Nóng cuộc đua trụ hạng

NDO - Giải bóng đá vô địch quốc gia V.League 2022 đã đi được gần hết lượt đi. Trong khi ở khu vực phía trên bảng xếp hạng, các vị trí trong tốp đầu liên tục thay đổi thì tính cho đến hết vòng 9, Sài Gòn FC là đội bóng chưa biết đến chiến thắng (4 hòa, 4 thua) và chôn chân ở cuối bảng xếp hạng với vỏn vẹn 4 điểm.
0:00 / 0:00
0:00
CLB Sài Gòn đang ở trong nhóm có nguy cơ xuống hạng. Ảnh: LÊ MINH
CLB Sài Gòn đang ở trong nhóm có nguy cơ xuống hạng. Ảnh: LÊ MINH

Với lối chơi nhạt nhòa và đội ngũ cầu thủ có trình độ khá yếu, phải dựa vào các ngoại binh lớn tuổi đã xuống phong độ, Sài Gòn FC mùa này thi đấu rất chật vật. Nếu giữ lối chơi như hiện tại và không có sự bổ sung lực lượng nào cho giai đoạn 2 sắp tới, Sài Gòn FC sẽ là ứng cử viên sáng giá nhất cho suất xuống hạng.

Đội bóng cùng thành phố là CLB Thành phố Hồ Chí Minh cũng có hoàn cảnh tương tự như Sài Gòn FC. Sau bốn trận thua liên tiếp, đội bóng của HLV Trần Minh Chiến đã rơi xuống nhóm cuối bảng. Ở trận đấu sớm vòng 10, sự nỗ lực và may mắn đã giúp CLB TP Hồ Chí Minh có chiến thắng 2-1 trước Hải Phòng để tạm vươn lên vị trí thứ 10 với 9 điểm, nhưng khó khăn vẫn còn chồng chất. Điểm yếu của CLB TP Hồ Chí Minh là dàn cầu thủ khá mỏng và phong độ của các ngoại binh đặc biệt là hàng công chưa tốt. Với việc mới bổ sung thêm hai ngoại binh Jamaica có chất lượng chuyên môn khá là Daniel Green và Bygrave, CLB Thành phố Hồ Chí Minh đang hy vọng sẽ cải thiện được hiệu quả ở hàng công và ổn định dần ở giai đoạn lượt về.

Đội bóng còn lại trong nhóm cuối bảng là Nam Định trên thực tế có thực lực không đến nỗi tồi. Vấn đề của “đội bóng thành Nam” là lực lượng không có chiều sâu trong khi giải đấu là đường trường kéo dài tới 26 vòng. Tính cho đến hết vòng 10, Nam Định chỉ có 7 điểm và đứng ở vị trí áp chót trên bảng xếp hạng. Nếu không kịp thời bổ sung lực lượng, Nam Định sẽ rất khó khăn ở giai đoạn sau của mùa giải.

Mặc dù giải đấu còn cả giai đoạn lượt về nhưng các đội bóng cần tích lũy điểm ngay từ lượt đi. Với điểm số quá ít ỏi, nhóm cuối bảng sẽ cần thay đổi căn bản về lực lượng thì mới mong thành công trong cuộc đua trụ hạng ở mùa bóng khốc liệt năm nay.