Vận đen của Courtois

Thủ môn Thibaut Courtois dính chấn thương khác trong buổi tập khi chuẩn bị trở lại sau thời gian dài điều trị đứt dây chằng chéo trước hồi tháng 8/2023. Điều này khiến anh phải phẫu thuật và tiếp tục xa sân cỏ.
0:00 / 0:00
0:00
Vận đen của Courtois

Ngày 10/8 năm ngoái, trong buổi tập trước khi La Liga khai mạc, Courtois bị rách dây chằng chéo trước ở đầu gối trái. 7 tháng sau, trong một buổi tập khác, khi anh đang rất mong được trở lại thi đấu, nhất là trước vòng tứ kết Champions League với Man City, Courtois gặp chấn thương khác.

Lần này, thủ môn người Bỉ bị rách sụn chêm đầu gối còn lại, bên phải. Theo nguồn tin thân cận với Courtois và phía Real Madrid, chấn thương mới nhất khiến anh phải trở lại bàn mổ. Thời gian phục hồi dự kiến kéo dài 6-7 tuần. Tùy thuộc vào cách phẫu thuật, quá trình có thể kéo dài và khiến anh hoàn toàn vắng mặt mùa giải 2023-2024. Courtois cũng có thể lựa chọn điều trị không phẫu thuật, thời gian nghỉ ngắn hơn nhưng để lại nhiều di chứng.

Theo kế hoạch, HLV Carlo Ancelotti dự kiến đưa Courtois thi đấu trở lại từ ngày 31/3. Ông muốn thủ môn 31 tuổi này có cảm giác tốt nhất để xuất hiện ở Champions League, với trận lượt đi vòng tứ kết ngày 9/4 trên sân Bernabeu. Giờ đây, mọi thứ thay đổi theo cách nhà cầm quân người Italia không hề muốn.

Chấn thương mới xảy ra với Courtois ở buổi tập không chính thức, khi mà nhiều thành viên của Real Madrid trở về tập trung cùng đội tuyển quốc gia. Chỉ rất ít cầu thủ còn ở lại trung tâm Valdebebas làm việc. Courtois cảm thấy khó chịu và lo lắng một lần nữa rách dây chằng, nhưng quá trình kiểm tra cho thấy anh tổn thương sụn.

Sự cố của Courtois cũng có nghĩa Real Madrid tiếp tục trông chờ vào Lunin, trong lúc Kepa gây nhiều thất vọng.