Xử lý nghiêm nhà thầu thi công ì ạch cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu

Chiều 3/4, tại huyện Long Thành, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tổ chức buổi làm việc với các sở, ngành và các huyện Long Thành, Nhơn Trạch và thành phố Biên Hòa về tiến độ xây dựng cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu, Vành đai 3 - Thành phố Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Theo Sở Xây dựng Đồng Nai, đối với dự án thành phần 1, dự án cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu có chiều dài 16km, gồm 2 gói thầu xây lắp chính, được bố trí khoảng 34 mũi thi công, với khoảng 250 xe máy thiết bị, 500 cán bộ kỹ sư, công nhân.

Qua kiểm tra, ghi nhận 2 nhà thầu thi công chậm, cần xử lý nghiêm để đẩy nhanh tiến độ, xứng tầm với thi công dự án trọng điểm quốc gia.

Cụ thể, ở gói thầu 18, Công ty cổ phần 479 Hòa Bình thi công 2 cầu tuyến chính Km0+879; Km5+060 và 1 cầu vượt ngang đường Hàm Nghi Km4+440. Nhà thầu thi công rất chậm, chủ đầu tư đã có văn bản thông báo vi phạm lần 2 đối với nhà thầu, nhưng tiến độ chưa được khả quan, khó có thể hoàn thành tuyến chính trong năm 2025.

Ở gói thầu 21, Công ty cổ phần Hải Đăng thi công đoạn từ Km9+700-Km12+800. Qua 2 lần kiểm tra trong tháng 3 không thấy nhà thầu thi công trên công trường.

Đại diện Sở Xây dựng đề nghị có hình thức xử lý với 2 nhà thầu thi công chậm dự án cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu.

Đại diện Sở Xây dựng đề nghị có hình thức xử lý với 2 nhà thầu thi công chậm dự án cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu.

Dự án Vành đai 3 - Thành phố Hồ Chí Minh, qua địa bàn Đồng Nai có tổng chiều dài khoảng 11,26km, gồm 3 gói thầu xây lắp chính.

Nhìn chung, các nhà thầu đã thực hiện điều chỉnh đường găng rút ngắn tiến độ thi công; bổ sung thêm máy móc, thiết bị và nhân sự, tăng ca thi công xuyên suốt thì mới có thể đạt được mục tiêu hoàn thành tuyến chính trong năm 2025 như đã cam kết.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Hồ Văn Hà nhấn mạnh, cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu và Vành đai 3 - Thành phố Hồ Chí Minh là hai dự án trọng điểm quốc gia, được Chính phủ, Tỉnh ủy quan tâm, chỉ đạo sát sao thời gian qua.

Theo yêu cầu, 2 dự án này đến ngày 31/12/2025 phải cơ bản hoàn thành. Thế nhưng việc thi công trên các công trường thời gian qua chưa xứng tầm với công trường dự án trọng điểm quốc gia.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Hồ Văn Hà đề nghị xử lý nghiêm các nhà thầu thi công ì ạch các dự án trọng điểm quốc gia.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Hồ Văn Hà đề nghị xử lý nghiêm các nhà thầu thi công ì ạch các dự án trọng điểm quốc gia.

Việc giải phóng mặt bằng, thời gian qua được các địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, nhất là ở thành phố Biên Hòa, Ban Thường vụ Thành ủy đã thành lập 6 đoàn công tác “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận của người dân.

Tuy nhiên, việc thi công ì ạch của một số nhà thầu khiến mất niềm tin của người dân: “Giao mặt bằng rồi nhưng chưa tổ chức thi công, trách nhiệm thuộc về chủ đầu tư. Đoạn nào có mặt bằng rồi nhưng không thi công, Sở Xây dựng phải chỉ rõ để xử lý nghiêm”- đồng chí Hồ Văn Hà nói.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đề nghị các chủ đầu tư, nhà thầu lập lại đường gantt, đẩy nhanh tiến độ thi công bù đắp lại thời gian chậm. Cùng với đó, nhanh chóng di dời hệ thống hạ tầng kỹ thuật để phục vụ thi công.

Về vật liệu xây dựng hiện nay cơ bản đáp ứng đủ các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Các đối tượng lừa đảo ông K. mua đồng đen giả.

Những chiêu trò lừa đảo bán đồng đen

Những cục đồng đen, đá thiên thạch thực chất là “đồ dỏm” nhưng vẫn lừa được một số người. Các vụ mua bán đá giả mạo đều kết thúc bằng lừa lọc, cướp giật nhưng nhiều người vẫn nhẹ dạ ném sự an toàn, tiền bạc vào cục sắt vô tri.

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNSPC Lê Văn Trang thăm và động viên cán bộ, kỹ sư, công nhân thi công tại dự án điện dịp Lễ 30/4 và 1/5.

Đồng bộ nhiều giải pháp để tăng năng lực cung ứng điện cho miền nam

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng trưởng mạnh mẽ cùng áp lực từ biến đổi khí hậu và các đợt nắng nóng cực đoan, ngành điện miền nam đã và đang triển khai hàng loạt giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm cung ứng điện ổn định, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và đời sống người dân.

Lãnh đạo thành phố Đồng Nai khảo sát để quy hoạch lại, tạo không gian phát triển cho phường Trảng Dài.

Đồng Nai tái thiết nơi “làng không ra làng, phường không ra phường”

Trong ngày thứ hai sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo thành phố Đồng Nai đã khảo sát thực tế, tìm giải pháp để tái thiết không gian phát triển cho phường Trảng Dài, nơi từng xảy ra điểm nóng xây dựng trái phép, gây nên nhiều hệ lụy dai dẳng, được ví như “làng không ra làng, phường không ra phường”.

Lãnh đạo xã Phú Riềng thăm thương binh 1/4 Nguyễn Khắc Hoành, tỷ lệ tổn thương cơ thể 81%.

Đồng Nai: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Là địa phương giàu truyền thống cách mạng, tiếp nối đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thời gian qua, các cấp, ngành ở Đồng Nai đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo người có công và chăm sóc di tích lịch sử. Những công tác này luôn được địa phương ưu tiên, khẳng định là trách nhiệm của thế hệ hôm nay.

Thành phố Hồ Chí Minh năng động, phát triển.

Một điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống

51 năm sau ngày đại thắng, Thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định là siêu đô thị năng động, đầu tàu kinh tế của cả nước. Với tư duy đổi mới và quản trị nhân văn, Thành phố không chỉ bứt phá về hạ tầng, tài chính mà còn bồi đắp giá trị nghĩa tình sâu sắc, khẳng định là điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống.