Đồng chí Lê Hoài Trung chúc Tết, tặng quà công nhân lao động nghèo tại Sóc Trăng

Sáng 29/1, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho công nhân, người lao động, hộ nghèo dự chương trình “Tết sum vầy-Xuân chia sẻ” năm 2024 của tỉnh Sóc Trăng.
Đồng chí Lê Hoài Trung chúc Tết công nhân, người lao động tại tỉnh Sóc Trăng
Đồng chí Lê Hoài Trung chúc Tết công nhân, người lao động tại tỉnh Sóc Trăng

Chia sẻ với những khó khăn của người lao động, đồng chí Lê Hoài Trung kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn thể tỉnh Sóc Trăng tiếp tục đồng hành, hỗ trợ người lao động, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số có điều kiện phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Lê Hoài Trung chúc toàn thể công nhân, người lao động đón Tết an vui, năm mới thành công và hạnh phúc.

Đồng chí Lê Hoài Trung và Bí thư tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn tặng quà Tết cho công nhân.

Đồng chí Lê Hoài Trung và Bí thư tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn tặng quà Tết cho công nhân.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 400 phần quà từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương và Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hỗ trợ.

Đoàn cũng đã trao hơn 79 tấn gạo từ nguồn phân bổ của Trung ương, 20 căn nhà Mái ấm Công đoàn; hỗ trợ quà hơn 6 tỷ đồng cho các huyện, thị xã, thành phố bằng nhiều hình thức như tiền mặt, gạo, thẻ mua hàng qua sàn giao dịch điện tử từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng, nguồn vận động từ các nhà hảo tâm và các doanh nghiệp...

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn cho biết, thực hiện công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người dân, đặc biệt là người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Tỉnh ủy Sóc Trăng đã chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội; vận động các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp cùng với Đảng, Nhà nước chăm lo Tết cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Lê Hoài Trung tặng quà Tết cho công nhân, người lao động nghèo, khó khăn.

Đồng chí Lê Hoài Trung tặng quà Tết cho công nhân, người lao động nghèo, khó khăn.

Đến nay, hầu hết các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh đều thực hiện tốt chế độ tiền lương, thưởng cho người lao động. Riêng mức thưởng Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 bình quân là 4,9 triệu đồng/người.

Tỉnh cũng đã có kế hoạch và tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, công nhân lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm tất cả công nhân lao động đều được vui Xuân, đón Tết.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thăm chính thức Việt Nam; Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong; Ngày 1/5, toàn quốc xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông; Vàng SJC "bốc hơi" gần 11 triệu đồng/lượng từ đầu tháng 4...là một số tin tức nổi bật trong ngày 1/5.

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Là con trai cả của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, ông Nguyễn Hữu Châu có hơn 13 năm hoạt động và chiến đấu ở Căn cứ Trung ương Cục miền nam. Hòa vào không khí của những ngày tháng Tư lịch sử, ông chia sẻ với chúng tôi về hồi ức của những tháng ngày không quên ở chiến khu ngày đó.

Lãnh đạo thành phố Đồng Nai khảo sát để quy hoạch lại, tạo không gian phát triển cho phường Trảng Dài.

Đồng Nai tái thiết nơi “làng không ra làng, phường không ra phường”

Trong ngày thứ hai sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo thành phố Đồng Nai đã khảo sát thực tế, tìm giải pháp để tái thiết không gian phát triển cho phường Trảng Dài, nơi từng xảy ra điểm nóng xây dựng trái phép, gây nên nhiều hệ lụy dai dẳng, được ví như “làng không ra làng, phường không ra phường”.

Trạm dừng nghỉ trên cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết đón lượng khách và phương tiện dừng xe nghỉ ngơi, tiếp nhiên liệu ngày 30/4,

Mạng lưới trạm dừng nghỉ trên cao tốc bắc-nam giúp chuyến đi an toàn hơn trong kỳ nghỉ

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, bảo đảm đáp ứng nhu cầu đi lại, tiếp nhiên liệu và nghỉ ngơi của người dân trong dịp cao điểm lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, hệ thống trạm dừng nghỉ, trạm tạm và điểm dịch vụ trên tuyến cao tốc bắc-nam phía đông hoạt động chính thức từ ngày 29/4 giúp các chuyến đi an toàn, thuận tiện hơn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Đà Nẵng bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch thực hiện cao điểm, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Công nhân lao động diễu hành kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động. (Ảnh BẢO LONG)

Bảo đảm lợi ích chính đáng của người lao động

Ở cấp cơ sở, chủ tịch công đoàn không chỉ là người tổ chức phong trào mà còn là cầu nối quan trọng giữa người lao động và người sử dụng lao động. Vai trò này thể hiện rõ nhất trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể, đây là lĩnh vực được xác định là một trong những khâu đột phá của tổ chức công đoàn trong bối cảnh mới.

Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay.

Hà Nội tăng cường kiểm soát nồng độ cồn dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó tập trung vào vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải, quá khổ.

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; Thành phố Đồng Nai chính thức vận hành với 10 phường mới; Cầu vượt cửa biển Thuận An, thành phố Huế chính thức thông xe… là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/4/2026.