Tuyên Quang: Một người bị lũ cuốn mất tích khi đi qua cầu tràn

Đêm 22/6, một người đàn ông điều khiển xe máy khi đi qua cầu tràn suối Bún, xã Hà Lang, huyện Chiêm Hóa, tỉnhTuyên Quang không may bị nước lũ cuốn trôi.

Cầu tràn suối Bún, xã Hà Lang, huyện Chiêm Hóa nơi xảy ra vụ việc.
Cầu tràn suối Bún, xã Hà Lang, huyện Chiêm Hóa nơi xảy ra vụ việc.

Đồng chí Ma Văn Mầm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hà Lang, huyện Chiêm Hóa cho biết, khoảng 23 giờ 40 phút ngày 22/6, một người dân không may bị nước lũ cuốn mất tích khi đi xe máy qua cầu tràn suối Bún, xã Hà Lang. Nạn nhân được xác định có hộ khẩu thường trú tại xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hóa.

Sau khi nắm được thông tin, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường và bố trí các lực lượng tại chỗ tổ chức tìm kiếm dọc theo bờ suối. Hiện lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy chiếc xe máy, nhưng chưa tìm thấy người điều khiển, do đó chưa xác định được danh tính nạn nhân.

z6733241967585-5d166391add6c539883d809ec606b81e.jpg
Chiếc xe ô-tô 7 chỗ bị nước cuốn trôi tại thôn 1 Minh Thái, xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên, rất may không có thiệt hại về người.

Trước đó, khoảng 20 giờ 40 phút ngày 22/6, tại khu vực thôn 1 Minh Thái, xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên, xe ô-tô 7 chỗ biển kiểm soát 23A-106.88 do anh Lê Đức Anh (sinh năm 1991, trú tại phường Minh Khai, thành phố Hà Giang điều khiển) chở 4 người cùng trú tại phường Minh Khai, thành phố Hà Giang khi đi qua đoạn đường ngập nước đã bị nước cuốn trôi.

Người dân địa phương đã kịp thời phát hiện và giải cứu an toàn tất cả người trên xe. Chiếc xe bị nước cuốn trôi khoảng 200m, hiện lực lượng cứu hộ đang chờ nước rút để có thể trục vớt xe.

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Tuyên Quang, ngày 23/6, trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi có mưa to. Lượng mưa phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây lũ quét, sạt lở ở các sườn đồi, núi và các ta-luy dương có độ dốc lớn; ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 28/1:Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tin nổi bật ngày 28/1:Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027; Chủ tịch nước Lương Cường thăm, chúc Tết, tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước… là một số tin tức nổi bật trong ngày 28/1/2026.

Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức để mang thêm không khí Xuân cho ngày hội.

"Mỹ tục" mới của quân và dân nơi biên cương, hải đảo

Chiều 27/1, tại xã Chân Mây-Lăng Cô, Bộ đội Biên phòng thành phố Huế tổ chức chương trình “Xuân biên cương, hải đảo-Tết thắm tình quân dân”, mang không khí Tết sớm đến với người dân khu vực biên giới biển, đồng thời khẳng định rõ mục tiêu chăm lo an sinh xã hội gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ; chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có… là một số tin tức nổi bật trong ngày 27/1/2026.