Phát động cuộc thi “Cùng em Sáng tạo STEM” và ra mắt các giải pháp trải nghiệm STEM

Ngày 17/4/2024, Panasonic Việt Nam đã phối hợp cùng báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức buổi lễ phát động cuộc thi “Cùng em sáng tạo STEM” và ra mắt Thư viện số AR/VR trong trải nghiệm STEM tại Hà Nội.
0:00 / 0:00
0:00
Ông Oka Hiroyuki, Giám đốc Công ty Panasonic Việt Nam (bên trái), cô giáo Đào Thị Hồng Quyên - Liên minh STEM, cùng nhà báo Nguyễn Phan Khuê, Ủy viên Hội đồng Đội Trung ương, Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phát động cuộc thi.
Ông Oka Hiroyuki, Giám đốc Công ty Panasonic Việt Nam (bên trái), cô giáo Đào Thị Hồng Quyên - Liên minh STEM, cùng nhà báo Nguyễn Phan Khuê, Ủy viên Hội đồng Đội Trung ương, Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phát động cuộc thi.

Đây là những hoạt động đầy hấp dẫn nằm trong khuôn khổ chương trình trách nhiệm xã hội “Panasonic vì trường học bền vững” nhằm tăng cường các trải nghiệm thú vị cho các em học sinh có niềm đam mê, yêu thích khoa học - công nghệ trên khắp cả nước. Cuộc thi “Cùng em sáng tạo STEM” được tổ chức từ ngày 12/4 đến ngày 2/6/2024 với sự phối hợp của Panasonic Việt Nam cùng báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhằm tạo sân chơi thú vị và bổ ích dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên cả nước được thể hiện niềm đam mê sáng tạo với khoa học công nghệ, cũng như hỗ trợ các thầy cô, nhà trường trong hoạt động trải nghiệm STEM dành cho học sinh.

Theo ông Oka Hiroyuki, Giám đốc Công ty Panasonic Việt Nam, đến với cuộc thi, các em học sinh không chỉ được khuyến khích vận dụng các kiến thức về STEM mà còn ứng dụng vào các chủ đề bảo vệ môi trường như tiết kiệm năng lượng, tái sử dụng các vật liệu hằng ngày. “STEM sẽ hỗ trợ các công dân tương lai phương pháp tiếp cận và công cụ giải quyết các vấn đề toàn cầu hướng đến phát triển bền vững. Đó chính là thông điệp mà Panasonic muốn truyền tải”, ông Oka Hiroyuki phát biểu.

Cuộc thi cũng là cơ hội để các “nhà khoa học nhí” trau dồi và thực hành các kỹ năng mềm như triển khai dự án, làm việc theo nhóm…, đồng thời gắn kết với những bạn trẻ đồng trang lứa có chung niềm đam mê.

“Chương trình “Panasonic vì trường học bền vững” được khởi xướng với mong muốn hỗ trợ học sinh và nhà trường trong việc tiếp cận cơ hội trải nghiệm thực tế về STEM theo định hướng của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vì thế, song song với các lớp học trải nghiệm STEM được chúng tôi thực hiện trực tiếp tại các trường học. Trong buổi lễ phát động này, Panasonic cũng chính thức giới thiệu Thư viện số AR/VR trong trải nghiệm STEM, với mong muốn mang đến cơ hội tiếp cận, trải nghiệm STEM tự do, thuận tiện nhất cho tất cả các học sinh, giáo viên, nhà trường và cha mẹ học sinh trên cả nước”, ông Oka Hiroyuki nhấn mạnh.

“Panasonic vì trường học bền vững” là sáng kiến trách nhiệm xã hội của Panasonic Việt Nam, được triển khai từ tháng 4/2022, tiếp nối thành công của Trung tâm Panasonic Risupia Việt Nam - một bảo tàng khoa học công nghệ mở cửa miễn phí phục vụ học sinh và trường học từ năm 2010-2021. Sau hơn hai năm triển khai, chương trình này đón nhận sự tham gia và đồng hành tích cực của hơn 45 nghìn học sinh và gần 100 trường học, cộng đồng giáo dục trên cả nước.

Phát động cuộc thi “Cùng em Sáng tạo STEM” và ra mắt các giải pháp trải nghiệm STEM ảnh 1

Ông Oka Hiroyuki, Giám đốc Công ty Panasonic Việt Nam (bên trái) trao biểu trưng đèn khử khuẩn tia UV cho đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong buổi lễ, Panasonic đồng thời trao biểu trưng 1.300 đèn khử khuẩn tia UV cho đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo để trang bị cho các trường học tại hai tỉnh Bình Dương và Trà Vinh. Panasonic mong muốn góp phần bảo vệ sức khỏe cho đội ngũ giáo viên và học sinh cũng như góp phần kiến tạo môi trường giáo dục bền vững tại các địa phương.

Buổi lễ thu hút sự tham gia hưởng ứng tích cực từ nhiều trường học cũng như cộng đồng yêu thích STEM tại Hà Nội. Hoạt động này hứa hẹn tạo ra sân chơi đầy thú vị, giàu trải nghiệm và sáng tạo, khuấy động tinh thần đam mê các bộ môn khoa học, công nghệ. Thông tin chi tiết cách thức tham gia, tiêu chí chấm điểm của cuộc thi được đăng tải tại fanpage chính thức Panasonic Risupia Việt Nam và trên hệ thống các kênh của báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.