ULAW Career Day, tăng cường kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp

Một trường đại học hiện đại không chỉ dừng lại ở việc truyền đạt tri thức mà còn là nơi chuẩn bị cho người học năng lực bước vào cuộc sống, thích ứng với thị trường lao động.

Trường đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh ký kết hợp tác với doanh nghiệp.
Trường đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh ký kết hợp tác với doanh nghiệp.

Ngày 7/6, Trường đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh (ULAW) tổ chức Ngày hội việc làm “ULAW Career Day” lần I năm 2026 và ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân ULAW.

Sự kiện không chỉ là hoạt động hướng nghiệp thường niên, mà còn đánh dấu bước phát triển mới trong chiến lược tăng cường kết nối giữa nhà trường, doanh nghiệp, cựu người học và sinh viên, hướng đến xây dựng một hệ sinh thái phát triển bền vững, đồng hành cùng người học từ giảng đường đến hành trình nghề nghiệp.

1.jpg
Tiến sĩ Lê Trường Sơn, Hiệu trưởng Trường đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại chương trình, Tiến sĩ Lê Trường Sơn, Hiệu trưởng Trường đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, một trường đại học hiện đại không chỉ dừng lại ở việc truyền đạt tri thức trong giảng đường mà còn phải là nơi chuẩn bị cho người học năng lực bước vào cuộc sống, thích ứng với thị trường lao động, phụng sự xã hội và kiến tạo tương lai.

Trong bối cảnh thị trường lao động thay đổi nhanh chóng dưới tác động của công nghệ, hội nhập và chuyển đổi số, sinh viên không chỉ cần kiến thức chuyên môn mà còn cần khả năng vận dụng vào thực tiễn, kỹ năng nghề nghiệp, tư duy đổi mới sáng tạo và tinh thần học tập suốt đời.

Theo Tiến sĩ Lê Trường Sơn, ULAW Career Day không đơn thuần là một ngày hội tuyển dụng mà là một diễn đàn kết nối đa chiều: kết nối giữa nhà trường với doanh nghiệp, giữa cựu người học với sinh viên, giữa chương trình đào tạo với yêu cầu thực tiễn và giữa khát vọng nghề nghiệp của người học với những cơ hội phát triển trong xã hội.

Thông qua chương trình, sinh viên không chỉ có cơ hội tìm kiếm vị trí thực tập hoặc việc làm mà còn có điều kiện nhận diện năng lực bản thân, hiểu rõ hơn yêu cầu của thị trường lao động và chuẩn bị nghiêm túc cho tương lai nghề nghiệp.

2.jpg
Tư vấn việc làm tại ngày hội.

Trong khuôn khổ chương trình, Câu lạc bộ Doanh nhân ULAW nhiệm kỳ 2026-2029 chính thức ra mắt.

Câu lạc bộ là tổ chức quy tụ các doanh nhân, nhà quản lý và chuyên gia là cựu người học ULAW nhằm phát huy nguồn lực cộng đồng cựu sinh viên, tăng cường kết nối, hỗ trợ hướng nghiệp, khởi nghiệp và đồng hành cùng nhà trường trong các hoạt động đào tạo, phát triển người học.

Có thể bạn quan tâm

Đảng bộ Trường trung học phổ thông Long Khánh tổ chức kết nạp Đảng cho 13 học sinh.

Tự hào được đứng vào hàng ngũ của Đảng

Công tác phát triển đảng viên trong học sinh tại thành phố Đồng Nai được ngành giáo dục xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng, nhằm bổ sung nguồn lực, tạo nguồn kế cận cho Đảng. Ngày càng có nhiều học sinh, sau quá trình rèn luyện, phấn đấu liên tục, vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng ở độ tuổi 18.

Các đối tượng ma túy bị Công an xã Ngãi Giao bắt giữ.

Đấu tranh, triệt phá đường dây ma túy vùng nông thôn

Lực lượng công an các xã ở phía đông Thành phố Hồ Chí Minh đã chủ động tấn công, truy quét, triệt phá tội phạm ma túy, nhất là trong cao điểm 45 ngày đêm làm sạch địa bàn mà Công an Thành phố Hồ Chí Minh đang triển khai.

Container hàng nhập khẩu chứa hơn 9.300 sản phẩm vi phạm sở hữu trí tuệ (Ảnh C.H)

Truy quét hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ

Nhiều vụ trà trộn hàng hóa giả mạo thương hiệu nổi tiếng, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong các lô hàng xuất khẩu, nhập khẩu và bày bán trên thị trường đã bị lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn từ cửa khẩu đến thị trường nội địa.

Bộ đội Biên phòng phối hợp tuyên truyền pháp luật tại cảng Hiệp Phước.

“Lá chắn” ở cửa ngõ biển

Từ những bước đi cụ thể, chiến lược, lực lượng Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh trong tình hình mới.

Việc hoàn thiện hạ tầng pháp lý được kỳ vọng tăng niềm tin cho các nhà đầu tư vào Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh TÙNG ANH)

Tăng sức hút cho Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam

Trong quá trình xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh (VIFC-HCMC), bên cạnh hạ tầng tài chính, công nghệ và các cơ chế ưu đãi, việc hình thành hệ thống giải quyết tranh chấp hiện đại, minh bạch, tiệm cận chuẩn mực quốc tế là một yếu tố quan trọng để thu hút dòng vốn toàn cầu.

Xây dựng đường 827E giáp đường tỉnh 833 là chương trình hành động tại xã Tân Trụ sau khi chính quyền hai cấp hoạt động.

Chính quyền hai cấp vận hành thông suốt, ổn định

Sau một năm vận hành chính quyền địa phương hai cấp, tỉnh Tây Ninh đã ghi nhận nhiều kết quả tích cực trong sắp xếp tổ chức bộ máy, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, cải cách hành chính và chuyển đổi số. Bộ máy mới vận hành ổn định, thông suốt, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

Khu công nghiệp Mỹ Phước, Thành phố Hồ Chí Minh nhìn từ trên cao (Ảnh CTV)

Kiến tạo công nghiệp xanh, bền vững

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng và yêu cầu phát triển bền vững trở thành xu thế tất yếu, chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng xanh và tuần hoàn trở thành ưu tiên hàng đầu của Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Một vụ án ma túy có sự tham gia của nhiều đối tượng bị cơ quan Công an triệt phá.

Cuộc chiến làm sạch ma túy ở Thành phố Hồ Chí Minh

Những kết quả trong đợt cao điểm 45 ngày đêm tổng rà soát, phát hiện và đấu tranh làm sạch địa bàn tại Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ cho thấy hiệu quả mô hình công an cơ sở bám dân, sát địa bàn mà còn thể hiện quyết tâm rất lớn của lực lượng trong hành trình hiện thực hóa mục tiêu xây dựng thành phố không ma túy vào năm 2030.

Đồng chí Nguyễn Phước Lộc cùng đại diện lãnh đạo phường Xuân Hòa trao tặng cây xanh cho đại diện Trưởng Ban Công tác Mặt trận của 24 khu phố. (Ảnh: VIỆT DŨNG)

Thành phố Hồ Chí Minh tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh-sạch-đẹp”

Ngày 6/6, đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đến dự Lễ phát động phong trào thi đua “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh-sạch-đẹp” tại phường Xuân Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh.

Người dân bị bệnh về hô hấp điều trị tại y tế cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Giảm gánh nặng bệnh hen nặng bằng liệu pháp sinh học thế hệ mới

Tại Việt Nam có khoảng 4 triệu người đang sống chung với bệnh hen, chiếm gần 4% dân số với hàng nghìn ca tử vong mỗi năm. Trong đó, nhóm hen nặng chỉ chiếm từ 7-11% nhưng lại tiêu tốn gần 60% tổng chi phí điều trị. Con số này cho thấy gánh nặng không nằm ở số lượng mà ở mức độ phức tạp và khó kiểm soát của bệnh.

Đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố phát biểu chỉ đạo.

Đưa dịch vụ y tế chất lượng cao đến gần người dân hơn

Tại hội nghị quán triệt công tác triển khai khám sức khỏe định kỳ cho người dân năm 2026 diễn ra mới đây tại phường Bà Rịa, lãnh đạo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh xác định đây là chương trình có ý nghĩa xã hội sâu sắc, đặt sức khỏe và hạnh phúc của nhân dân vào vị trí trung tâm của quá trình phát triển.

Chôn lấp rác thải xây dựng vừa gây lãng phí tài nguyên rác vừa gây ô nhiễm môi trường.

Thành phố Hồ Chí Minh: Tìm giải pháp tái chế rác thải vật liệu xây dựng

Thị trường vật liệu xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh đang tồn tại một nghịch lý: Thiếu vật liệu xây dựng để phục vụ công tác thi công; dư thừa khối lượng chất tải từ hoạt động xây dựng. Lượng rác thải này nếu được tái chế sẽ không chỉ góp phần giải bài toán về thiếu vật liệu mà còn góp phần quan trọng trong bảo vệ môi trường.