Sonadezi đạt Top 10 Công ty bất động sản công nghiệp năm 2024

Cuối tháng 4 vừa qua, tại Lễ công bố Top 10 & Top 5 Công ty Bất động sản - Xây dựng - Vật liệu xây dựng năm 2024, Tổng Công ty phát triển khu công nghiệp (Sonadezi) được vinh danh trong Top 10 Công ty bất động sản công nghiệp.
0:00 / 0:00
0:00
Đại diện lãnh đạo Tổng công ty Sonadezi đón nhận vinh danh Top 10 Công ty bất động sản năm 2024.
Đại diện lãnh đạo Tổng công ty Sonadezi đón nhận vinh danh Top 10 Công ty bất động sản năm 2024.

Đây cũng là lần thứ ba Tổng công ty Sonadezi đạt thành tích này, hai lần trước đó là vào các năm 2021 và 2022.

Top 10 & Top 5 Công ty Bất động sản - Xây dựng - Vật liệu xây dựng (VLXD) là bảng xếp hạng thường niên được xây dựng dựa trên nghiên cứu và đánh giá độc lập của Vietnam Report (VNR), công bố định kỳ trên báo VietNamNet.

Top 10 Công ty bất động sản công nghiệp năm nay gồm có Sonadezi, Becamex, Vsip, Viglacera, Kinh Bắc, Idico, Saigon VRG, Nam Tân Uyên, Khu công nghiệp Tân Bình, D2D.

Thu hút vốn đầu tư đạt khoảng 12 tỷ USD

Tiên phong trong lĩnh vực hạ tầng khu công nghiệp của Việt Nam từ năm 1990, đến nay Sonadezi đã và đang phát triển 12 khu công nghiệp tại Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận, Khánh Hòa với tổng diện tích hơn 4.600ha.

Các khu công nghiệp của hệ thống Sonadezi đã thu hút 895 dự án (gồm 636 dự án FDI và 259 dự án DDI) với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt khoảng 12 tỷ USD. Trong đó, có nhiều dự án FDI nổi bật của Fujitsu (nay là Tripod Việt Nam), Bosch, Aqua, Shell, Meggitt, Hans Vina, 3M, Sony, Meggitt, Kenda, Olympus, Air King, Zirtec... Các dự án này đã góp phần tích cực đưa Đồng Nai, Bà Rịa -Vũng Tàu trở thành nơi cung ứng nhiều sản phẩm công nghệ cao như linh kiện máy bay, linh kiện ô-tô, linh kiện điện tử, robot, linh kiện cho các loại máy móc hiện đại của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới…

Sonadezi có bảy khu công nghiệp đã cơ bản lấp đầy. Hiện tại, các khu công nghiệp như Châu Đức, Tân Đức, Giang Điền, Thạnh Phú… đang đẩy mạnh thu hút đầu tư với tổng diện tích đất công nghiệp và nhà xưởng có thể cho thuê ngay là hơn 1.000ha.

Để chuẩn bị sẵn sàng, nắm bắt cơ hội thu hút dòng vốn FDI đang tăng mạnh và đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hệ thống Sonadezi đang triển khai khu công nghiệp Tân Đức (300 ha) tại Bình Thuận; khu công nghiệp Ninh Diêm 3 trong Khu Kinh tế Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa; Cụm công nghiệp Long Phước (75 ha) tại huyện Long Thành, Đồng Nai. Sonadezi cũng dự kiến sẽ nghiên cứu, phát triển thêm hai khu công nghiệp mới trong thời gian tới.

Đồng thời, Sonadezi cũng tiếp tục phát triển mạnh nhà xưởng công nghiệp cho thuê trong khu công nghiệp với loại hình và diện tích đa dạng, xây sẵn và xây theo nhu cầu, đặc trưng ngành nghề của khách hàng. Trong đó, khu công nghiệp Long Thành và khu công nghiệp Châu Đức đang và sẽ triển khai hơn 100 nhà xưởng cho thuê, khu công nghiệp Thạnh Phú tiếp tục đầu tư cụm nhà xưởng trên quỹ đất dự kiến 65.000 m2, khu công nghiệp Giang Điền sẽ đầu tư xây dựng thêm 37 nhà xưởng với diện tích gần 38ha…

Sonadezi đạt Top 10 Công ty bất động sản công nghiệp năm 2024 ảnh 1
Sonadezi đã chuẩn bị quỹ đất sạch để đón dòng vốn FDI dịch

chuyển vào Việt Nam.

Ðầu tư sân golf quy mô lớn liền kề khu công nghiệp

Tháng 11/2023, sự kiện khánh thành Sân golf Châu Đức tại Bà Rịa -Vũng Tàu đánh dấu một cột mốc mới của Sonadezi trong quá trình phát triển hệ sinh thái công nghiệp, đô thị và dịch vụ.

Sân Golf Châu Đức nằm trong tổng thể dự án khu công nghiệp Đô thị và Sân golf Châu Đức (2.287ha). Đây là khu phức hợp công nghiệp, đô thị, dịch vụ có quy mô lớn nhất của cả nước tính đến nay và là khu công nghiệp đầu tiên của Việt Nam có khu đô thị và sân golf quy mô lớn nằm liền kề.

Sân golf Châu Đức có 36 hố, diện tích gần 152ha, đạt tiêu chuẩn PGA và được thiết kế bởi Công ty Greg Norman. Đây là một sân golf signature, mang đến trải nghiệm sang trọng, đẳng cấp và thú vị cho khách hàng trong Khu công nghiệp Châu Đức, các golfer trong nước và quốc tế.

Cùng với nỗ lực phát triển các sản phẩm bổ trợ như sân golf, văn phòng cho thuê, nhà ở cho công nhân, nhà ở xã hội, hệ thống Sonadezi đã đầu tư mạnh để nâng cao năng lực phục vụ và chất lượng các dịch vụ hỗ trợ khu công nghiệp như dịch vụ cảng biển, xử lý nước thải, xử lý chất thải, bảo vệ, đào tạo nhân lực, cung cấp nước sạch và xăng dầu...

Hiện nay, Sonadezi tiếp tục khai thác quỹ đất dịch vụ còn lại tại khu công nghiệp Long Thành, Thạnh Phú, khu công nghiệp Đô thị và Sân golf Châu Đức… để thu hút nhà đầu tư vào phát triển logistics, dịch vụ tài chính ngân hàng, showroom... nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Lãnh đạo Sonadezi cho biết, chiến lược đầu tư và phát triển đồng bộ bốn nhóm lĩnh vực gồm bất động sản công nghiệp và dân dụng, xây dựng và vật liệu xây dựng, dịch vụ hỗ trợ, cung cấp nước sạch đã giúp Sonadezi tạo nên hệ sinh thái đa dạng, có nhiều thuận lợi và ưu thế riêng trong phát triển khu công nghiệp, phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng. Sonadezi cũng đang tích cực chuyển đổi số, chuyển đổi xanh để vận hành hệ thống hiệu quả hơn và đáp ứng tiêu chuẩn phát triển bền vững của nhà đầu tư trong bối cảnh mới, xu thế mới.