Xuân về với bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Từ ngày 16/1, tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) chính thức khai mạc đường hoa Xuân lần thứ 5 với chủ đề "Xuân gắn kết-Tết ba miền". Chương trình tạo nên không khí Tết sớm vui tươi, ý nghĩa cho các y, bác sĩ và bệnh nhân mỗi độ xuân về.
Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Thứ trưởng Y tế, Phụ trách quản lý điều hành Bệnh viện Chợ Rẫy phát biểu khai mạc chương trình.
Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Thứ trưởng Y tế, Phụ trách quản lý điều hành Bệnh viện Chợ Rẫy phát biểu khai mạc chương trình.

Ngay trong sáng khai mạc, đường hoa Xuân đã đón hàng nghìn lượt người bệnh, thân nhân và nhân viên y tế đến tham quan, chụp ảnh.

Những món quà thiết thực đã được gửi tặng các bệnh nhân.

Những món quà thiết thực đã được gửi tặng các bệnh nhân.

Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện vì người nghèo. Tuy nhiên, tập thể bệnh viện luôn cố gắng với mục tiêu phục vụ bệnh nhân theo tiêu chuẩn người giàu. Chúng tôi luôn tâm niệm, bệnh nhân là người thầy lớn nhất của nhân viên y tế. Những hoạt động ý nghĩa như đường hoa xuân là món quà dành tặng cho người bệnh với mong muốn sẻ chia gánh nặng và nỗi đau bệnh tật.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Thứ trưởng Bộ Y tế, Phụ trách quản lý điều hành Bệnh viện Chợ Rẫy

Anh Trần Minh Phương, 17 tuổi (ngụ Bình Dương) anh đã chiến đấu 5 năm qua với căn bệnh ung thư tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Hôm nay, thấy bệnh viện được trang hoàng và rộn ràng khắp mọi khoa phòng. Anh được bố đẩy xe lăn xuống để tham gia chương trình, không giấu nổi niềm vui anh Phương phấn khởi: Em thấy bệnh viện không chỉ là màu trắng và màu "đau" nữa. "Nay bệnh viện có nhiều hoa, nhiều màu, mọi người từ bác sĩ đến bệnh nhân ai ai em cũng thấy nở nụ cười, hôm nay em thấy vui và hơi nhớ nhà, em sẽ cố gắng để được về nhà đón Tết với gia đình", anh Phương chia sẻ.

Anh Trần Minh Phương cùng bố phấn khởi tham gia chương trình.

Anh Trần Minh Phương cùng bố phấn khởi tham gia chương trình.

Tại chương trình, phóng viên được 2 mẹ con chị Phạm Thị Trúc Ly (42 tuổi, Cai Lậy, Tiền Giang) nhờ chụp ảnh kỷ niệm. Chị Ly cho biết chị đã chạy thận từ năm hơn 20 tuổi, sau khi được ghép thận của cha ruột cách đây 15 năm.

Chị đã ổn định sức khỏe, lập gia đình và sinh 2 em bé. Cha ruột của chị hơn 80, hiện nay vẫn rất khỏe mạnh và vẫn có thể làm ruộng. Những năm nay, chị đều đặn bắt xe khách lên Bệnh viện Chợ Rẫy khám định kỳ mỗi tháng.

Chị Trúc Ly và bé gái đầu lòng 4 tuổi.

Chị Trúc Ly và bé gái đầu lòng 4 tuổi.

“Người ta hầu như sợ đến bệnh viện, còn chị thấy vui khi vẫn còn được đến bệnh viện, tức là vẫn còn cơ hội sống, được sống với các con là tôi mãn nguyện rồi”, chị Ly xúc động chia sẻ.

76 khoa phòng của bệnh viện đã cùng chung tay tạo nên đường hoa với đủ các loại hình trang trí đặc sắc, tạo không khí vui tươi đón năm mới.

76 khoa phòng của bệnh viện đã cùng chung tay tạo nên đường hoa với đủ các loại hình trang trí đặc sắc, tạo không khí vui tươi đón năm mới.

Được biết, đường hoa Xuân hoạt động xuyên suốt kỳ nghỉ Tết để phục vụ nhu cầu tham quan, giải trí của không chỉ nhân viên y tế, người bệnh, thân nhân mà cả du khách và người dân.

Rất nhiều người xếp hàng xin chữ thư pháp tại chương trình.

Rất nhiều người xếp hàng xin chữ thư pháp tại chương trình.

Đồng thời, Ban tổ chức chương trình tạo nhiều gian hàng 0 đồng dành cho bệnh nhân nghèo, và những trò chơi dân gian ý nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Các đối tượng lừa đảo ông K. mua đồng đen giả.

Những chiêu trò lừa đảo bán đồng đen

Những cục đồng đen, đá thiên thạch thực chất là “đồ dỏm” nhưng vẫn lừa được một số người. Các vụ mua bán đá giả mạo đều kết thúc bằng lừa lọc, cướp giật nhưng nhiều người vẫn nhẹ dạ ném sự an toàn, tiền bạc vào cục sắt vô tri.

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNSPC Lê Văn Trang thăm và động viên cán bộ, kỹ sư, công nhân thi công tại dự án điện dịp Lễ 30/4 và 1/5.

Đồng bộ nhiều giải pháp để tăng năng lực cung ứng điện cho miền nam

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng trưởng mạnh mẽ cùng áp lực từ biến đổi khí hậu và các đợt nắng nóng cực đoan, ngành điện miền nam đã và đang triển khai hàng loạt giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm cung ứng điện ổn định, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và đời sống người dân.

Lãnh đạo thành phố Đồng Nai khảo sát để quy hoạch lại, tạo không gian phát triển cho phường Trảng Dài.

Đồng Nai tái thiết nơi “làng không ra làng, phường không ra phường”

Trong ngày thứ hai sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo thành phố Đồng Nai đã khảo sát thực tế, tìm giải pháp để tái thiết không gian phát triển cho phường Trảng Dài, nơi từng xảy ra điểm nóng xây dựng trái phép, gây nên nhiều hệ lụy dai dẳng, được ví như “làng không ra làng, phường không ra phường”.

Lãnh đạo xã Phú Riềng thăm thương binh 1/4 Nguyễn Khắc Hoành, tỷ lệ tổn thương cơ thể 81%.

Đồng Nai: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Là địa phương giàu truyền thống cách mạng, tiếp nối đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thời gian qua, các cấp, ngành ở Đồng Nai đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo người có công và chăm sóc di tích lịch sử. Những công tác này luôn được địa phương ưu tiên, khẳng định là trách nhiệm của thế hệ hôm nay.

Thành phố Hồ Chí Minh năng động, phát triển.

Một điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống

51 năm sau ngày đại thắng, Thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định là siêu đô thị năng động, đầu tàu kinh tế của cả nước. Với tư duy đổi mới và quản trị nhân văn, Thành phố không chỉ bứt phá về hạ tầng, tài chính mà còn bồi đắp giá trị nghĩa tình sâu sắc, khẳng định là điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống.