Vĩnh Long nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học

Sáng 15/7, Trường Đại học Cửu Long tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm đào tạo sau đại học và tổ chức Hội thảo “Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học trường Đại học Cửu Long”.
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long tặng Bằng khen cho lãnh đạo trường Đại học Cửu Long đã có thành tích đào tạo trong thời gian qua.
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long tặng Bằng khen cho lãnh đạo trường Đại học Cửu Long đã có thành tích đào tạo trong thời gian qua.

Trải qua 23 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Cửu Long đạt được nhiều thành tựu quan trọng, phát triển cả về quy mô, số lượng, chất lượng được nâng lên. Khi mới thành lập, trường có 8 khoa, phòng chức năng, với 13 ngành, có 90 cán bộ, giảng viên và 1.200 sinh viên. Đến nay, có 21 khoa, phòng chức năng, 22 viện, trung tâm nghiên cứu, sản xuất và dịch vụ, với 27 ngành (75 chuyên ngành), có 717 cán bộ, giảng viên và hơn 15.000 học viên, sinh viên.

Năm 2013, Trường Đại học Cửu Long được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh. Đến nay, Trường được phép đào tạo 6 ngành Thạc sĩ gồm: Quản trị kinh doanh, Tài chính-Ngân hàng, Kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ thực phẩm... Đến nay Trường đã tuyển sinh, đào tạo 1.391 học viên cao học.

Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm phát biểu tại buổi lễ.
Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm phát biểu tại buổi lễ.

Trường Đại học Cửu Long là trường đại học dân lập duy nhất của đồng bằng sông Cửu Long đã luôn đồng hành cùng tỉnh Vĩnh Long, Chính phủ Việt Nam trong công tác đào tạo nguồn nhân lực hữu nghị giữa Việt Nam, Lào, Campuchia.

Trường Đại học Cửu Long ký kết ghi nhớ hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực với tỉnh Tbong Khmum, Campuchia.
Trường Đại học Cửu Long ký kết ghi nhớ hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực với tỉnh Tbong Khmum, Campuchia.

Tại buổi lễ, Trường Đại học Cửu Long ký kết ghi nhớ hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực với tỉnh Tbong Khmum, Campuchia.

Dịp này, UBND tỉnh Vĩnh Long, Trường Đại học Cửu Long tặng nhiều Bằng khen, giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo sau đại học tại Trường.

Quang cảnh Hội thảo “Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học trường Đại học Cửu Long”.

Quang cảnh Hội thảo “Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học trường Đại học Cửu Long”.

Hội thảo “Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học trường Đại học Cửu Long" giúp cao hiệu quả và chất lượng đào tạo sau đại học.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Mỹ Lý tại khu ký túc xá. (Ảnh: TTH)

Năm học 2026-2027, các trường phổ thông nội trú tiểu học và trung học cơ sở ở Nghệ An sẽ tuyển sinh hơn 14.000 học sinh

Đi đôi với việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng, việc tuyển sinh vào các trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở cũng đang được các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An triển khai, rà soát danh sách, đối chiếu với các tiêu chí ưu tiên theo quy định để lựa chọn đúng đối tượng.

[Video] Thí sinh thi lại tốt nghiệp THPT tại trường THPT Chuyên Tuyên Quang bắt đầu làm thủ tục dự thi

[Video] Thí sinh thi lại tốt nghiệp THPT tại trường THPT Chuyên Tuyên Quang bắt đầu làm thủ tục dự thi

Thứ trưởng Thường trực Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 vừa ký Quyết định thành lập Đoàn giám sát của Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia đối với công tác tổ chức thi lại (coi thi và chấm thi) cho các thí sinh tại Điểm thi Trường Trung học Phổ thông Chuyên Tuyên Quang.

Giáo viên Trường Mầm non Vĩnh Kim vệ sinh trường lớp chuẩn bị cho năm học mới. (Ảnh: THU THỦY)

Tinh gọn trường học ở Đồng Tháp

Sáp nhập trường học là giải pháp nhằm tinh gọn mạng lưới cơ sở giáo dục, nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực. Tuy nhiên, sau sắp xếp, học sinh sẽ học ở đâu, việc học có bị xáo trộn và quyền lợi của các em có được bảo đảm? Đây là những vấn đề được đặt ra trong quá trình sắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục công lập tại Đồng Tháp.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu bảo đảm đầy đủ các điều kiện tổ chức năm học mới 2026-2027 và lễ khai giảng.

Quảng Ngãi yêu cầu không để thiếu giáo viên, điều kiện thiết yếu trong năm học mới 2026-2027

Sáng 13/8, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi phát đi thông báo kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Y Ngọc về công tác chuẩn bị năm học 2026-2027, yêu cầu ngành giáo dục chủ động bảo đảm đầy đủ các điều kiện dạy và học; không để xảy ra tình trạng thiếu giáo viên, sách giáo khoa, thiết bị dạy học.

Cắt băng khánh thành công trình trường Tiểu học Vĩnh Quang, xã Lý Bôn, tỉnh Cao Bằng được xây dựng từ nguồn tài trợ của Agribank. (Ảnh: TÔ KHÁNH)

Agribank dành hơn 60 tỷ đồng tiếp sức ngành giáo dục

Hướng tới năm học 2026-2027, Agribank dành 60,7 tỷ đồng triển khai các hoạt động hỗ trợ giáo dục trên cả nước, tập trung vào đầu tư cơ sở vật chất trường học, đồng hành cùng các cơ sở giáo dục trong công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Học sinh lớp 6 khóa 109 của Trường trung học cơ sở Trưng Vương, phường Cửa Nam, thành phố Hà Nội. (Ảnh: ĐẠI THẮNG)

[Ảnh] Trường trung học cơ sở Trưng Vương chào đón học sinh khối 6, sẵn sàng cho năm học mới

Trước thời điểm chính thức bước vào năm học mới, một số trường học tại Hà Nội đã tổ chức các buổi đón học sinh, đặc biệt là học sinh đầu cấp, nhằm cung cấp thông tin cần thiết, phổ biến nội quy, gặp gỡ thầy cô giáo và bạn bè,... giúp các em nhanh chóng làm quen với môi trường học tập ở bậc học mới.