Hệ thống bán lẻ SATRA tham gia phát hành vé đi tuyến Metro số 1

Chiều 27/3, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn-TNHH Một thành viên (SATRA) và Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt đô thị số 1 Thành phố Hồ Chí Minh (HURC) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2025-2028.
Đại diện SATRA và HURC ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2025-2028.
Đại diện SATRA và HURC ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2025-2028.

Đây được xem là một trong những thỏa thuận có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển giao thông kết hợp thương mại giữa hai đơn vị doanh nghiệp lớn đầu ngành của Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo nội dung thỏa thuận, HURC sẽ cung cấp cho SATRA các thông tin liên quan đến tuyến đường sắt đô thị số 1 (Metro số 1, Bến Thành-Suối Tiên), tạo điều kiện để SATRA quảng bá thương hiệu; đồng thời, phối hợp tổ chức các sự kiện tại khu vực nhà ga.

Sự hợp tác này nhằm mục tiêu thu hút khách hàng đến với hệ thống bán lẻ của SATRA; bao gồm 3 trung tâm thương mại Centre Mall, 4 siêu thị tự chọn Satramart, cùng hơn 172 cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods được phân bố rộng khắp Thành phố.

Người dân đi tuyến Metro số 1 để đến nơi làm việc. (Ảnh: THẾ ANH)

Người dân đi tuyến Metro số 1 để đến nơi làm việc. (Ảnh: THẾ ANH)

Tính đến nay, SATRA đã triển khai lắp đặt các máy bán hàng tự động tại nhà ga của HURC (theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tại thông báo số 1284/TB-VP ngày 31/12/2024).

Những máy bán hàng này sẽ cung cấp các sản phẩm tiêu dùng đa dạng, bảo đảm chất lượng với giá cả hợp lý, kết hợp các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, nhằm phục vụ cả khách hàng và người lao động của HURC.

Cùng với đó, SATRA sẽ đăng tải thông tin những dịch vụ thuộc HURC trên các ấn phẩm của hệ thống bán lẻ SATRA.

Bên cạnh đó, SATRA cũng sẽ phối hợp HURC xây dựng, triển khai việc phát hành vé tham gia giao thông tuyến Metro số 1 tại các địa điểm kinh doanh thuộc hệ thống bán lẻ SATRA (SATRA đóng vai trò đại lý phát hành, phân phối vé chính thức của HURC).

Hành khách sẽ dễ dàng mua được vé, tiết kiệm thời gian, thanh toán linh hoạt và nhận được những ưu đãi, tiện ích, góp phần gia tăng trải nghiệm khi sử dụng tuyến Metro số 1, góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.

Sự hợp tác giữa SATRA và HURC không chỉ tạo điều kiện để người dân trải nghiệm một hệ sinh thái kết hợp đầy tiện nghi từ giao thông đến mua sắm, mà còn góp phần to lớn vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố.

Sự hợp tác này còn đóng vai trò là chất xúc tác để thúc đẩy việc xây dựng Thành phố thành một đô thị thông minh, văn minh và đáng sống hơn.

SATRA đã lắp đặt 24 máy bán hàng tự động tại 14 nhà ga của tuyến Metro số 1.

SATRA đã lắp đặt 24 máy bán hàng tự động tại 14 nhà ga của tuyến Metro số 1.

Tổng Giám đốc SATRA Lâm Quốc Thanh cho biết thêm: "SATRA và HURC sẽ còn hợp tác trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội thông qua những chương trình thiện nguyện và những hoạt động hỗ trợ cộng đồng, thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc và cam kết đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội. Chúng tôi sẽ hỗ trợ người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trải nghiệm tuyến Metro số 1; tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về giao thông công cộng; đưa hàng tiêu dùng, đặc biệt là hàng hóa bình ổn thị trường, vào các trạm ga để giúp đông đảo khách đi tàu điện tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn trong việc mua sắm hàng hóa tiêu dùng thiết yếu, bắt nhịp cùng xu hướng và nhịp sống phổ biến tại các nước phát triển hiện nay".

Bà Văn Thị Hữu Tâm, Phó Giám đốc HURC cho biết, sau 3 tháng vận hành, tuyến Metro số 1 đã phục vụ khoảng 6,33 triệu lượt hành khách (trung bình hơn 200 chuyến/ngày).

Hai đơn vị sẽ cùng nghiên cứu phát triển hệ thống bán lẻ thương hiệu SATRA tại các nhà ga của tuyến Metro số 1 nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm nhanh, tiện lợi của hành khách; triển khai các giải pháp thanh toán không tiền mặt, tích hợp thẻ Metro vào hệ thống thanh toán của SATRA; nghiên cứu và triển khai, ứng dụng các giải pháp kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, công nghệ tiên tiến, chuyển đổi số trong công tác quản lý và vận hành Metro.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn công tác tỉnh Tây Ninh đi xúc tiến đầu tư tại Đức.

Tây Ninh ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác quy mô lớn với các đối tác Đức

Trong khuôn khổ chương trình xúc tiến đầu tư tại châu Âu, ngày 25/6, tại thành phố Stuttgart, bang Baden-Württemberg (Đức), Tây Ninh tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư và ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác quy mô lớn với các đối tác Đức, tạo động lực mới cho phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong giai đoạn tới.

Một góc Khu đô thị The Global City.

Xu hướng thận trọng trong đầu tư bất động sản

Ngày 26/6, tại Khu đô thị The Global City, Kênh thông tin tài chính-kinh tế CafeF tổ chức Tọa đàm "Bất động sản 6 tháng cuối 2026: Thị trường bước vào giai đoạn phục hồi có chọn lọc". Các chuyên gia đã có những phân tích, nhận định các động lực chính của thị trường, cơ hội đầu tư đáng chú ý trong thời gian tới.

Triển lãm Quốc tế Vietnam ICTCOMM 2026 diễn ra từ 24-26/6 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Doanh nghiệp vận hành trên nền tảng AI – Tương lai của chuyển đổi số

Diễn ra từ ngày 24-26/6/2026 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam ICTCOMM 2026 quy tụ hàng trăm doanh nghiệp công nghệ trong các lĩnh vực ICT, AI, IoT, Cloud, Data Center và Cybersecurity. Theo Ban tổ chức, ngày khai mạc đã thu hút hơn 2.000 lượt khách tham quan cùng nhiều hội thảo chuyên đề về chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo.

Bác sĩ thăm khám bệnh nhân. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Cảnh báo ung thư hốc mắt sau nhiều năm tự chữa

Từ một khối u nhỏ ở mí mắt phải, sau nhiều năm điều trị bằng thuốc nam và các phương pháp dân gian, người đàn ông 61 tuổi đã bị tổn thương xâm lấn nghiêm trọng cả hai hốc mắt, làm suy giảm thị lực và lan đến nhiều hạch trong cơ thể.

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết hợp tác.

Liên kết phát triển khoa học sức khỏe và phục vụ cộng đồng

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phục vụ cộng đồng, mở rộng kết nối giữa hệ thống giáo dục đại học với cơ sở nghiên cứu chuyên sâu về y tế dự phòng.

Diễn tiến điều trị ca zona tại Bệnh viện quốc tế City.

Không chủ quan với biến chứng zona chỉ sau 48 giờ

Nhiều người vẫn cho rằng zona thần kinh chủ yếu gây nổi mụn nước trên da và đau kéo dài sau bệnh. Tuy nhiên, một trường hợp vừa được điều trị tại Bệnh viện quốc tế City cho thấy các biến chứng nhiễm trùng có thể diễn tiến rất nhanh, ngay cả ở người trẻ tuổi, khỏe mạnh và không có bệnh nền.

Đầu năm đến nay, 37 điểm cấp nước sạch miễn phí cho người dân vùng hạn mặn được thành phố Cần Thơ duy trì, cung cấp.

Cần Thơ chủ động ứng phó El Nino

Trước dự báo hiện tượng El Nino có thể quay trở lại với cường độ mạnh trong những tháng cuối năm 2026, thành phố Cần Thơ đang triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm nguồn nước sinh hoạt cho người dân nông thôn. 

Nhiều hạng mục của dự án đã gần hoàn thành thì phải ngừng thi công.

Kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc về tiến độ dự án ngăn triều của Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 24/6, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt kết luận ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tại cuộc họp với Thành phố Hồ Chí Minh về giải quyết các vướng mắc liên quan Dự án giải quyết ngập do triều có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1).

Đoàn công tác của tỉnh Tây Ninh do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Quyết làm Trưởng đoàn tham quan làm việc với Tập đoàn Intersnack tại tỉnh Gelderland.

Doanh nghiệp Hà Lan đề xuất đầu tư dự án xử lý rác phát điện hơn 125 triệu USD tại Tây Ninh

Trong khuôn khổ chương trình xúc tiến đầu tư tại châu Âu kéo dài đến ngày 27/6, tại thủ đô Amsterdam (Hà Lan), tỉnh Tây Ninh phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư, kết nối giữa tỉnh Tây Ninh với cộng đồng doanh nghiệp Hà Lan nhằm mở rộng cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực thế mạnh của hai bên.

Ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham quan triển lãm. (Ảnh: NHẬT NAM)

Thành phố Hồ Chí Minh: Triển lãm giới thiệu công nghệ, truyền hình và nội dung giải trí quốc tế

Sáng 24/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Informa Markets Việt Nam và Công ty cổ phần Triển lãm và Hội nghị Toàn cầu (GLOEX) cùng các đơn vị đồng hành tổ chức khai mạc Triển lãm quốc tế phim và công nghệ truyền hình-TELEFILM Vietnam 2026 và Triển lãm quốc tế về viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông-Vietnam ICTCOMM 2026.

Chỉnh trang Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Bến Nhà Rồng.

[Ảnh] Toàn cảnh cải tạo, chỉnh trang Bảo tàng Hồ Chí Minh-Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn một tháng khởi công hạng mục cải tạo, chỉnh trang tại Bảo tàng Hồ Chí Minh-Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh ở khu vực Bến Nhà Rồng, không khí thi công trên công trường đang trở nên sôi động, đánh dấu bước khởi đầu của quá trình “thay da đổi thịt” toàn bộ khu vực Bến Nhà Rồng-Khánh Hội ven sông Sài Gòn.