Sắc mầu mới tại V-League 2023

Cùng với Viettel, đội Công an Nhân dân thăng hạng sẽ mang đến màu sắc mới cho bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
Giải hạng Nhất kết thúc chứng kiến đội bóng Công an Nhân dân nâng cao chiếc cúp vô địch, đồng thời giành tấm vé thăng hạng lên chơi tại V-League.
Giải hạng Nhất kết thúc chứng kiến đội bóng Công an Nhân dân nâng cao chiếc cúp vô địch, đồng thời giành tấm vé thăng hạng lên chơi tại V-League.

Trong quá khứ, các đội bóng Công an (như Công an Hà Nội, Công an TP Hồ Chí Minh hay Công an Hải Phòng...) từng ghi dấu ấn khi liên tục gặt hái vô vàn thành công. Dẫu vậy, từ những năm 2000, khi bóng đá Việt Nam chuyển sang cơ chế chuyên nghiệp, đội bóng của các ngành nói chung ngày càng thu hẹp quy mô để rồi lần lượt vắng bóng trên bản đồ.

Năm 2008, câu lạc bộ Công an Nhân dân mới được thành lập trên cơ sở tập hợp nhiều cựu danh thủ của các đội bóng công an địa phương trước đây. Và rồi 15 năm sau, bóng đá Việt Nam mới có cơ hội chào đón chính thức tập thể giàu truyền thống này trở lại với sân chơi chuyên nghiệp. V-League giờ sẽ có thêm màu sắc mới, bên cạnh đội bóng quân đội - Viettel.

Với mục tiêu thăng hạng, Công an Nhân dân đã có nhiều sự đầu tư về lực lượng trong những năm qua. Có thể kể tới dàn cầu thủ trẻ tài năng được mượn về từ các lò đào tạo đình đám như Hà Nội và Hoàng Anh Gia Lai. Trong số đó, tiền vệ Trần Thanh Sơn để lại dấu ấn đậm nét xuyên suốt hành trình thăng hạng vừa rồi. Anh cũng là người ghi bàn thắng quyết định giúp tập thể này lên chơi V-League.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới những nỗ lực của huấn luyện viên Thạch Bảo Khanh. Sau 22 vòng đấu, Công an Nhân dân thắng 12 trận, hòa bảy và chỉ để thua vỏn vẹn ba lần. Kinh nghiệm thi đấu trước đây cũng đã giúp ích rất nhiều trong công tác huấn luyện của cựu danh thủ.

"Ở những thời điểm khó khăn nhất, tập thể đội bóng (từ lãnh đạo, ban huấn luyện, tới các cầu thủ) đều đoàn kết, đồng lòng và chứng minh được bản lĩnh để vượt khó thành công. Thách thức lớn nhất đến từ việc phải đi mượn cầu thủ. Nhưng cũng vì thế, câu lạc bộ Công an Nhân dân chỉ có ngôi sao duy nhất trên ngực áo và luôn thi đấu với sức mạnh đoàn kết cùng tất cả niềm đam mê", cựu tuyển thủ quốc gia từng khoác áo Thể Công chia sẻ.

Công an Nhân dân chính thức giành vé lên chơi V-League hứa hẹn sẽ tạo ra những điều thú vị cho giải vô địch quốc gia. Tuy nhiên, phía trước họ cũng là những thử thách rất lớn. Khoảng cách chuyên môn tồn tại giữa Giải hạng Nhất và V-League là không hề nhỏ. Thực tế, lực lượng cầu thủ hiện tại cũng chưa đủ sức giúp đội bóng đua tranh ở mùa giải 2023. Bởi vậy, bài toán tìm kiếm ngoại binh hay các cầu thủ nội giàu kinh nghiệm là những vấn đề mấu chốt cần sớm tìm lời giải xuyên suốt quá trình xây dựng kế hoạch cho mùa giải sắp tới này.