Trao học bổng Nguyễn Hữu Duyên năm học 2023-2024 tại Hà Nam

Ủy ban nhân dân xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, ngày 21/9, đã tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Hữu Duyên năm học 2023-2024.

GS, TS Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam phát biểu tại chương trình.
GS, TS Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Tham dự lễ có GS, TS Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam.

Lễ trao học bổng Nguyễn Hữu Duyên năm 2023-2024 được trao thêm cho giáo viên thi đạt giải giáo viên giỏi. Ban Quản lý quỹ học bổng Nguyễn Hữu Duyên cũng đã triển khai thông báo đến các nhà trường trong xã, trường Trung học phổ thông Bắc Lý, các đơn vị thôn và thông báo trên hệ thống truyền thanh của xã để phối hợp và tiếp nhận hồ sơ phục vụ công tác trao học bổng cho học sinh, sinh viên, giáo viên có thành tích cao trong học tập và giảng dạy.

GS,TS Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam cùng lãnh đạo địa phương, các nhà tài trợ tham dự chương trình.

GS,TS Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam cùng lãnh đạo địa phương, các nhà tài trợ tham dự chương trình.

Tại buổi họp ngày 17/9, có sự tham dự của đại diện cấp ủy chính quyền địa phương, dưới sự giám sát của Ban kiểm soát Quỹ, Hội đồng quản lý Quỹ đã thực hiện xét duyệt công khai và thống nhất vinh danh trao học bổng khuyến học cho 143 học sinh.

Trong đó cấp học tiểu học là 56 học sinh, cấp học Trung học cơ sở là 62 học sinh, cấp học Trung học phổ thông là 25 học sinh. Chia ra học sinh đạt giải cấp Quốc gia là 2, học sinh đạt giải cấp tỉnh là 74. Học sinh đạt giải cấp huyện là 44, học sinh con hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật là 23 học sinh.

Quỹ học bổng Nguyễn Hữu Duyên trao học bổng cho các giáo viên giỏi.

Quỹ học bổng Nguyễn Hữu Duyên trao học bổng cho các giáo viên giỏi.

Đặc biệt, Quỹ học bổng vinh danh và trao học bổng khuyến tài cho 42 giáo viên. Trong đó giáo viên cấp tiểu học là 13, cấp trung học cơ sở là 23, cấp trung học phổ thông là 6 giáo viên.

Quỹ học bổng Nguyễn Hữu Duyên được UBND tỉnh Hà Nam công nhận theo Quyết định số 1596/QĐ-UBND ngày 24/8/2022 và Quyết định số 1863/QĐ-UBND ngày 5/10/2022 của UBND tỉnh Hà Nam.

Ngày 4/12/2022 các sáng lập viên, người thân gia đình liệt sĩ, lão thành cách mạng Nguyễn Hữu Duyên đã tổ chức ra mắt, đưa quỹ đi vào hoạt động với tôn chỉ mục đích huy động các nguồn lực xây dựng Quỹ, để có kinh phí thực hiện thường xuyên trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học sinh có thành tích cao trong học tập, giáo viên có thành tích cao trong giảng dạy.

Quỹ học bổng Nguyễn Hữu Duyên là tâm huyết, là nguyện vọng của GS,TS Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam huy động các nguồn lực xã hội hóa của các doanh nghiệp, cá nhân để hàng năm bồi đắp thêm cho Quỹ.

Quỹ học bổng Nguyễn Hữu Duyên trao học bổng cho 143 học sinh.

Quỹ học bổng Nguyễn Hữu Duyên trao học bổng cho 143 học sinh.

Kinh phí được dùng để trao học bổng là thành quả lao động, là công sức, là tâm huyết, tình cảm của các doanh nghiệp, các cá nhân dành cho tôn vinh sự học trên quê hương xã Chân Lý, và GS, TS Nguyễn Thị Doan đã kết nối cho sự thành công của Quỹ. Quỹ cũng là tâm nguyện của anh chị em, con cháu gia đình Liệt sĩ lão thành cách mạng Nguyễn Hữu Duyên và của địa phương xã Chân Lý.

Quỹ thành lập, đi vào hoạt động với mong muốn thúc đẩy, phát triển giáo dục, đào tạo trên quê hương xã Chân Lý góp phần xây dựng xã hội học tập với mong muốn con em Chân Lý nói riêng, cộng đồng xã hội nói chung cần chú trọng, tập trung vào việc học. Học để làm người, học để thành tài, để lo cho cuộc sống, học để trưởng thành, học để thành công dân có ích cho quê hương, đất nước.

Có thể bạn quan tâm

[Infographic] 10 bước trong quy trình tổ chức bữa ăn bán trú tại các trường học của Hà Nội

[Infographic] 10 bước trong quy trình tổ chức bữa ăn bán trú tại các trường học của Hà Nội

Để công tác tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh tại các trường học trên địa bàn thành phố được triển khai đồng bộ, thống nhất, bảo đảm an toàn thực phẩm, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành "Hướng dẫn quy trình tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh tại các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội" gồm 10 bước. 

[Infographic] Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung một số điều Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông

[Infographic] Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung một số điều Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 13/TT-BGDĐT sửa đổi Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Kỳ thi năm 2026 tiếp tục giữ ổn định, chú trọng tinh giản thủ tục, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và điều chỉnh phù hợp mô hình quản lý mới nhằm nâng cao hiệu quả tổ chức, tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh.

[Infographic} Thông tin chi tiết về Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội

[Infographic} Thông tin chi tiết về Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội

Ngày 12/3/2026, theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2026-2027. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2026-2027 diễn ra trong hai ngày 30 và 31/5/2026.

(Ảnh: ĐẠI THẮNG)

Thủ tục, quy trình bổ nhiệm cán bộ quản lý cơ sở giáo dục

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 66/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục; trong đó quy định rõ thủ tục, quy trình bổ nhiệm cán bộ quản lý cơ sở giáo dục công lập, dân lập, tư thục, cơ sở giáo dục thành lập theo diện Hiệp định với nước ngoài.

Sách giáo khoa các môn Ngoại ngữ 1: tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung Quốc của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (Ảnh minh họa)

Tổ chức thẩm định sách giáo khoa môn Ngoại ngữ 1, Ngoại ngữ 2 năm 2026

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức thẩm định năm 2026 sách giáo khoa môn Ngoại ngữ 1, Ngoại ngữ 2 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của các tổ chức, cá nhân. Thời hạn đăng ký số lượng, tên bản mẫu sách giáo khoa đề nghị thẩm định của môn Ngoại ngữ 1, Ngoại ngữ 2 là trước ngày 15/4.

Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025 (Ảnh: ĐẠI THẮNG)

Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung một số điều Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung một số điều Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông để bảo đảm phù hợp với mô hình quản lý chính quyền địa phương 2 cấp, việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, sắp xếp lại bộ máy thanh tra; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các khâu tổ chức thi.

Sinh viên học tập tại Khoa Điều dưỡng, Trường đại học Y Dược Thái Bình.

Đại học Y Dược Thái Bình công bố số lượng tuyển sinh, phương thức và tổ hợp xét tuyển năm 2026

Ngày 10/3, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Ngô Thanh Bình, Trưởng phòng quản lý đào tạo đại học (Trường đại học Y Dược Thái Bình, tỉnh Hưng Yên) cho biết: Chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh chính quy trình độ đại học năm 2026, hiện nay nhà trường đã công bố các ngành đào tạo, số lượng tuyển sinh, phương thức và tổ hợp xét tuyển.

Học sinh Trường trung học phổ thông Yên Hòa (Hà Nội) sử dụng AI trong học tập, nghiên cứu.

Đổi mới phương pháp giáo dục qua trí tuệ nhân tạo

Thời gian qua, nhiều cơ sở giáo dục đã sớm nhận diện trí tuệ nhân tạo (AI) là xu hướng tất yếu trong hoạt động giáo dục và chuyển đổi số. Đến nay, các cơ sở giáo dục phổ thông đã có kế hoạch thực hiện khá hiệu quả nội dung giáo dục AI, qua đó góp phần phát triển năng lực học tập, tư duy, trải nghiệm cho học sinh.