Cảm hứng di sản trong thời trang

18 nhà thiết kế, thương hiệu thời trang lớn trong nước và quốc tế sẽ tham gia Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam thu - đông 2022 (Aquafina Vietnam International Fashion Week Fall Winter 2022 - AVIFW 2022), diễn ra từ ngày 23 đến 27/11 tại Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội).
0:00 / 0:00
0:00
Cảm hứng di sản trong thời trang

Trở lại Thủ đô sau ba năm bị trì hoãn bởi đại dịch Covid-19, Ban tổ chức AVIFW 2022 đã chọn chủ đề đầy ý nghĩa cho ngày tái xuất. Với chủ đề “Taste Of Heritage” (Cảm hứng di sản), thông điệp mong những người làm chương trình muốn truyền cảm hứng tới các nhà thiết kế và thương hiệu thời trang Việt Nam trong việc bảo tồn, phát huy vẻ đẹp của những di sản văn hóa Việt Nam và đưa chúng vào thời trang dưới góc nhìn sáng tạo nghệ thuật. Ngoài những bộ sưu tập theo phong cách hiện đại còn có những bộ sưu tập đặc biệt lấy cảm hứng từ các nét văn hóa truyền thống.

Bà Trang Lê, Chủ tịch Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á (CAFD) kiêm Chủ tịch AVIFW 2022 chia sẻ: “Hà Nội không chỉ là trái tim của cả nước mà còn là trung tâm thời trang, văn hóa lớn, là nguồn cảm hứng cho nhiều hoạt động nghệ thuật. Bởi vậy, việc lựa chọn chủ đề “Cảm hứng di sản” cho AVIFW 2022 là để truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế trong việc bảo tồn, phát huy vẻ đẹp của những di sản văn hóa Việt. Đây là thời điểm để chúng ta khẳng định bản sắc thiết kế riêng, nhằm tiếp tục đưa thời trang Việt Nam vươn xa trên thị trường quốc tế với tinh thần “hòa nhập không hòa tan”.

Bên cạnh các nhà thiết kế quen thuộc như Hoàng Hải, Adrian Anh Tuấn, Hà Linh Thư, Hoàng Minh Hà, Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam còn chứng kiến màn “chào sân” của những thương hiệu và nhà thiết kế tên tuổi khác như Đức Hùng, Vũ Việt Hà, Helene Hoài, thương hiệu La Sen Vũ, cùng các nhà thiết kế quốc tế như Frederick Lee (Singapore), Priyo Oktaviano (Philippines), Jovana Benoit (Haiti)… Cùng với đó, chương trình năm nay cũng tiếp tục giới thiệu những thiết kế đặc sắc đến từ các sinh viên xuất sắc của Học viện Thiết kế và thời trang London (LCDF), nhằm tạo cơ hội cho các nhà thiết kế trẻ được tiếp cận với các sự kiện giao lưu quốc tế về thời trang.

Người được chọn mở màn cho show trình diễn là nhà thiết kế Hoàng Minh Hà. Tại đây anh sẽ ra mắt bộ sưu tập mang tên “Sương” lấy cảm hứng từ hình ảnh thiên nhiên miền bắc trong những ngày đông giá với nguồn chất liệu vải, phụ kiện thân thiện với môi trường.