Bất ngờ... dễ đoán

Vòng đấu 18 Giải bóng đá vô địch quốc gia chứng kiến các trận đấu quyết liệt ở cả hai đầu bảng xếp hạng khi các đội tốp đầu tiếp tục bám đuổi Hà Nội FC, trong khi những đội ở nhóm cuối bảng nỗ lực vùng vẫy để cố gắng thoát khỏi khu vực trụ hạng.
0:00 / 0:00
0:00
CLB Bình Định vẫn bám sát đội đầu bảng Hà Nội sau trận thắng CLB Nam Định. Ảnh: LÊ MINH
CLB Bình Định vẫn bám sát đội đầu bảng Hà Nội sau trận thắng CLB Nam Định. Ảnh: LÊ MINH

Do khoảng cách giữa nhóm cuối bảng và nhóm giữa bảng chỉ là 1-2 điểm nên trên thực tế các đội ở nhóm giữa bảng cũng phải thi đấu cật lực bởi chỉ cần sảy chân một trận là có thể lập tức rơi xuống khu vực trụ hạng.

Trận đấu đáng chú ý của vòng này diễn ra giữa Hoàng Anh Gia Lai và CLB TP Hồ Chí Minh trên sân Pleiku và đội nào cũng cần phải thắng. Tuy nhiên, Hoàng Anh Gia Lai vào trận với việc cất toàn bộ trụ cột hàng thủ như Tuấn Linh, Văn Thanh, Hồng Duy trên băng ghế dự bị. Cách ra quân như thế khiến trận đấu trở nên dễ đoán và thắng lợi 2-1 của đội khách là xứng đáng. Với trận thắng này, CLB TP Hồ Chí Minh được

16 điểm vươn lên vị trí thứ 12 và đẩy Sài Gòn FC xuống cuối bảng (15 điểm). Một cuộc chiến trụ hạng khác là Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Dù rất cố gắng nhưng Hà Tĩnh không tận dụng được lợi thế chủ nhà và để Sông Lam Nghệ An cầm chân với tỷ số 1-1. Do vòng đấu này Hà Nội FC nghỉ đá nên các đội tốp đầu tranh thủ tận dụng cơ hội để bám đuổi, song chỉ có Topenland Bình Định đạt được mục đích với trận thắng Nam Định 2-0, qua đó có 30 điểm và chỉ còn kém Hà Nội FC 4 điểm. Hai đội tốp đầu còn lại là Viettel và Hải Phòng đã cầm chân nhau bằng tỷ số hòa 1-1, cùng được 29 điểm và rơi xuống vị trí thứ ba và thứ tư trên bảng xếp hạng. Trận đấu có tỷ số đậm nhất ở vòng này là trận Bình Dương thắng SHB Đà Nẵng 4-0 và chỉ cần sảy chân một trận nữa là đội bóng xứ Hàn sẽ rơi vào cuộc đua thoát xuống hạng.

V.League 2022 đang đi vào hồi kết và các cuộc đua ở hai đầu bảng xếp hạng vẫn đang nóng lên qua từng vòng đấu. Đây cũng là thời điểm mà các nhà quản lý cần quan tâm giám sát những trận then chốt để bảo đảm chất lượng khách quan, công tâm.