Gần 100 học sinh, sinh viên tại Đà Lạt được tặng học bổng Ánh Dương

Ngày 20/10, Quỹ học bổng Ánh Dương tại tỉnh Lâm Đồng và Hội Tình nguyện chung tay vì cộng đồng tổ chức trao học bổng tặng 99 học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Lạt và kỷ niệm 20 năm thành lập quỹ học bổng (2004-2024).
Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Xuân Ngọc và Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt Nguyễn Văn Sơn trao học bổng Ánh Dương tặng các học sinh.
Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Xuân Ngọc và Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt Nguyễn Văn Sơn trao học bổng Ánh Dương tặng các học sinh.

Theo đó, 99 học sinh, sinh viên đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố Đà Lạt được tặng học bổng Ánh Dương, mỗi suất học bổng có trị giá từ 500 nghìn đồng đến 2,2 triệu đồng.

Đây là các học sinh, sinh viên sinh sống, học tập trên địa bàn thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng và nhiều địa phương khác, có điều kiện gia đình khó khăn, vượt khó, học giỏi.

Quỹ học bổng Ánh Dương thành lập từ năm 2004, hoạt động với mục đích nhân đạo, từ thiện, khuyến khích phát triển văn hóa và giáo dục, vận động sự đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để hỗ trợ, tài trợ các học sinh hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập tốt hơn.

Đại diện Quỹ học bổng Ánh Dương trao học bổng tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

Đại diện Quỹ học bổng Ánh Dương trao học bổng tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

Qua 20 năm thành lập, Quỹ học bổng Ánh Dương đã trao hơn 5.400 suất học bổng tặng gần 2.500 học sinh, sinh viên của hơn 450 trường học. Qua đó, góp phần khuyến khích, động viên, giúp các em vượt khó trong quá trình học tập.

Có thể bạn quan tâm

[Ảnh] Học sinh vui lễ hội xuân, tìm hiểu nét đẹp truyền thống

[Ảnh] Học sinh vui lễ hội xuân, tìm hiểu nét đẹp truyền thống

Dịp này, nhiều nhà trường tổ chức các hoạt động vui xuân đón Tết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho thầy trò ở trường học. Đây còn là dịp để học sinh được tìm hiểu, trải nghiệm và gìn giữ các phong tục tốt đẹp của dân tộc cũng như phát huy khả năng sáng tạo qua các hoạt động tập thể.

Các đại biểu tham quan 8 gian trưng bày và trình diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống.

Hưng Yên đưa nghệ thuật truyền thống vào các cơ sở giáo dục cấp tiểu học

Sáng 27/1, tại Trường tiểu học Lý Tự Trọng (phường Thái Bình, tỉnh Hưng Yên), hơn 800 cán bộ quản lý và giáo viên thuộc 461 trường phổ thông có cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã tham dự Chuyên đề “Đưa nghệ thuật truyền thống vào các cơ sở giáo dục phổ thông có cấp tiểu học năm học 2025-2026”.

Sinh viên Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh thực hành nghiên cứu khoa học.

Đổi mới nghiên cứu liên ngành trong lĩnh vực khoa học xã hội

Trong thời đại ngày nay, nhiều vấn đề không chỉ là sự quan tâm của một quốc gia đơn lẻ, mà trở thành vấn đề chung của cả khu vực và thế giới. Theo đó, thúc đẩy nghiên cứu đa ngành là con đường tất yếu để giải quyết các vấn đề thực tiễn một cách toàn diện và hiệu quả.

Giờ thực hành của học sinh Trường trung học cơ sở Chu Văn An, thành phố Hà Nội.

Minh bạch hoạt động dạy thêm

Cơ quan quản lý đang sửa đổi, bổ sung Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT quy định về dạy thêm, học thêm nhằm đưa vấn đề dạy thêm, học thêm vào “nền nếp”. Quy định mới dự kiến sẽ khắc phục tình trạng dạy thêm trá hình.

Giáo dục đại học với vai trò kiến tạo năng lực phát triển dài hạn, tạo dựng năng lực cạnh tranh và năng lực tự chủ của quốc gia

Giáo dục đại học với vai trò kiến tạo năng lực phát triển dài hạn, tạo dựng năng lực cạnh tranh và năng lực tự chủ của quốc gia

Không chỉ dừng lại ở quan điểm coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, Đại hội XIV nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ và nâng cao chất lượng thực chất của giáo dục-đào tạo, đặc biệt là giáo dục đại học và đào tạo nhân lực khoa học-công nghệ.