“Cơn sốt” kẹp tóc hoa sứ

Mùa hè năm nay, chiếc kẹp tóc hoa sứ là món đồ được nhiều chị em tìm kiếm. Loại phụ kiện đơn giản, nhiều mầu sắc, dễ tìm mua ở cửa hàng hay bất kỳ hệ thống bán hàng trực tuyến nào mang lại cảm giác dịu dàng, thích hợp với những ai mê phong cách nàng thơ cho kỳ nghỉ hè sôi động.
0:00 / 0:00
0:00
“Cơn sốt” kẹp tóc hoa sứ

Lý do chiếc kẹp bằng nhựa có hình bông hoa 5 cánh (hoa sứ) được ưa chuộng phải nhắc đến phong cách Y2K và xu hướng chụp ảnh có mầu sắc cổ điển như được chụp bằng máy phim đang thịnh hành trong thời gian gần đây.

Y2K (phong cách thời trang ra đời vào cuối năm 1990, đầu năm 2000) trở thành xu hướng thời trang hot hit trong năm 2023. Đến đầu năm nay, phong cách này vẫn được nhiều người ưa chuộng. Y2K nổi bật với sự kết hợp của những phụ kiện phá cách, mang nhiều mầu sắc mà một trong những món phụ kiện đón đầu xu hướng, phù hợp với style này có thể kể đến là những chiếc kẹp nhựa đầy mầu sắc.

Kẹp tóc nhựa phong cách Y2K có kiểu dáng đa dạng. Trong số các loại đó, kẹp hoa sứ được ưa chuộng nhất bởi toát ra “chất mùa hè” nhiệt đới đặc trưng. Phụ kiện này khiến người ta liên tưởng ngay đến biển xanh, cát trắng và nắng vàng và những chuyến nghỉ dưỡng bên người thân.

Trở lại với mùa hè năm nay, chiếc kẹp hoa sứ không chỉ giúp cố định mái tóc theo nhiều tạo hình của người sử dụng mà còn là phụ kiện hoàn hảo để trang trí, giúp phái nữ thể hiện cá tính. Cứ như vậy, trên các nền tảng mạng xã hội ai cũng tích cực lăng-xê và tạo ra trào lưu phụ kiện mới. Không dừng lại với chiếc kẹp búi sau cơ bản, giới trẻ còn ưa thích phong cách kết hợp thành một chùm kẹp size mini mầu sắc phong phú trên đầu hoặc chùm kẹp mầu tráng gương óng ánh, bắt mắt hơn.

Ăn theo sức nóng của kẹp hoa sứ, các video hướng dẫn tạo kiểu tóc cùng với món phụ kiện này cũng nhận được quan tâm của cộng đồng làm đẹp. Thay vì cặp một bên tai, hội mê làm đẹp còn sáng tạo ra thêm nhiều kiểu tóc mới như kẹp nửa đầu, kẹp hết tóc, bới tóc. Không chỉ sử dụng để làm đẹp cho tóc, phái đẹp còn nghĩ ra đủ cách để tận dụng món phụ kiện này như dùng để trang trí túi xách, làm điệu cho áo, thậm chí là để cố định dây sạc, tai nghe, trang trí điện thoại.