Ra mắt ứng dụng phát triển kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường cho trẻ em

Để chuẩn bị cho sự ra đời của ứng dụng, Trung tâm Truyền thông thanh, thiếu nhi (Trung ương Đoàn) và các đơn vị liên quan đã tổ chức gần 50 buổi tọa đàm, tiếp thu hơn một nghìn ý kiến của chuyên gia, giáo viên và học sinh.
Ứng dụng Generation Hope được giới thiệu tại Lễ ra mắt.
Ứng dụng Generation Hope được giới thiệu tại Lễ ra mắt.

Ngày 7/12, tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông thanh, thiếu nhi (Trung ương Đoàn) phối hợp Tổ chức Cứu trợ trẻ em tại Việt Nam (SCI) tổ chức Lễ ra mắt ứng dụng giáo dục sáng tạo dành cho thanh, thiếu nhi với tên gọi Generation Hope.

Ứng dụng được thiết kế nhằm phát triển kỹ năng mềm, thúc đẩy sự tham gia chủ động của thế hệ trẻ vào các vấn đề xã hội liên quan, được xây dựng dựa trên bộ công cụ đào tạo kỹ năng SHIFT.

Bộ công cụ nêu trên sẽ giúp thanh, thiếu niên tự thiết kế, triển khai những chiến dịch truyền thông do chính các em thực hiện, gắn với các hoạt động ý nghĩa như: bảo vệ môi trường, thúc đẩy bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực học đường, hướng nghiệp và một số vấn đề khác.

Theo quyền Giám đốc Trung tâm Truyền thông thanh, thiếu nhi Lê Duy Hưng Thịnh, Generation Hope không chỉ đóng vai trò một nền tảng học tập đơn thuần, mà còn là nơi các bạn trẻ hiện thực hóa ý tưởng, dự án, sáng kiến để tạo sự kết nối với các đơn vị sẵn sàng hỗ trợ, đóng góp thiết thực cho cộng đồng.

Trưởng Đại diện SCI, bà Lê Thị Thanh Hương, chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn Generation Hope trở thành người bạn đồng hành của thanh, thiếu niên, giúp các em nâng cao nhận thức, phát triển kỹ năng, trở thành những công dân có trách nhiệm. Hơn ai hết, các em là những nhân tố quan trọng, đóng góp cho sự thay đổi tích cực và xây dựng cộng đồng văn minh, bảo đảm tương lai bền vững, tươi sáng cho mọi trẻ em".

Đông đảo bạn trẻ từ các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở tới dự buổi lễ.

Đông đảo bạn trẻ từ các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở tới dự buổi lễ.

Được biết, trong giai đoạn xây dựng và thử nghiệm ứng dụng, Ban tổ chức đã tổ chức gần 50 buổi tọa đàm, tiếp thu 1.087 ý kiến từ các chuyên gia, giáo viên và học sinh, đạt gần 102 nghìn lượt truy cập và tiếp nhận 32 dự án tiềm năng.

Tại buổi lễ ra mắt ứng dụng, 4 dự án xuất sắc đã được lựa chọn hỗ trợ, gồm: "Đào tạo hướng dẫn kỹ năng bảo vệ bản thân dành cho học sinh của Trường Trung học cơ sở Lương Yên; "Phổ biến kiến thức kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục dành cho học sinh" - Trường trung học cơ sở Lý Thường Kiệt; "Chiến dịch truyền thông hướng dẫn cộng đồng chung tay thực hiện Zero Carbon tại Việt Nam" - Trường trung học phổ thông Quang Trung; "Chiến dịch truyền thông phòng ngừa các hành vi lừa đảo và sử dụng mạng xã hội thông minh" - Trường trung học phổ thông Hoàng Cầu.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thảo về phát triển đại học tinh hoa, đại học xuất sắc ngày 10/8/2026. (Ảnh: THANH QUÝ)

Gắn đại học tinh hoa, đại học trọng điểm và trung tâm xuất sắc với sản phẩm công nghệ chiến lược

Nghị quyết số 71-NQ/TW đặt ra yêu cầu phát triển 3-5 đại học tinh hoa. Bài toán đặt ra là xây dựng đại học tinh hoa như thế nào để nguồn lực đầu tư không chỉ tạo ra những trường đại học có thứ hạng cao, mà còn thực sự góp phần giải quyết các nhiệm vụ khoa học, công nghệ chiến lược của quốc gia.

Từ trái sang phải: Thầy Đỗ Phan Thuận, Trưởng đoàn; Nguyễn Khánh Phúc; Nguyễn Bùi Đức Dũng; Đặng Huy Hậu; Nguyễn Hữu Tuấn; thầy Đỗ Đức Đông, Phó Trưởng đoàn

Học sinh Việt Nam đạt 3 huy chương Olympic Tin học quốc tế năm 2026

Đội tuyển quốc gia Việt Nam với 4 học sinh dự thi Olympic Tin học quốc tế - IOI năm 2026 đã đạt thành tích 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 1 Bằng khen. Học sinh Nguyễn Hữu Tuấn tạo dấu ấn nổi bật trên đấu trường Olympic quốc tế khi liên tiếp đạt Huy chương Vàng IOI và Olympic Trí tuệ nhân tạo quốc tế.

Bên ngoài điểm thi Trường trung học phổ thông chuyên tỉnh Tuyên Quang trong buổi thi lại môn Ngữ văn, sáng 14/8. (Ảnh: ĐỨC THẮNG - HẢI CHUNG)

Hồ sơ xét tuyển đại học của các thí sinh Tuyên Quang được xử lý riêng thế nào sau thi lại?

Hồ sơ xét tuyển đại học của các thí sinh thi lại Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 tại điểm thi Trường chuyên Tuyên Quang sẽ được xử lý riêng. Tuy nhiên, các thí sinh này vẫn phải đáp ứng cùng điều kiện dự tuyển, tiêu chí xét tuyển, điểm trúng tuyển và các yêu cầu của chương trình như mọi thí sinh khác.

Học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Mỹ Lý tại khu ký túc xá. (Ảnh: TTH)

Năm học 2026-2027, các trường phổ thông nội trú tiểu học và trung học cơ sở ở Nghệ An sẽ tuyển sinh hơn 14.000 học sinh

Đi đôi với việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng, việc tuyển sinh vào các trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở cũng đang được các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An triển khai, rà soát danh sách, đối chiếu với các tiêu chí ưu tiên theo quy định để lựa chọn đúng đối tượng.

[Video] Thí sinh thi lại tốt nghiệp THPT tại trường THPT Chuyên Tuyên Quang bắt đầu làm thủ tục dự thi

[Video] Thí sinh thi lại tốt nghiệp THPT tại trường THPT Chuyên Tuyên Quang bắt đầu làm thủ tục dự thi

Thứ trưởng Thường trực Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 vừa ký Quyết định thành lập Đoàn giám sát của Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia đối với công tác tổ chức thi lại (coi thi và chấm thi) cho các thí sinh tại Điểm thi Trường Trung học Phổ thông Chuyên Tuyên Quang.

Giáo viên Trường Mầm non Vĩnh Kim vệ sinh trường lớp chuẩn bị cho năm học mới. (Ảnh: THU THỦY)

Tinh gọn trường học ở Đồng Tháp

Sáp nhập trường học là giải pháp nhằm tinh gọn mạng lưới cơ sở giáo dục, nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực. Tuy nhiên, sau sắp xếp, học sinh sẽ học ở đâu, việc học có bị xáo trộn và quyền lợi của các em có được bảo đảm? Đây là những vấn đề được đặt ra trong quá trình sắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục công lập tại Đồng Tháp.