Lào Cai: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm Tổ trưởng mua sắm tài sản y tế, giáo dục từ nguồn ngân sách Nhà nước

Sáng 2/3, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai cho biết, kể từ ngày 22/2, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm Tổ trưởng Tổ mua sắm tài sản từ nguồn ngân sách Nhà nước đối với lĩnh vực y tế, giáo dục- đào tạo và dạy nghề năm 2023, theo Quyết định số 354/QĐ-UBND.
Kiểm tra thuốc, vật tư y tế ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai. (Ảnh: TL)
Kiểm tra thuốc, vật tư y tế ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai. (Ảnh: TL)

Theo đó, Tổ công tác có nhiệm vụ tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo, phối hợp giải quyết những công việc liên quan đến tổ chức thực hiện kế hoạch mua sắm tài sản, trang thiết bị đã được tỉnh phê duyệt từ nguồn kinh phí ngân sách Nhà nước giao; tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh về tình hình, kết quả thực hiện các kế hoạch theo quy định; đề xuất các giải pháp thực hiện và tham mưu cho tỉnh chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra việc tổ chức mua sắm tài sản, trang thiết bị y tế, giáo dục trên địa bàn.

Tổ trưởng Tổ công tác chịu trách nhiệm lãnh đạo, điều hành hoạt động chung, các văn bản của Tổ công tác do Tổ trưởng ký, sử dụng con dấu của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Tỉnh Lào Cai hiện có 5 bệnh viện và 5 trung tâm y tế tuyến tỉnh, 8 bệnh viện đa khoa, 9 trung tâm y tế tuyến huyện.

Giờ học môn Tin học ở Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Tả Thàng-Mường Khương. (Ảnh: QUỐC HỒNG)

Giờ học môn Tin học ở Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Tả Thàng-Mường Khương. (Ảnh: QUỐC HỒNG)

Việc thành lập Tổ công tác và phân công Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trực tiếp lãnh đạo, điều hành nhằm tháo gỡ khó khăn trong đấu thầu, mua sắm thuốc men, trang thiết bị y tế và giáo dục, để đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của nhân dân và nâng cao chất lượng dạy và học của thầy cô giáo, học sinh ở địa phương.

Có thể bạn quan tâm

[Ảnh] Học sinh vui lễ hội xuân, tìm hiểu nét đẹp truyền thống

[Ảnh] Học sinh vui lễ hội xuân, tìm hiểu nét đẹp truyền thống

Dịp này, nhiều nhà trường tổ chức các hoạt động vui xuân đón Tết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho thầy trò ở trường học. Đây còn là dịp để học sinh được tìm hiểu, trải nghiệm và gìn giữ các phong tục tốt đẹp của dân tộc cũng như phát huy khả năng sáng tạo qua các hoạt động tập thể.

Các đại biểu tham quan 8 gian trưng bày và trình diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống.

Hưng Yên đưa nghệ thuật truyền thống vào các cơ sở giáo dục cấp tiểu học

Sáng 27/1, tại Trường tiểu học Lý Tự Trọng (phường Thái Bình, tỉnh Hưng Yên), hơn 800 cán bộ quản lý và giáo viên thuộc 461 trường phổ thông có cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã tham dự Chuyên đề “Đưa nghệ thuật truyền thống vào các cơ sở giáo dục phổ thông có cấp tiểu học năm học 2025-2026”.

Sinh viên Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh thực hành nghiên cứu khoa học.

Đổi mới nghiên cứu liên ngành trong lĩnh vực khoa học xã hội

Trong thời đại ngày nay, nhiều vấn đề không chỉ là sự quan tâm của một quốc gia đơn lẻ, mà trở thành vấn đề chung của cả khu vực và thế giới. Theo đó, thúc đẩy nghiên cứu đa ngành là con đường tất yếu để giải quyết các vấn đề thực tiễn một cách toàn diện và hiệu quả.

Giờ thực hành của học sinh Trường trung học cơ sở Chu Văn An, thành phố Hà Nội.

Minh bạch hoạt động dạy thêm

Cơ quan quản lý đang sửa đổi, bổ sung Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT quy định về dạy thêm, học thêm nhằm đưa vấn đề dạy thêm, học thêm vào “nền nếp”. Quy định mới dự kiến sẽ khắc phục tình trạng dạy thêm trá hình.

Giáo dục đại học với vai trò kiến tạo năng lực phát triển dài hạn, tạo dựng năng lực cạnh tranh và năng lực tự chủ của quốc gia

Giáo dục đại học với vai trò kiến tạo năng lực phát triển dài hạn, tạo dựng năng lực cạnh tranh và năng lực tự chủ của quốc gia

Không chỉ dừng lại ở quan điểm coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, Đại hội XIV nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ và nâng cao chất lượng thực chất của giáo dục-đào tạo, đặc biệt là giáo dục đại học và đào tạo nhân lực khoa học-công nghệ.