Học sinh Hà Nội đạt năm huy chương Olympic Thiên văn và Vật lý thiên văn quốc tế 2024

Năm học sinh Hà Nội đại diện cho Việt Nam dự kỳ thi Olympic Thiên văn và Vật lý thiên văn quốc tế (IOAA) 2024 lần thứ 17, tổ chức tại Brazil, đã xuất sắc đạt thành tích 2 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng.
Năm học sinh Việt Nam đạt thành tích năm huy chương Olympic Thiên văn và Vật lý thiên văn quốc tế 2024
Năm học sinh Việt Nam đạt thành tích năm huy chương Olympic Thiên văn và Vật lý thiên văn quốc tế 2024

Ngày 27/8, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, tại kỳ thi Olympic Thiên văn và Vật lý thiên văn quốc tế (IOAA) 2024, đoàn học sinh Việt Nam đã đạt năm huy chương.

Thành tích hai Huy chương Bạc thuộc về: Nguyễn Bá Linh, Nguyễn Xuân Hoàng; Thành tích ba Huy chương Đồng thuộc về: Nguyễn Thị Thu Minh, Lưu Quang Minh, Đàm Ngọc Bảo Lâm.

Kỳ thi IOAA diễn ra tại Brazil từ ngày 17 đến ngày 27/8. Đoàn học sinh Hà Nội đại diện cho Việt Nam tham dự gồm 5 học sinh đến từ Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam; Trưởng đoàn là Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn; Quan sát viên là Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Hà Xuân Nhâm; Lãnh đội là giáo viên Vật lý, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam Lê Mạnh Cường.

Năm nay, Kỳ thi Olympic Thiên văn và Vật lý Thiên văn quốc tế IOAA có sự tham gia của gần 300 thí sinh đến từ 53 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là lần thứ 8 Việt Nam tham gia kỳ thi này.

Qua 3 phần thi gồm: Lý thuyết trong thời gian 5 tiếng; Xử lý số liệu kéo dài trong 3 tiếng; Quan sát (ngày và đêm) với tổng thời gian 2 tiếng 15 phút, đoàn học sinh Việt Nam dự thi đã xuất sắc giành được kết quả cao.

Đội tuyển học sinh Hà Nội, đại diện cho học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi IOAA từ năm 2016, đã liên tục đạt thành tích tốt, khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

[Ảnh] Học sinh vui lễ hội xuân, tìm hiểu nét đẹp truyền thống

[Ảnh] Học sinh vui lễ hội xuân, tìm hiểu nét đẹp truyền thống

Dịp này, nhiều nhà trường tổ chức các hoạt động vui xuân đón Tết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho thầy trò ở trường học. Đây còn là dịp để học sinh được tìm hiểu, trải nghiệm và gìn giữ các phong tục tốt đẹp của dân tộc cũng như phát huy khả năng sáng tạo qua các hoạt động tập thể.

Các đại biểu tham quan 8 gian trưng bày và trình diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống.

Hưng Yên đưa nghệ thuật truyền thống vào các cơ sở giáo dục cấp tiểu học

Sáng 27/1, tại Trường tiểu học Lý Tự Trọng (phường Thái Bình, tỉnh Hưng Yên), hơn 800 cán bộ quản lý và giáo viên thuộc 461 trường phổ thông có cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã tham dự Chuyên đề “Đưa nghệ thuật truyền thống vào các cơ sở giáo dục phổ thông có cấp tiểu học năm học 2025-2026”.

Sinh viên Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh thực hành nghiên cứu khoa học.

Đổi mới nghiên cứu liên ngành trong lĩnh vực khoa học xã hội

Trong thời đại ngày nay, nhiều vấn đề không chỉ là sự quan tâm của một quốc gia đơn lẻ, mà trở thành vấn đề chung của cả khu vực và thế giới. Theo đó, thúc đẩy nghiên cứu đa ngành là con đường tất yếu để giải quyết các vấn đề thực tiễn một cách toàn diện và hiệu quả.

Giờ thực hành của học sinh Trường trung học cơ sở Chu Văn An, thành phố Hà Nội.

Minh bạch hoạt động dạy thêm

Cơ quan quản lý đang sửa đổi, bổ sung Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT quy định về dạy thêm, học thêm nhằm đưa vấn đề dạy thêm, học thêm vào “nền nếp”. Quy định mới dự kiến sẽ khắc phục tình trạng dạy thêm trá hình.

Giáo dục đại học với vai trò kiến tạo năng lực phát triển dài hạn, tạo dựng năng lực cạnh tranh và năng lực tự chủ của quốc gia

Giáo dục đại học với vai trò kiến tạo năng lực phát triển dài hạn, tạo dựng năng lực cạnh tranh và năng lực tự chủ của quốc gia

Không chỉ dừng lại ở quan điểm coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, Đại hội XIV nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ và nâng cao chất lượng thực chất của giáo dục-đào tạo, đặc biệt là giáo dục đại học và đào tạo nhân lực khoa học-công nghệ.