Đội tuyển Brazil loại Antony

Brazil quyết định loại Antony (trong ảnh), khỏi đội tuyển, sau khi cầu thủ của Man United bị điều tra về bạo lực phân biệt giới tính.
0:00 / 0:00
0:00
Đội tuyển Brazil loại Antony

Trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ, khởi tranh cuối tuần này, Brazil vừa thông báo loại Antony khỏi đội tuyển. Quyết định được đưa ra hồi đầu tuần, sau khi có tin mới nhất liên quan đến đơn kiện của bạn gái cũ Antony về hành vi bạo lực và phân biệt giới tính.

Liên đoàn Bóng đá Brazil (CBF) giải thích trong một thông cáo báo chí rằng, đội “quyết định loại Antony sau khi vụ việc được đưa ra ánh sáng và sự thật cần phải điều tra rõ, đồng thời để bảo vệ nạn nhân bị cáo buộc”. Về phần mình, ngôi sao của Man United bào chữa anh vô tội.

Trước đó, cảnh sát dân sự Sao Paulo điều tra Antony khi bạn gái cũ Gabriella Cavallin, một DJ 23 tuổi, tố cáo anh vì bạo lực gia đình. Việc công bố một số bức ảnh và video có trong cuộc điều tra, cùng với hậu quả của hành vi bạo lực gần đây nhất, là nguyên nhân khiến CBF đưa ra quyết định loại bỏ Antony trong khi cuộc điều tra vẫn tiếp tục.

Brazil sẽ gặp Bolivia và Peru ở hai lượt trận đầu vòng loại World Cup 2026. CFB loại Antony trong bối cảnh bóng đá thế giới đang tranh luận về vụ Rubiales - Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha hôn nữ cầu thủ Jenny Hermoso mà không có sự đồng thuận. Rubiales không từ chức, nhưng bị FIFA cấm làm nhiệm vụ bóng đá trong 90 ngày để tiếp tục điều tra hành vi của ông.

Man United cũng đang chịu áp lực dư luận phải loại Antony. Một năm qua, Man United gặp rắc rối tương tự với Mason Greenwood. Dù không bị kết tội, cầu thủ trẻ người Anh vẫn không thể thi đấu trước sức ép dư luận. Anh vừa phải đến Getafe, đội bóng khiêm tốn của Tây Ban Nha, theo dạng cho mượn.