Ấm áp chương trình “Tình nguyện mùa đông”

NDĐT - Sáng 14-12, tại Trường THCS Lục Sơn, (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang), Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ phát động chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2016” và “Xuân tình nguyện 2017”. Tại đây, T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã trao tặng hai xã Lục Sơn (huyện Lục Nam) và Vĩnh Khương (huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” với chiều dài 10km.

Khám và tư vấn sức khỏe cho người nghèo ở Bắc Giang.
Khám và tư vấn sức khỏe cho người nghèo ở Bắc Giang.

Thay mặt T.Ư Hội LHTN Việt Nam, anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Uỷ ban T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã trao tặng công trình thanh niên "Thắp sáng đường quê" với chiều dài 10km cho hai xã Lục Sơn (huyện Lục Nam) và Vĩnh Khương (huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) nhằm chiếu sáng các đoạn đường nông thôn, góp phần giảm nguy cơ mất an toàn giao thông, sáng đẹp ngõ xóm. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh Bắc Giang đã trao tặng ba nhà nhân ái, 100 chiếc áo ấm, 50 đèn bàn chống cận, tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm người dân trong xã Lục Sơn với trị giá khoảng 500 triệu đồng.

Theo anh Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN tỉnh Bắc Giang, Chương trình tình nguyện mùa đông 2016 và Xuân tình nguyện năm 2017 của tỉnh Bắc Giang gồm một chuỗi các hoạt động lớn từ tháng 11-2016 đến hết tháng 2-2017, trong đó tập trung vào các hoạt động vận động quyên góp lương thực, thực phẩm chăn ấm, quần áo, sách vở tặng thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các hoạt động vui xuân cho thanh niên công nhân và sinh viên không có điều kiện về quê ăn Tết, tu sửa đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương... Mục tiêu của chương trình sẽ tặng 1.000 chăn ấm, 1.500 suất quà Tết cho hộ nghèo, tặng 500 vé xe về quê ăn Tết cho học sinh, sinh viên và công nhân nghèo, khám tư vấn sức khỏe cho khoảng 2.500 người dân và thanh thiếu nhi trên địa bàn...

Có thể bạn quan tâm

Cục trưởng Mai Xuân Thành cùng Thuế TP Huế đến thăm và trao các suất quà đến các hộ dân tại xã bị thiệt hại nặng do lũ lụt trên địa bàn TP Huế

Cục Thuế ủng hộ hơn 400 triệu đồng giúp bà con vùng bão lũ miền trung, Tây Nguyên

Cùng với nhiệm vụ thu ngân sách, công tác an sinh xã hội luôn là trách nhiệm được ngành Thuế ưu tiên. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Tài chính, cán bộ, công chức cơ quan Cục Thuế đã quyên góp ủng hộ mỗi người một ngày lương với số tiền ủng hộ là 414 triệu đồng để giúp đỡ bà con vùng lũ tại miền trung, Tây Nguyên.

Sau 17 năm, chương trình "Trái tim cho em" đã hỗ trợ phẫu thuật cho gần 7.600 trẻ em, khám sàng lọc khoảng 190.000 trẻ và huy động hơn 250 tỷ đồng từ cộng đồng. (Ảnh ĐỨC THỌ)

Điều kỳ diệu từ ca ghép tim đầu tiên trong chương trình “Trái tim cho em”

Từ một bệnh nhi suy tim cấp, Nguyễn Thị Thanh Nhũ (tỉnh Đắk Lắk) trở thành trường hợp ghép tim thành công đầu tiên của chương trình “Trái tim cho em”. Câu chuyện của cô bé 11 tuổi không chỉ là hành trình giành lại mạng sống từ tay tử thần mà còn là dấu mốc đặc biệt trong 17 năm chương trình chạm vào hàng nghìn trái tim trẻ em.

Quỹ Thiện Tâm: Từ hạt giống nhỏ đến sự thay đổi bền vững

Quỹ Thiện Tâm: Từ hạt giống nhỏ đến sự thay đổi bền vững

Từ khát vọng “mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người là lẽ sống”, Quỹ Thiện Tâm đã kiên định dấn thân trong hơn hai thập kỷ để trở thành một biểu tượng mạnh mẽ của lòng nhân ái tại Việt Nam. Quỹ đã trở thành điểm tựa vững chắc cho hàng triệu người trong việc tạo ra giá trị bền vững cho cộng đồng.

Công an Hà Nội phát động ủng hộ đồng bào miền trung- Tây nguyên bị thiệt hại do mưa lũ.

Công an Hà Nội phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước” cùng truyền thống đoàn kết “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, Công an thành phố Hà Nội luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, chủ động triển khai nhiều hoạt động ủng hộ, giúp sức, hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội trao 50 tỷ đồng của thành phố Hà Nội ủng hộ đồng bào tỉnh Gia Lai bị thiệt hại do mưa lũ.

Nghĩa tình Hà Nội gửi miền trung, Tây Nguyên

Những ngày này tại Hà Nội, đâu đâu cũng thấy mọi người chia sẻ, cảm thương với đồng bào miền trung và Tây Nguyên đang chịu ảnh hưởng của lũ lụt. Các hoạt động ủng hộ, quyên góp, ủng hộ, chia sẻ những khó khăn, mất mát mà đồng bào ruột thịt đang phải gánh chịu, được triển khai một cách nhanh nhất có thể.