Ngán ngẩm “cà-phê đường tàu”

Bạn đọc viết:
0:00 / 0:00
0:00

Phùng Thế Duy (quận Đống Đa, Hà Nội)

Người dân Thủ đô và du khách không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng “cà-phê đường tàu” ở quận Hoàn Kiếm. Cách đây không lâu, các đơn vị chức năng đã ra quân lập lại trật tự tại khu vực trên. Nhưng càng về sau này, khu “cà-phê đường tàu” càng trở nên nhộn nhịp trở lại.

Đi qua khu vực đường Trần Phú đoạn giao cắt với phố Lý Nam Đế, bất cứ ai cũng có thể thấy rõ hệ thống biển cấm, rào chắn được gắn ở vị trí rất dễ nhận biết. Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực trên, lượng khách ra vào các quán giải khát nằm sát bên đường vẫn đông nườm nượp. Với những vị khách còn e ngại trước loạt biển cấm, biển cảnh báo nguy hiểm chết người, các chủ cửa hàng “cà-phê đường tàu” sẽ ra tận nơi, đon đả đưa vào quán. Bên trong khu vực cấm là dãy dài hàng quán phục vụ du khách ghi hình, chụp ảnh, check-in ngay trên đường ray. Vào những thời điểm có tàu đến, cả chủ quán và một số người đeo thẻ trước ngực, đều… cổ vũ, động viên du khách lưu lại khoảnh khắc đứng, ngồi sát đoàn tàu đồ sộ đang trườn qua (!?).

Không chỉ gây náo loạn bên trong khu vực đã nêu, việc chào mời, chèo kéo còn gây mất trật tự công cộng, ảnh hưởng tới giao thông tại tuyến phố giao cắt với đường sắt. Không hiểu ai sẽ là người chịu trách nhiệm, nếu chẳng may xảy ra tai nạn?