“Mẹ đỡ đầu” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới

Đồn Biên phòng Y Tý, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai, vừa ra mắt mô hình “Mẹ đỡ đầu” cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn là đồng bào các dân tộc thiểu số ở khu vực biên giới. Chương trình được Đảng ủy Đồn Biên phòng Y Tý, phối hợp với xã Y Tý, xã A Lù, huyện Bát Xát và các nhà hảo tâm đến từ nhiều địa phương trong cả nước...
Các mẹ đỡ đầu tặng quà cho các cháu mồ côi.
Các mẹ đỡ đầu tặng quà cho các cháu mồ côi.

Tại chương trình đã có 14 bà mẹ đỡ đầu đến từ các tỉnh như: Nghệ An, Hưng Yên, Bắc Giang và Hà Nội nhận đỡ đầu 15 cháu là đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn 2 xã Y Tý Và A Lù, đa số các cháu được nhận đỡ đầu đều mồ côi cha hoặc mẹ thậm chí có cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ, có độ tuổi từ 7 đến 11, đang theo học tại các trường trên địa bàn Đồn Biên phòng Y Tý quản lý.

Theo đó mỗi cháu, mỗi tháng sẽ được hỗ trợ 500 nghìn đồng từ các “Mẹ đỡ đầu” trong giai đoạn từ năm 2024 đến 2029, hằng tháng Đồn Biên phòng phối hợp với chính quyền địa phương theo dõi động viên và tiếp nhận số tiền trên để hỗ trợ mỗi cháu 500 nghìn đồng/tháng.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” với ý nghĩa nhân văn trở thành điểm tựa vững chắc để các cháu học sinh nghèo là đồng bào các dân tộc nơi vùng sâu, vùng cao biên giới vượt qua khó khăn phát triển toàn diện. Bằng sự thấu hiểu, sẻ chia, những người Mẹ, người Cha đỡ đầu đã lan rộng vòng tay yêu thương, trở thành điểm tựa để trẻ mồ côi, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm nghị lực, vững bước trên con đường phía trước.

Có thể bạn quan tâm

Tu sửa, nâng cấp vỏ mộ liệt sĩ là chính sách mới mang tính đặc thù, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của tỉnh Cà Mau.

Cà Mau hỗ trợ xây mới, sửa chữa hơn 1.200 mộ liệt sĩ tại gia đình

Chiều 12/6, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau Phạm Quốc Sử, cho biết theo chính sách mới mang tính đặc thù vừa được Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành, tới đây Cà Mau sẽ triển khai việc hỗ trợ thân nhân, gia đình trong việc xây mới vỏ mộ và sửa chữa, nâng cấp mộ liệt sĩ đang an táng tại phần đất gia đình bị hư hỏng, xuống cấp.

Ký kết chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2026-2030 giữa Bộ đội biên phòng và Hội liên hiệp Phụ nữ Hải Phòng. (Ảnh: NGUYỄN KHÁNH)

Hợp tác giữa Bộ đội Biên phòng và Hội Phụ nữ Hải Phòng hướng tới phụ nữ biên cương

Chương trình phối hợp “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2026-2030 của Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng và Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng hướng tới mục tiêu cải thiện toàn diện đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ và trẻ em, đồng thời xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc.

Trưởng Ban tổ chức Trung ương Nguyễn Duy Ngọc trao các phần quà tặng đại diện các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo tại Bắc Ninh.

Bắc Ninh phải tiên phong, mẫu mực của cả nước trong thực hiện tăng trưởng kinh tế gắn với tiến bộ, công bằng xã hội

Chiều 28/4, đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.