Tìm kiếm “đại sứ” quảng bá hình ảnh quốc gia

Được tổ chức theo hướng sáng tạo, thiên về trải nghiệm chân thực của các thí sinh tại các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 sẽ tìm ra “đại sứ” nhằm quảng bá, lan tỏa hình ảnh điểm đến Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
0:00 / 0:00
0:00
Tìm kiếm “đại sứ” quảng bá hình ảnh quốc gia

Tại buổi họp báo khởi động cuộc thi diễn ra tại Hà Nội, đại diện Ban tổ chức cho biết, cuộc thi dành cho tất cả nữ công dân có quốc tịch Việt Nam, độ tuổi từ 18-25, chưa lập gia đình, chưa có con, có chiều cao từ 1,62 m trở lên, ngoại hình cân đối. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức muốn tìm kiếm những gương mặt bản lĩnh, trí tuệ và tài năng để trở thành đại diện, “đại sứ” du lịch thực hiện sứ mệnh lan tỏa hương sắc Việt và giới thiệu vẻ đẹp Việt Nam năng động, không ngừng phát triển ra thế giới.

Theo đó, cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 sẽ diễn ra từ ngày 27/4 đến 20/7. Vòng bán kết sẽ diễn ra tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai từ ngày 25/6 đến 10/7. Vòng chung kết sẽ diễn ra tại TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 10 đến 20/7.

Một trong những nét khác biệt của Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 so với các cuộc thi nhan sắc khác là xuyên suốt hành trình thi, các thí sinh sẽ được tham quan, trải nghiệm tại các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi bật. Được đến các vùng đất mới, tham gia các hoạt động, qua đó quảng bá hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp, con người Việt Nam hiếu khách đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, điểm đáng chú ý khác là chuỗi hoạt động của cuộc thi được tổ chức theo hướng sáng tạo, thiên về trải nghiệm chân thực của các thí sinh tại các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nhằm lan tỏa hình ảnh điểm đến an toàn - thân thiện, góp phần ghi dấu ấn về du lịch Việt trên bản đồ thế giới. Xuyên suốt, đồng hành cùng cuộc thi là các hoạt động xã hội, truyền thông cộng đồng, các sự kiện giao lưu kinh tế, chương trình xúc tiến đầu tư thương mại về du lịch, trình diễn âm nhạc, thời trang mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Đồng thời, Ban tổ chức sẽ phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương trong công tác tuyển sinh, truyền thông để lan tỏa thông điệp: “Quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam, kích cầu du lịch trong nước và mở rộng đầu tư quan hệ của quốc gia nhằm đóng góp tích cực cho việc phát triển kinh tế du lịch”.

Bạn có biết?

- Tính đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức đã nhận gần 300 bộ hồ sơ đạt tiêu chuẩn để xét chọn ở vòng sơ khảo. Trong số đó có một số gương mặt nổi bật là hoa khôi vùng miền, hoa khôi một số trường đại học, người đẹp tài năng một số cuộc thi đã đăng ký tham dự.

- Về giải thưởng, người đẹp đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi sẽ được trao vương miện cùng số tiền mặt 300 triệu đồng kèm theo nhiều phần thưởng hiện vật giá trị khác của các nhà tài trợ. Ngoài ra còn có các danh hiệu như Người đẹp biển, Người đẹp tài năng, Người đẹp truyền cảm hứng, Người đẹp nhân ái, Người đẹp thời trang, Người đẹp mặc trang phục dạ hội đẹp nhất, Người đẹp áo dài Việt Nam, Người đẹp có gương mặt khả ái, Người đẹp được yêu thích nhất.