Khuyến khích học tập suốt đời trong đoàn viên, người lao động

Một trong những nội dung phối hợp giữa tổ chức Công đoàn Việt Nam và Hội Khuyến học Việt Nam là khuyến khích tổ chức các hoạt động học tập suốt đời trong đoàn viên, người lao động.
Ký kết Chương trình phối hợp giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Hội Khuyến học Việt Nam. (Ảnh: Hải Nguyễn)
Ký kết Chương trình phối hợp giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Hội Khuyến học Việt Nam. (Ảnh: Hải Nguyễn)

Chiều 10/9, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Hội khuyến học Việt Nam tổ chức Lễ ký Chương trình phối hợp dưới sự chủ trì của GS, TS Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam và Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang.

Chương trình phối hợp về đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong công nhân, lao động giai đoạn 2024-2030 giữa hai cơ quan nêu rõ 5 nội dung, gồm: Tăng cường thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời nhằm nâng cao nhận thức và thống nhất hành động trong các cấp công đoàn, hội khuyến học các cấp, đoàn viên công đoàn, cán bộ, hội viên.

Đẩy mạnh thực hiện các mô hình học tập trong gia đình, dòng họ và cộng đồng, nhất là mô hình “Công dân học tập”, “Đơn vị học tập”.

Khuyến khích tổ chức các hoạt động học tập suốt đời; tích cực hưởng ứng phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030” theo Quyết định 1315/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong công nhân, viên chức và người lao động trong các doanh nghiệp.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu tại Lễ ký kết.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu tại Lễ ký kết.

Phát hiện, biểu dương, khen thưởng và phối hợp trao học bổng “Học không bao giờ cùng”; tôn vinh kịp thời những tập thể và cá nhân tiêu biểu trong học tập, năng động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ được giao; lựa chọn, giới thiệu các cá nhân, tập thể xuất sắc để tham gia giải thưởng “Nhân tài đất Việt”.

Phát biểu tại Lễ ký, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang khẳng định: Hai tổ chức sẽ tăng cường phối hợp cũng như đề xuất các cơ chế, chính sách phối hợp thực hiện các nhiệm vụ về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời, góp phần nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp của công nhân, lao động, nhất là công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

GS, TS Nguyễn Thị Doan phát biểu tại Lễ ký kết.

GS, TS Nguyễn Thị Doan phát biểu tại Lễ ký kết.

GS, TS Nguyễn Thị Doan cho biết, Hội khuyến học Việt Nam chọn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là đơn vị đầu tiên ký phối hợp (năm 2017) do rất quan tâm tới giai cấp công nhân. Việc tiếp tục ký kết giữa hai bên đúng dịp kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ là hoạt động hết sức ý nghĩa, bởi sinh thời, Bác luôn quan tâm tới sự lớn mạnh của giai cấp công nhân.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 3/7: Quy định mới liên quan Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; Hơn 56.000 tàu thuyền đã được thông báo chủ động tránh bão số 1

Tin nổi bật ngày 3/7: Quy định mới liên quan Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; Hơn 56.000 tàu thuyền đã được thông báo chủ động tránh bão số 1

Quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; Hơn 56.000 tàu thuyền đã được thông báo chủ động tránh bão số 1; Thu ngân sách vượt 61% dự toán, ngành thuế tăng tốc về đích… là một số tin tức nổi bật ngày 3/7.

Đặc khu Cô Tô phối hợp với các hãng tàu bố trí phương tiện đưa du khách vào bờ tránh bão số 1 an toàn.

Đặc khu Cô Tô đưa 3.147 du khách về đất liền an toàn trước khi bão số 1 ảnh hưởng đến vùng biển Quảng Ninh

Thực hiện công văn chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh và các ngành chức năng về việc tạm dừng hoạt động tàu, thuyền rời cảng, bến từ 17 giờ cùng ngày để chủ động ứng phó với bão số 1, Đặc khu Cô Tô đã khẩn trương triển khai các phương án bảo đảm an toàn cho người dân và du khách.

Kíp trực kiểm soát không lưu tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi duy trì chế độ trực, bảo đảm an toàn hoạt động bay trước diễn biến của bão số 1.

VATM chủ động các phương án ứng phó bão số 1, bảo đảm an toàn hoạt động bay

Trước diễn biến phức tạp của bão số 1, dự báo gây ảnh hưởng trực tiếp nhiều khu vực điều hành bay, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) đã triển khai đồng bộ các phương án ứng phó trên toàn hệ thống, nhằm duy trì liên tục, bảo đảm tuyệt đối an toàn hoạt động bay, giảm thiểu tối đa tác động của thiên tai.

Toàn cảnh hội nghị.

Bổ sung dinh dưỡng và hỗ trợ phát triển thể chất cho hơn 15.700 học sinh vùng khó khăn

Trong năm học 2025-2026, Chương trình “Sữa đậu nành học đường” đã hỗ trợ hơn 948 nghìn hộp sữa đậu nành cho các trường học thuộc bốn tỉnh triển khai, với tổng trị giá hơn 4,3 tỷ đồng, góp phần chăm lo sức khỏe, cải thiện dinh dưỡng và hỗ trợ phát triển thể chất cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng có hoàn cảnh khó khăn.

[Ảnh] Toàn cảnh vị trí xây dựng ga ngầm tuyến metro số 5 tại nút giao Vành đai 1 Hà Nội

[Ảnh] Toàn cảnh vị trí xây dựng ga ngầm tuyến metro số 5 tại nút giao Vành đai 1 Hà Nội

Khu vực nút giao Nguyễn Chí Thanh-La Thành (Hà Nội) đang được quây rào, tổ chức lại giao thông để phục vụ thi công ga ngầm S3 thuộc tuyến đường sắt đô thị số 5 Văn Cao-Hòa Lạc. Đây cũng là điểm giao cắt với dự án đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu-Voi Phục, tạo nên một trong những công trường giao thông trọng điểm của Thủ đô.

Đường đầu cầu Nhật Lệ 3 phía đông ở Bảo Ninh chưa thể thi công do vướng mặt bằng.

Quảng Trị: Gỡ được “điểm nghẽn” về mặt bằng để hoàn thành dự án cầu Nhật Lệ 3

Ngày 3/7, Ủy ban nhân dân phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị cho biết, đến chiều tối 2/7, sau khi được vận động một cách quyết liệt vừa có tình, có lý, 7 hộ dân ở Bảo Ninh đã thống nhất nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng để làm đường đầu cầu Nhật Lệ 3. Như vậy, chỉ ít thời gian nữa cây cầu mới được hoàn thành.