Ngôi vô địch có chủ

Giải V.League 2022 đến thời điểm này, ngoài việc một số đội đã an toàn với cuộc đua trụ hạng thì ở khu vực tốp đầu, ngôi vô địch đã ngã ngũ. Với tương quan lực lượng hiện tại, vòng đấu cuối cùng của mùa giải năm nay có lẽ sẽ hầu như chỉ còn các trận đấu mang tính thủ tục.
0:00 / 0:00
0:00
CLB Hà Nội đánh bại CLB Hà Tĩnh để lên ngôi vô địch sớm một vòng đấu. Ảnh: LÊ MINH
CLB Hà Nội đánh bại CLB Hà Tĩnh để lên ngôi vô địch sớm một vòng đấu. Ảnh: LÊ MINH

Bước vào vòng 25, Hà Nội FC (47 điểm) gặp Hà Tĩnh, đội bóng đang cố kiếm từng điểm để tránh xuống hạng. Với khoảng cách 2 điểm so đội xếp dưới là Hải Phòng, Hà Nội FC chỉ cần hòa Hà Tĩnh là lên ngôi vô địch sớm một vòng đấu, tuy nhiên, đội bóng Thủ đô còn làm được hơn thế nữa khi thắng với tỷ số 2-0, qua đó lên ngôi vô địch V-League 2022 sớm một vòng đấu. Đây là danh hiệu vô địch quốc gia thứ sáu của Hà Nội FC, củng cố vị thế đội bóng giàu thành tích nhất lịch sử V-League. Ở khu vực đua trụ hạng, chỉ còn gồm Hà Tĩnh (21 điểm) và Sài Gòn FC (19 điểm) là phải thi đấu đến vòng cuối để xác định đội xuống hạng, còn Nam Định (23 điểm) đã chắc suất trụ hạng. Trong cuộc đua vé trụ hạng, Sài Gòn FC có vẻ thất thế hơn bởi ngoài việc có số điểm thấp nhất, Sài Gòn FC hiện tại đã bị giới chủ bỏ rơi, đồng thời Giám đốc kỹ thuật cũng đã rời đội khiến tâm lý cầu thủ cực kỳ bất ổn. Trong trường hợp các cầu thủ Sài Gòn FC chán nản bỏ giải đấu, chẳng những V.League 2022 không thể “về đích an toàn” mà việc tính toán ngôi thứ trên bảng xếp hạng sẽ rất phức tạp do kết quả những trận đấu của Sài Gòn FC sẽ bị hủy bỏ. Thế nên khi giải đấu đã chuẩn bị kết thúc, việc động viên tinh thần để Sài Gòn FC theo giải đấu đến cùng sẽ là việc mà cơ quan quản lý bóng đá cần quan tâm.

V.League 2022 chuẩn bị hạ màn, ngôi vô địch của Hà Nội FC là xứng đáng sau những màn trình diễn ấn tượng trong mùa đấu. Dù vậy vẫn mong giải đấu sẽ kết thúc tốt đẹp, không để xảy ra những sự cố đáng tiếc vào giai đoạn cuối mùa và rút ra được những bài học tốt hơn cho mùa giải sau.