Những trận “chung kết” sớm

Đang trong giai đoạn nước rút khi chỉ còn vài vòng đấu nữa là kết thúc, do đó việc bám đuổi của các đội ở hai đầu bảng xếp hạng được ví như những trận chung kết cả xuôi và ngược ở Giải vô địch quốc gia V.League 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai có nguy cơ xuống hạng. Ảnh: LÊ MINH
Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai có nguy cơ xuống hạng. Ảnh: LÊ MINH

Hà Nội FC đã có những trận thắng đậm, ở vòng thắng CLB TP Hồ Chí Minh 6-0 nhưng ở vòng 21 bất ngờ để thua Hải Phòng với tỷ số 3-2. Với trận thua này, khoảng cách điểm số của Hà Nội FC với các đội Topenland Bình Định, Viettel và Hải Phòng đã được thu hẹp và vẫn còn năm vòng đấu nữa. Một đội bóng cũng nhận được sự quan tâm lớn từ người hâm mộ là Hoàng Anh Gia Lai thì đang trong quá trình sa sút với chuỗi 9 trận chỉ hòa và thua (trận đấu sớm ở vòng 21 Hoàng Anh Gia Lai hòa SHB Đà Nẵng 0-0, trong khi vòng đấu trước thua Viettel 0-2). Dù chưa rơi xuống khu vực trụ hạng nhưng Hoàng Anh Gia Lai không có động lực thi đấu và nếu tiếp tục tinh thần như thế, “đội bóng phố núi” nhiều khả năng sẽ phải tranh suất trụ hạng mùa này. Tình hình ở hai đội bóng của TP Hồ Chí Minh khá bi đát khi vẫn đang vật lộn ở vị trí đáy bảng xếp hạng. Sài Gòn FC vòng 20 may mắn thắng Sông Lam Nghệ An thì vòng 21 lại tiếp tục thua Topenland Bình Định nên chỉ được 19 điểm (hạng 10), trong khi CLB TP Hồ Chí Minh sau trận thua đậm Hà Nội FC sẽ gặp Sông Lam Nghệ An ở vòng 21. Đội bóng xứ Nghệ đang bị chỉ trích vì tinh thần thi đấu ở trận Sài Gòn FC nên ở vòng này sẽ khó “buông” khi gặp CLB TP Hồ Chí Minh và đó là tín hiệu xấu cho đoàn quân của HLV Vũ Tiến Thành. Nam Định và Hà Tĩnh đều đang có chuỗi trận thất bại và gần như chắc chắn sẽ phải tham gia vào cuộc chiến trụ hạng ở những vòng còn lại.

So với những mùa trước, năm nay V.League nóng lên chủ yếu ở khu vực cuối bảng xếp hạng với việc nhiều đội “dồn toa” và chỉ cách nhau 2 điểm nên vị trí các đội thay đổi theo từng vòng đấu. Nhiều khả năng phải đến vòng đấu cuối cùng, V.League 2022 mới xác định được đội nào xuống hạng trong khi chức vô địch rất có thể sẽ sớm được biết.