Hơn 85.000 thí sinh TP Hồ Chí Minh bước vào môn thi tốt nghiệp đầu tiên

Sáng 28/6, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức cùng đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đến kiểm tra một số điểm thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023.
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức kiểm tra tại điểm thi Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức kiểm tra tại điểm thi Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại điểm thi Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, báo cáo với đoàn công tác, bà Lê Thị Minh Hà, Trưởng điểm thi Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn cho biết, điểm thi có hơn 560 thí sinh.

Cùng với cả nước, 85.000 thí sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh bước vào ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023.

Cùng với cả nước, 85.000 thí sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh bước vào ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023.

Ở điểm thi này, có cả thí sinh trung học phổ thông và thí sinh tự do. Cán bộ và giáo viên coi thi đã quán triệt các thí sinh về quy chế thi. Đồng thời, điểm thi cũng luôn nhắc nhở giáo viên coi thi thực hiện nghiêm túc quy chế thi để kỳ thi diễn ra một cách thông suốt.

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức nhận định, tinh thần chuẩn bị của các điểm thi rất chu đáo. Các em đi thi nhìn chung tinh thần phấn khởi, tự tin. Với tinh thần này, hy vọng các thí sinh ở Thành phố Hồ Chí Minh có một kỳ thi an toàn, có kết quả kỳ thi tốt.

“Thành phố mong muốn các em học sinh sẽ phát huy được hết năng lực trong kỳ thi để có kết quả tốt nhất có thể, và quan trọng chúng ta có được một kỳ thi an toàn, đúng quy định”, đồng chí Dương Anh Đức nhấn mạnh và mong các thí sinh giữ sức khỏe cho tốt để có một trạng thái tốt nhất khi tham gia kỳ thi.

Thí sinh tranh thủ ôn lại bài trước khi thi môn Ngữ văn, môn thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023.

Thí sinh tranh thủ ôn lại bài trước khi thi môn Ngữ văn, môn thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023.

Đồng chí Dương Anh Đức cũng gửi gắm đến quý phụ huynh chăm sóc cho con em mình để có một trạng thái tâm lý tốt nhất, tinh thần sức khỏe tốt nhất và nhắc nhở các thí sinh tuyệt đối không có vi phạm quy chế, tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Đồng thời, lưu ý các điểm thi thường xuyên rà soát lại các điều kiện về ánh sáng, âm thanh… để bảo đảm cho môi trường thi thuận lợi cho các em.

Thí sinh tại điểm thi Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh làm thủ tục vào phòng thi.

Thí sinh tại điểm thi Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh làm thủ tục vào phòng thi.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố có 156 điểm thi, với tổng số thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông hơn 85.000 thí sinh. Địa phương có tổng số thí sinh lớn thứ 2 cả nước, chỉ sau Hà Nội.

Thành phố thực hiện giao đề thi vào mỗi buổi sáng và nhận bài thi vào chiều cùng ngày, không để đề thi, bài thi qua đêm tại các điểm thi. Toàn bộ khâu vận chuyển đề thi, bài thi đều có sự phối hợp và giám sát chặt chẽ của lực lượng công an để bảo đảm tính bảo mật và an toàn tuyệt đối.

Giáo viên coi thi tại điểm thi Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh ghi số báo danh.

Giáo viên coi thi tại điểm thi Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh ghi số báo danh.

Trong các ngày diễn ra kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã lên các phương án phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông, thanh niên xung phong… hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cán bộ coi thi và thí sinh đến điểm thi đúng thời gian quy định.

Giáo viên coi thi nhắc lại quy chế thi cho các thí sinh trước khi thi môn Ngữ văn.

Giáo viên coi thi nhắc lại quy chế thi cho các thí sinh trước khi thi môn Ngữ văn.

Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh bảo đảm cung cấp điện ổn định, có phương án dự phòng khi xảy ra tình huống đột xuất trong suốt mùa thi. Ngoài ra, Thành phố cũng lên các kịch bản phòng, chống cháy nổ, thiên tai, dịch bệnh và ứng phó với các tình huống bất thường có thể xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

[Ảnh] Học sinh vui lễ hội xuân, tìm hiểu nét đẹp truyền thống

[Ảnh] Học sinh vui lễ hội xuân, tìm hiểu nét đẹp truyền thống

Dịp này, nhiều nhà trường tổ chức các hoạt động vui xuân đón Tết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho thầy trò ở trường học. Đây còn là dịp để học sinh được tìm hiểu, trải nghiệm và gìn giữ các phong tục tốt đẹp của dân tộc cũng như phát huy khả năng sáng tạo qua các hoạt động tập thể.

Các đại biểu tham quan 8 gian trưng bày và trình diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống.

Hưng Yên đưa nghệ thuật truyền thống vào các cơ sở giáo dục cấp tiểu học

Sáng 27/1, tại Trường tiểu học Lý Tự Trọng (phường Thái Bình, tỉnh Hưng Yên), hơn 800 cán bộ quản lý và giáo viên thuộc 461 trường phổ thông có cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã tham dự Chuyên đề “Đưa nghệ thuật truyền thống vào các cơ sở giáo dục phổ thông có cấp tiểu học năm học 2025-2026”.

Sinh viên Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh thực hành nghiên cứu khoa học.

Đổi mới nghiên cứu liên ngành trong lĩnh vực khoa học xã hội

Trong thời đại ngày nay, nhiều vấn đề không chỉ là sự quan tâm của một quốc gia đơn lẻ, mà trở thành vấn đề chung của cả khu vực và thế giới. Theo đó, thúc đẩy nghiên cứu đa ngành là con đường tất yếu để giải quyết các vấn đề thực tiễn một cách toàn diện và hiệu quả.

Giờ thực hành của học sinh Trường trung học cơ sở Chu Văn An, thành phố Hà Nội.

Minh bạch hoạt động dạy thêm

Cơ quan quản lý đang sửa đổi, bổ sung Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT quy định về dạy thêm, học thêm nhằm đưa vấn đề dạy thêm, học thêm vào “nền nếp”. Quy định mới dự kiến sẽ khắc phục tình trạng dạy thêm trá hình.

Giáo dục đại học với vai trò kiến tạo năng lực phát triển dài hạn, tạo dựng năng lực cạnh tranh và năng lực tự chủ của quốc gia

Giáo dục đại học với vai trò kiến tạo năng lực phát triển dài hạn, tạo dựng năng lực cạnh tranh và năng lực tự chủ của quốc gia

Không chỉ dừng lại ở quan điểm coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, Đại hội XIV nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ và nâng cao chất lượng thực chất của giáo dục-đào tạo, đặc biệt là giáo dục đại học và đào tạo nhân lực khoa học-công nghệ.