Xu hướng trang điểm mùa mới

Tương tự như vòng tuần hoàn của các xu hướng thời trang, các trào lưu trang điểm cũng không ngừng chuyển động. Từ phong cách trang điểm Xuân-Hè 2023 trên sàn diễn của các nhà mốt cao cấp có thể dự đoán được khuynh hướng trang điểm trong năm nay. Những trào lưu làm đẹp lấy cảm hứng từ thập niên 90 sẽ được dịp tái xuất. Đó là sự nổi loạn của những đường kẻ mắt, các gam mầu rực rỡ hay khai thác vẻ đẹp sáng bóng tự nhiên của làn da.
0:00 / 0:00
0:00
Xu hướng trang điểm mùa mới

- Phong cách tự nhiên: Năm 2022, xu hướng trang điểm như không trang điểm (make-up no make-up) trở thành “kim chỉ nam” yêu thích của nhiều cô gái. Bỏ qua những bước trang điểm nhiều lớp, xu hướng trang điểm này vẫn xuất hiện trên sàn diễn Xuân-Hè 2023 cho thấy tình yêu với vẻ đẹp tự nhiên chưa hề suy giảm. Lối trang điểm mỏng, nhẹ đi kèm che khuyết điểm cho làn da sáng mịn, nhấn nhá bằng một chút phấn để tạo hiệu ứng bắt sáng quanh bầu mắt là những điểm cốt lõi của phong cách này.

- Tập trung vào mắt: Một đôi mắt được tô điểm ấn tượng luôn khẳng định sức hút của mình. Những đường kẻ hay vệt mầu được trang điểm khéo léo trên khuôn mặt từng người là gợi ý cho những ai thích vẻ đẹp độc đáo. Xanh lá, hồng, xanh dương neon hiện là ba sắc mầu được ưa chuộng nhất hiện nay. Chỉ cần một chút nhấn nhá ở mắt và cân bằng với đôi môi được phủ son bóng là bạn đã có một vẻ ngoài nổi bật.

- Đậm má hồng: Trên sàn diễn thời trang mùa mốt Xuân-Hè 2023, các thương hiệu đã sử dụng lối trang điểm nhẹ nhàng với phần má được tô đậm. Cách đánh má này đem lại hiệu ứng ấn tượng cho toàn bộ khuôn mặt với mầu phấn được tán đều từ phần má đến thái dương và trán tạo thành hình cánh bướm. Muốn thử nghiệm phong cách này, bạn có thể đánh từng lớp phấn má một cách tiết chế để tìm ra độ dày phấn phù hợp với khuôn mặt.

- Tô son bóng: Đón nhận sự trở lại mạnh mẽ của phong cách thời trang thập niên 70 đến 90, phong cách trang điểm đậm chất hoài cổ này đang được các gương mặt thời trang hàng đầu như Kylie Jenner, Dua Lipa, Hailey Bieber ưa thích. Định hình cho phong cách này nằm ở đôi môi căng mọng và làn da khỏe mạnh. Đôi môi tô son bóng đi kèm bảng phấn mắt với các gam mầu nâu, bạc, nhũ vàng lấp lánh là những cách giúp khơi gợi nét đẹp quyến rũ và lộng lẫy.