trấn. Những ngày cuối năm này, chúng tôi càng thấy vui hơn khi biết tin Bộ đội Biên phòng tỉnh đã thông qua Nghị quyết phân công mỗi đảng viên giúp đỡ từ 5 - 7 hộ dân về động viên tinh thần bà con trong cuộc sống, sản xuất, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biển, đảo quê hương.

Lại thêm một niềm vui mới đến với ngư dân vùng biển, mang đến cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên động viên các em học sinh vươn lên trong học tập.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Xuân Đài chuẩn bị "Bữa cơm tri ân" tại gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị An.

Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk tri ân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ

Tại các chương trình, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk cùng các lực lượng phối hợp đã trực tiếp chuẩn bị bữa cơm, thăm hỏi, động viên, trao quà và lắng nghe những chia sẻ của các thương binh, người có công với cách mạng về quá trình tham gia kháng chiến, cống hiến vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Các đại biểu dự lễ khai mạc Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ XIII và Lễ tôn vinh các tập thể, gia đình, cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh Gia Lai năm 2026.

Gia Lai: Lan tỏa tinh thần nhân ái từ Hành trình Đỏ năm 2026

Ngày 17/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai phối hợp Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương và Công ty cổ phần VTVCorp tổ chức khai mạc Chương trình Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt lần thứ XIII, hưởng ứng Chiến dịch Hành trình Đỏ quốc gia lần thứ XIV.

Găng tay thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ tập vật lý trị liệu và trợ lực cho người suy nhược cơ ngón tay.

Học sinh chế tạo găng tay thông minh tặng mẹ

Hai em học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh (xã Hàm Thuận, tỉnh Lâm Đồng) đã chế tạo thành công găng tay thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ tập vật lý trị liệu và trợ lực cho người suy nhược cơ ngón tay.

Trưởng tàu SP3 Nguyễn Mạnh Hùng cùng tổ tàu SP3 chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn du khách quốc tế ấn tượng rất tốt về phong cách phục vụ chu đáo, văn hóa của tàu du lịch Việt Nam.

Người trưởng tàu tận tụy và “sứ giả” văn hóa trên những hành trình đêm

Mỗi chuyến tàu xuôi ngược trên tuyến đường sắt Hà Nội-Lào Cai không chỉ là hành trình vận chuyển đơn thuần, mà còn chuyên chở những câu chuyện ấm áp về tình người. Ở đó, những người lao động ngành đường sắt hằng ngày thắp sáng niềm tin trong lòng hành khách bằng sự tận tâm, chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao quý.

Đại diện đoàn đại biểu Hành trình trao quà tặng các gia đình chính sách tại Quảng Ngãi.

Hơn 3,5 tỷ đồng tri ân người có công và hỗ trợ người dân hoàn cảnh khó khăn

Được khởi xướng từ năm 2019, "Hành trình tri ân - Thắp sáng niềm tin" đã trở thành hoạt động an sinh xã hội thường niên, giàu bản sắc của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Sau 7 lần tổ chức, Hành trình đã đi qua nhiều vùng đất giàu truyền thống lịch sử trên cả nước, trao hàng nghìn suất quà, hàng chục nhà tình nghĩa.