Mùa giải dự báo nhiều bất ngờ

Giải bóng đá vô địch quốc gia V.League 2023 đã chính thức khởi tranh với những vòng đấu đầu ít bất ngờ xảy ra. Dù vậy, mùa giải 2023 chắc chắn sẽ là mùa giải khó lường, không chỉ vì cách thức tổ chức giải đấu thay đổi (thi đấu hai giai đoạn, giai đoạn hai phân nhóm đấu vô địch và trụ hạng) mà còn do phân bố lực lượng ở các đội bóng có những điểm khác biệt so với mùa giải trước, đặc biệt với sự xuất hiện của đội bóng tân binh Công an Hà Nội.
0:00 / 0:00
0:00
CLB Hà Nội và Viettel FC là hai đội bóng có thực lực tại V.League. Ảnh: LÊ MINH
CLB Hà Nội và Viettel FC là hai đội bóng có thực lực tại V.League. Ảnh: LÊ MINH

Các xáo trộn về chuyển nhượng cầu thủ bên thềm V.League 2023 đã thật sự làm thay đổi cán cân lực lượng ở các đội bóng mùa giải này. Đơn cử như Công an Hà Nội với việc mua về hàng loạt ngôi sao (trong đó có Tấn Tài của Bình Định) đã có trận thắng đậm 5-0 trước Bình Định ở vòng đấu đầu tiên và được đánh giá sẽ là ứng cử viên tiềm tàng cho chức vô địch mùa giải 2023, trong khi Bình Định, vốn là ứng cử viên vô địch mùa trước, nay có nguy cơ rơi vào bất ổn do bị chuyển nhượng cầu thủ trụ cột. Một ứng cử viên vô địch khác của mùa trước là Hải Phòng cũng rơi vào tình trạng như Bình Định khi mất hàng loạt cầu thủ chủ chốt, nên ngay đầu mùa giải này đã xác định mục tiêu trụ hạng chứ không dám mơ cao. Ở mùa giải này, Hoàng Anh Gia Lai với sự ra đi của hàng loạt trụ cột do hết hợp đồng như Công Phượng, Văn Thanh, Hồng Duy, Xuân Trường… sẽ phải ra trận với đội hình hầu hết là cầu thủ trẻ chưa có kinh nghiệm và mục tiêu trụ hạng có lẽ sẽ là hợp lý với “đội bóng phố Núi”. Ngoài các đội bóng nói trên, như thường lệ Hà Nội FC và Viettel là các đội bóng có thực lực mạnh, có chiều sâu lực lượng nên vẫn sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch mùa giải 2023. Những đội khác như Sông Lam Nghệ An, SHB Đà Nẵng, Bình Dương với việc bổ sung lực lượng khá tốt sẽ có nhiều hy vọng nằm trong tốp giữa bảng.

Năm 2023 đánh dấu giai đoạn bóng đá Việt Nam “chạm ngưỡng” sau thời kỳ của HLV Park Hang-seo và đang cần những thay đổi để có thể vượt ngưỡng. V.League 2023 được kỳ vọng sẽ xuất hiện những nhân tố mới tham gia vào hành trình vượt ngưỡng ấy, giúp bóng đá nước nhà phát triển hơn theo hướng ổn định và bền vững.